Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Đề nghị báo cáo vụ xe biển xanh đưa đón cán bộ Cà Mau đi học tại Sóc Trăng

Liên quan đến thông tin bài viết “Xe biển xanh đưa đón cán bộ Cà Mau đi học tại Sóc Trăng”, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau vừa có văn bản đề nghị UBND huyện Phú Tân báo cáo vụ việc này.

Công văn có đóng dấu “hỏa tốc” số 293 ngày 7/4 do ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở TT-TT ký - đã nêu rõ: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau, Sở TT-TT đề nghị UBND huyện Phú Tân kiểm tra, rà soát, làm rõ nội dung báo chí đã nêu, xác định cụ thể nội dung nào báo chí phản ánh đúng, khẳng định nội dung nào, bài báo của cơ quan báo chí nào thông tin không đúng sự thật (nếu có, có tài liệu chứng minh kèm theo)”.

Theo đó, Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đề nghị UBND huyện Phú Tân phải có báo cáo bằng văn bản chậm nhất 10h ngày 10/4 để Sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định pháp luật.

Công văn của Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đề nghị báo cáo vụ việc

Như báo Công lý đã phản ánh, thời gian gần đây, dư luận tại trường Cao đẳng  Cộng đồng (CĐCĐ) Sóc Trăng bàn tán về việc chiếc xe biển xanh mang biển 69A-0377 thường xuyên xuất hiện ra vào trường này từ năm 2016 đến nay.

Theo phản ánh của người dân, trước đây chiếc xe này thường đậu trước cổng trường, do vài ngày trở lại đây, nhiều người thấy hiếu kỳ, lấy điện thoại ghi hình nên tài xế mới cho đậu phía trong khuôn viên trường.

Chiếc xe biển xanh xuất hiện tại trường CĐ Cộng đồng Sóc Trăng

Sau khi báo Công lý đăng tải bài viết nói trên, một số cơ quan báo chí khác cũng vào cuộc phản ánh, có một số cơ quan báo chí còn đăng tải thông tin nội dung ông Võ Trường Giang - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân thừa nhận, chiếc xe biển xanh nói trên xuất hiện ở trường CĐCĐ Sóc Trăng là để "đưa rước" ông đi học.

Điều đáng nói là khi trả lời với một số cơ quan báo chí, vị Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho rằng, việc văn phòng cử người đưa ông đi học ở Sóc Trăng là đúng!?

Trao đổi với PV sáng 6/4, một cán bộ có trách nhiệm của tỉnh Cà Mau đã xác nhận, chiếc xe biển xanh 69A 0377 là của UBND huyện Phú Tân (Cà Mau).

Nhiều tháng qua, dư luận tại trường CĐCĐ Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) bàn tán về một chiếc xe biển xanh mang biển 69A được cho là của cơ quan đứng đầu chính chính quyền của một địa phương thuộc tỉnh Cà Mau đưa đón một cán bộ của đơn vị đi học cao học ở tỉnh Sóc Trăng.

Người dân sống quanh khu vực trường CĐCĐ Sóc Trăng cho biết, chiếc xe biển xanh 69A 0377 xuất hiện ra vào trường này từ năm ngoái. Lúc đầu, người dân dân cứ nghĩ là cán bộ tỉnh Cà Mau đến công tác tại Trường CĐCĐ Sóc Trăng. Về sau thấy xe xuất hiện thường nên tìm hiểu thì mới biết, chiếc xe trên đưa đón một cán bộ đến đây học cao học.

Cũng theo người dân địa phương, trước đây chiếc xe nói trên thường đậu trước cổng trường, do vài ngày nay, nhiều người thấy hiếu kỳ, lấy điện thoại ghi hình nên tài xế đã cho đậu phía trong khuôn viên trường người dân đứng phía ngoài vẫn thấy được.

Theo một cán bộ công tác tại Trường CĐCĐ Sóc Trăng xác nhận, chiếc xe biển xanh nói trên đưa đón một cán bộ ở Cà đang theo học cao học tại trường này.

Trao đổi với PV sáng 6/4, một cán bộ có trách nhiệm của tỉnh Cà Mau đã xác nhận, chiếc xe biển xanh 69A 0377 là của UBND huyện Phú Tân (Cà Mau).

 

Tuyết Trang

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...