Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Đắk Lắk: Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng công bố văn phòng tại Buôn Ma Thuột

Chiều 18/9/2020 tại TP. Buôn Ma Thuột, Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng đã tổ chức buổi Lễ công bố Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk.

Mô hình mới

Tham gia sự kiện này, có nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình, cùng nhiều cán bộ ngành Thanh tra, về phía địa phương có đồng chí Phan Xuân Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh tỉnh Đắk Lắk, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, cùng lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND tỉnh Đắk Lắk, đại diện một số đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn Tây Nguyên, các phóng viên thông tấn, báo chí trú đóng tại địa phương, các doanh nghiệp. Nhiều đơn vị ngân hàng, tập đoàn kinh tế cũng gửi hoa chúc mừng sự kiện.

 Sau phần văn nghệ chào mừng đậm chất Tây Nguyên, các đại biểu đã chứng kiến các nghi thức công bố quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk, quyết định bổ nhiệm Trưởng Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk. Thay mặt lãnh đạo Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải đã trao các quyết định này cho Thạc sỹ Phạm Như Năm.

6-w700-h466.JPG

Đồng chí Phan Xuân Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh tỉnh Đắk Lắk, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk phát biểu chào mừng.

Tiếp đó, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã công bố Quyết định số 195/QĐ-SKHCN ngày 29/8/2020, về cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ cho Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng. Nội dung quyết định thể hiện địa chỉ Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk tại số 15 đường Giải Phóng, phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, do Thạc sỹ Phạm Như Năm, là Trưởng Văn phòng. Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng có chức năng nghiên cứu thanh tra và phòng chống tham nhũng, cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các tổ chức, cá nhân theo quy định pháp luật.

 Phát biểu chào mừng và giao nhiệm vụ cho Trưởng Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk về đường hướng hoạt động, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản lý, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng, đã khái quát cơ sở pháp lý, các nhiệm vụ của mô hình Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng.

Đó là Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng  được thành lập và hoạt động từ tháng 12/2018, là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, và được Bộ Khoa học và Công nghệ Cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ. Và ngoài ra, Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng, có tên miền phongchongthamnhung.com.vn

Với chức năng của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, đào tạo, bồi dưỡng nghiên cứu khoa học, công tác truyền thông, Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng đã phát huy vai trò của mình trong việc tổ chức các hội thảo khoa học, xuất bản sách và tài liệu liên quan đến phạm vi hoạt động nghiên cứu về công tác tác tiếp công dân, xử lý đơn giải quyết khiếu nại, tố cáo, và phòng, chống tham nhũng.

Đáng chú ý là trang thông tin điện tử tổng hợp phongchongthamnhung.com.vn, đã liên kết, hợp tác, dẫn nguồn với khoảng 20 tờ báo, tạp chí như Báo Nhân dân, Báo Đại biểu Quốc hội, Báo Công an Nhân dân, Báo Thanh tra, Báo Công lý, Báo Pháp luật Việt Nam, Báo Xây dựng, Báo Giao thông, … nhằm quảng bá, đưa tin, truyền thông kịp thời đến bạn đọc trong và ngoai nước về sự phát triển, về tình hình kinh tế chính trị, an ninh quốc phòng của đất nước, cũng như sự phát triển của các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước. Qua thực tế, hoạt động của Viện cũng như trang thông tin phongchongthamnhung.com.vn, đã được đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước đánh giá cao, tín nhiệm.

5-w700-h466.JPG

Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk trao quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk.

Theo Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải, với đội ngũ chuyên gia và các nhà khoa học có kinh nghiệm trong công tác quản lý, nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng, với yêu cầu đòi hỏi phát triển thực tế, lãnh đạo Viện nhận thấy tỉnh Đắk Lắk, là địa phương có nhiều tiềm năng, tốc độ phát triển nhanh, có vị trí quan trọng tại khu vực Tây Nguyên, có nhiều vấn đề xuất phát từ thực tế địa phương đáp ứng được các yêu cầu nghiên cứu, hoạt động của Viện, chính vì vậy, lãnh đạo Viện đã quyết định xin thành lập Văn phòng đại diện của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Đắk Lắk.

Thể hiện niềm tin vào sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Văn phòng đại diện của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Đắk Lắk, với sự đồng tỉnh, ủng hộ, phối kết hợp của các ban ngành địa phương, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải mong muốn kết quả hoạt động của Văn phòng đại diện sẽ ngày càng tốt hơn và có hiệu quả góp phần vào sự phát triển chung của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng, cũng như của tỉnh Đắk Lắk.

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải cũng chân thành cám ơn sự quan tâm của các quý vị đại biểu đã tham dự buổi lễ ngày hôm nay, cám ơn các Sở ban ngành tỉnh Đắk Lắk đã ủng hộ, đồng hành, để Văn phòng đại diện của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Đắk Lắk được ra mắt kịp thời, đúng kế hoạch.

Giao nhiệm vụ cho cán bộ Văn phòng đại diện của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng tại tỉnh Đắk Lắk, và cá nhân Trưởng Văn phòng, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Hải yêu cầu: Trưởng Văn phòng đại diện và cán bộ phải nghiên cứu tài liệu, trau dồi kiến thức nghiệp vụ, nâng cao trình độ chuyên môn, liên quan đến nội dung, phạm vi hoạt động của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng và trang thông tin điện tử tổng hợp phongchongthamnhung.com.vn để thưc hiện đúng tôn chỉ, mục đích cho phép. Trưởng Văn phòng đại diện cần tăng cường phối kết hợp, chia sẻ những kinh nghiệm, học hỏi với các cơ quan có liên quan trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk để công tác nghiên cứu, truyền thông kịp thời, đáp ứng được các nhu cầu thực tế, cũng như sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng.

Niềm tin mới

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Thạc sỹ Phạm Như Năm, là Trưởng Văn phòng. Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng, đã trân trọng cảm ơn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, đại diện các Sở ngành tỉnh Đắk Lắk, cùng các cơ quan chuyên môn và truyền thông, đã có mặt tại Khách sạn Sài Gòn Ban Mê, để tham gia vào buổi lễ.

Trong phần phát biểu, Thạc sỹ Phạm Như Năm cũng gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng đã tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách là Trưởng Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk, cũng như cảm ơn lãnh đạo các Sở ngành tỉnh Đắk Lắk, mà đặc biệt là Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Lắk đã tạo điều kiện giúp đỡ về thủ tục hành chính liên quan đến  Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng.

Thạc sỹ Phạm Như Năm khẳng định với tư cách là một Đảng viên, là cựu chiến binh quân đội nhân dân Việt Nam, đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác chuyên môn, trong đó đã từng là Phó Viện trưởng Viện khoa học Kinh tế xây dựng, phụ trách khu vực miền Nam và miền Trung Tây Nguyên, cũng như nhận thức được sự cần thiết của việc nghiên cứu công tác thanh tra, phòng chống tham nhũng đối với hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương, nhằm đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong điều kiện tỉnh Đắk Lắk được mệnh danh là thủ phủ của vùng Tây Nguyên đang có tốc độ phát triển nhanh, là hạt nhân phát triển của cả khu vực thì nhu cầu nghiên cứu chuyên sâu về thanh tra, phòng, chống tham nhũng là cần thiết.

8-w700-h466.JPG

Các đại biểu là lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và các doanh nghiệp cùng chia vui với Thạc sỹ Phạm Như Năm.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin đó, Thạc sỹ Phạm Như Năm xin hứa sẽ cùng với các đồng sự tăng cường đoàn kết, gương mẫu, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể trong sạch, dân chủ, sáng tạo để đưa Văn phòng Đại diện tại Đắk Lắk ngày một phát triển vững mạnh trêm cơ sở đồng thuận của các cơ quan quản lý nhà nước, các đối tác, và giới truyền thông.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Đồng chí Phan Xuân Lĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh tỉnh Đắk Lắk, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, đã  chúc mừng sự kiện công bố các quyết định thành lập Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng. Là địa phương có tốc độ phát triển nhanh, là thủ phủ vùng Tây Nguyên, thời gian qua, các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã chủ động phát triển bền vững kinh tế - xã hội, gắn với bảo đảm an ninh quốc phòng.

Trong quá trình phát triển, Đảng bộ, chinh quyền và nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã luôn chú ý đến công tác nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế - xã hội, trong đó có nhiệm vụ tiếp công dân, thanh tra, phòng, chống tham nhũng để có đối sách xử lý phù hợp thực tiễn, góp phần vào sự ổn định kinh tế - xã hội của địa phương. Đây là vấn đề rất phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng. Vì rằng, với chức năng đã được phân định một cách chuyên biệt, đây là nơi tập hợp các nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh tế, luật pháp để thực hiện các đề tài, nhiệm vụ nghiên cứu các cấp nhà nước, cấp bộ, cấp tỉnh thành về công tác thanh tra và phòng chống tham nhũng.  

Ngoài ra, qua thông tin của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắc Lắk thì Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng còn cung cấp nhiều dịch vụ khoa học và công nghệ, ứng dụng, chuyển giao các kết quả nghiên cứu vào thực tế, tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, năng lực nguồn nhân lực kinh tế – xã hội, tổ chức các hội nghị, hội thảo, đưa tin, phổ biến thông tin, in ấn các phẩm khoa học. Vì vậy, Đồng chí Phan Xuân Lĩnh đề nghị sau sự kiện này, Văn phòng đại diện tại tỉnh Đắk Lắk của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng sẽ hoạt động có hiệu quả, nhận được sự hỗ trợ của nhiều Sở ngành, doanh nghiệp, tổ chức chinh trị xã hội để cùng các tổ chức khoa học khác đóng góp vào sự phát triển bền vững của tỉnh Đắc Lắk.

Nhân sự kiện này, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng đã thông qua Ban Dân tộc tỉnh Đắc Lắk trao tặng quà trung thu trị giá 7 triệu đồng cho trẻ em nghèo tại xã Ea Kênh, huyện Krông Pak với mong muốn chia sẻ niềm vui cho thiếu nhi vùng khó khăn của địa phương.  

Đây cũng là Văn phòng đại diện đầu tiên của Viện Nghiên cứu Thanh tra và Phòng, chống tham nhũng tại các tỉnh Tây Nguyên được cấp phép.

Văn Vũ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TP HCM: Triệu tập nhóm thanh niên cùng nhiều hung khí nguy hiểm

Ngày 15/8, Công an quận Gò Vấp đang lập hồ sơ xử lý nhóm thanh niên mang hung khí thị uy trên đường sau khi xảy ra mâu thuẫn trong lúc giật cô hồn.

TPHCM: Giải cứu nhiều người khỏi đám cháy ở homestay

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 18 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường vụ cháy tại hẻm 58 Phan Chu Trinh và giải cứu được 3 người bị kẹt ...

Trách nhiệm của nhà sản xuất, nhập khẩu với môi trường

Theo Luật Bảo vệ môi trường, nhà sản xuất, nhập khẩu có trách nhiệm tái chế đối với sản phẩm, bao bì áp dụng đối với sản phẩm, bao bì có giá trị tái chế và trách nhiệm xử lý chất thải áp dụng ...

Đừng để rượu gây nên những cái chết oan uổng

Nói đến tai nạn và tội ác do rượu gây ra thực là vô cùng. Thực tế cuộc sống cho thấy, ngày càng có nhiều tai nạn, thậm chí nhiều vụ án xảy ra có liên quan đến rượu và người say rượu. Nhiều cái ...

An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng buôn bán hàng giả là dầu nhớt số lượng lớn

Chiều ngày 14/8, Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc (An Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Văn Lý (sinh năm 1992, trú tại khóm Châu Long 8, ...

Kỷ luật nghiêm minh để bảo đảm tính minh bạch trên thị trường chứng khoán

Sau hơn 20 năm hình thành, thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, xuất hiện nhiều vi phạm, khuyết điểm, UBKT Trung ương đã kết luận, xem xét xử lý kỷ luật Đảng ủy Cơ quan ...

TPHCM: Phát hiện 1 người đàn ông chết trong tư thế treo cổ

Công an quận Bình Tân đang điều tra làm rõ vụ việc một người đàn ông được phát hiện đã tử vong trong tư thế treo cổ tại khu đất trống trong KCN Tân Tạo, phường Tân Tạo A.

TPHCM xếp thứ 3 toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số

Theo kết quả chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền Thông, TPHCM đứng thứ 3 toàn quốc về DTI.

Ninh Thuận: Cháy căn nhà 2 tầng, 3 mẹ con tử vong thương tâm

3 mẹ con đã tử vong trong vụ cháy một căn nhà 2 tầng tại hẻm số 4 đường Trần Quốc Thảo, phường Đài Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm

Bình Dương: Va chạm giữa xe máy và xe tải chở kính, 1 người chết

Sáng 13/08, trên địa bàn phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát xảy ra vụ va chạm giữa xe máy và xe tải chở kính, hậu quả khiến 1 người chết.