Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Đồng Nai: Dừng phê duyệt 11 phân khu tại thành phố Biên Hòa

UBND tỉnh Đồng Nai đã thống nhất chủ trương dừng phê duyệt quy hoạch đối với 11 phân khu còn lại trên địa bàn thành phố Biên Hòa, nhằm đảm bảo tính đồng bộ với các phân khu đã phê duyệt trước đó, và để tiết kiệm chi phí.

Đồng Nai dừng phê duyệt 11 phân khu trên địa bàn thành phố Biên Hòa để chờ điều chỉnh quy hoạch mới. Ảnh: Lê Xuân Thọ

Năm 2014, tỉnh Đồng Nai phê duyệt Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/10.000 thành phố Biên Hòa giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, thành phố Biên Hòa được phân chia thành 21 phân khu. Sau gần 10 năm triển khai, kết quả ghi nhận tiến độ lập và phê duyệt các quy hoạch phân khu trên địa bàn thành phố Biên Hòa diễn ra khá chậm. Hiện mới chỉ có 10 phân khu được phê duyệt quy hoạch. 11 phân khu còn lại đang trong quá trình thẩm định, thực hiện các thủ tục liên quan.

Trong số 11 phân khu còn lại chưa được phê duyệt quy hoạch, có 2 phân khu đã được Sở Xây dựng trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Bên cạnh đó, quy hoạch phân khu B1 thuộc phường Trảng Dài đã hoàn tất thủ tục và đang được trình lấy ý kiến của Bộ Xây dựng. 6 phân khu khác đã hoàn thiện các thủ tục và đang được trình Sở Xây dựng thẩm định trước khi trình lấy ý kiến các thành viên UBND tỉnh.

Riêng 2 phân khu B5 thuộc phường Long Bình và phân khu B6 thuộc một phần phường Phước Tân hiện mới chỉ được phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu.

Theo kế hoạch mà thành phố Biên Hòa đề ra, trong số 11 phân khu còn lại chưa được phê duyệt quy hoạch, địa phương sẽ cố gắng trình duyệt để thông qua 9 quy hoạch phân khu trong năm 2022.

Tuy nhiên, tại cuộc họp về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã thống nhất với đề xuất dừng phê duyệt quy hoạch phân khu đối với các phân khu còn lại của thành phố Biên Hòa chưa được phê duyệt. Ông Dũng cũng yêu cầu thành phố Biên Hòa chốt lại hợp đồng với các đơn vị tư vấn để sau khi quy hoạch chung điều chỉnh được phê duyệt thì các đơn vị này sẽ nghiên cứu lập đồ án quy hoạch phân khu theo quy hoạch mới để đảm bảo tính đồng bộ và tránh tốn kém kinh phí.

Lê Xuân Thọ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thành lập BCĐ xây dựng Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1521/QĐ-TTg ngày 9/12/2022 thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chiến lược quốc gia phòng, chống tham nhũng đến năm 2030.

Lập 6 đoàn kiểm tra của Trung ương về an toàn thực phẩm Tết Quý Mão 2023 tại 12 tỉnh, thành

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành TW về an toàn thực phẩm vừa ký ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý ...

Hà Nội: Dược phẩm Trung ương 2 bị phạt vì vi phạm quy định về chứng khoán

Ngày 5/12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 412/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 ...

Bộ TT&TT công bố 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Bộ TT&TT vừa công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Cần khuyến cáo trẻ vị thành niên nói không với thuốc lá điện tử từ trong môi trường gia đình.

Chiều 7/12, Công an phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Hoàng Mai làm việc với đại diện Trường Tiểu học Hoàng Liệt liên quan đến vụ nhóm ...

TPHCM: Xe tải đâm xe container dừng bên đường, 3 người thương vong

Rạng sáng ngày 9/12, Công an Q.12, TP.HCM đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông giữa xe đầu kéo vào xe tải làm 1 người chết 1 người bị thương.

Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ án 'chuyến bay giải cứu'

Ngày 8/12, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với Lê Hồng Sơn - Tổng Giám đốc ...

Bình Dương: Bắt tạm giam Phó Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình ...

Công an tỉnh Long An thông báo tìm người bị hại trong vụ án tại Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Ngày 8/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra thông báo tìm bị hại trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

TPHCM: Lộ nguyên nhân đối tượng phóng hỏa giết tình cũ

Chiều 8/12, Phòng cảnh sát hình sự công an TP.HCM đã tạm giữ Trần Dương Tú (28 tuổi, quê Cà Mau) để làm rõ hành vi phóng hoả, giết người.