Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Đà Nẵng thưởng Tết cao nhất 300 triệu đồng

Doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước và doanh nghiệp FDI lần lượt dẫn đầu về mức thưởng Tết ở Đà Nẵng.

Ngày 3/1, Sở Lao động thương binh và xã hội TP Đà Nẵng công bố kế hoạch tết Dương lịch và Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của các doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Ở nhóm doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, thưởng tết Dương lịch cao nhất hơn 35 triệu đồng, thuộc về các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp FDI. Tuy nhiên hai nhóm này có sự chênh lệch lớn khi có mức thưởng thấp nhất lần lượt là 100.000 và 200.000 đồng.
 
Các công ty do Nhà nước giữ 100% vốn điều lệ thưởng cao nhất 11,4 triệu đồng, thấp nhất 500 nghìn đồng; doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước thưởng cao nhất là 8,7 triệu đồng và thấp nhất là 200.000 đồng.
 
 
Ảnh minh họa
 
Thưởng tết Nguyên đán cao nhất là các doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước, với số tiền 300 triệu đồng - dẫn đầu các loại hình doanh nghiệp tại Đà Nẵng và bằng mức thưởng Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015; mức thưởng thấp nhất là một triệu đồng.
 
Xếp thứ hai là doanh nghiệp FDI, với tiền thưởng cao nhất 92, 9 triệu đồng, thấp nhất một triệu đồng. Các doanh nghiệp dân doanh thưởng cao nhất là 70 triệu đồng, thấp nhất 500.000 đồng. 
 
Công ty TNHH MTV do Nhà nước giữ 100% vốn điều lệ xếp thứ hạng sau cùng trong nhóm về thưởng Tết Nguyên đán, với mức cao nhất là 50 triệu đồng. Tuy nhiên mức thưởng thấp nhất của các doanh nghiệp này lại cao hơn các loại hình doanh nghiệp khác, với 1,5 triệu đồng. 
 
Ở nhóm doanh nghiệp trong khu công nghiệp, thưởng tết Dương lịch cao nhất là doanh nghiệp FDI, với số tiền 70 triệu đồng. Loại hình doanh nghiệp này cũng có mức thưởng thấp nhất cao vượt trội, với 7,5 triệu đồng.
 
Các doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước thưởng cao nhất là 33,6 triệu đồng; thấp nhất là 4,1 triệu đồng. Các công ty TNHH MTV do Nhà nước giữ 100% vốn điều lệ thưởng cao nhất là hơn 11,3 triệu đồng; thấp nhất là 300.000 đồng.
 
Riêng các doanh nghiệp dân doanh, tiền thưởng tết Dương lịch cao nhất gần 34 triệu đồng, nhưng mức thưởng thấp nhất chỉ 100.000 đồng.
 
Dẫn đầu về thưởng Tết nguyên đán ở nhóm này cũng là các doanh nghiệp FDI với số tiền 131 triệu đồng. Bình quân thưởng của nhóm này là 8,8 triệu đồng, thấp nhất là 200.000 đồng.
 
Các doanh nghiệp cổ phần có vốn góp của Nhà nước tiền thưởng chênh lệch rất nhiều so với các doanh nghiệp nằm ngoài khu công nghiệp, với cao nhất là 40 triệu đồng, thấp nhất là 4,1 triệu đồng.
 
Đối với các doanh nghiệp dân doanh, tiền thưởng cao nhất là 40 triệu đồng, thấp nhất là 250.000 đồng. Các công ty TNHH MTV do Nhà nước giữ 100% vốn điều lệ thưởng mức cao nhất 25 triệu đồng và thấp nhất là 2 triệu đồng.
 

Nguyễn Đông

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tết Quý Mão 2023

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023.

Cấm CBCCVC Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản, giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra

Thanh tra Chính phủ cấm cán bộ, công chức, viên chức của Thanh tra Chính phủ nhận tiền, quà, tài sản; tổ chức, tham gia giao lưu, ăn uống với đối tượng thanh tra dưới mọi hình thức.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá lớn nhất từ trước đến nay với số tiền giao dịch gần 600 tỷ đồng

Ngày 5/12, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, đơn vị đã triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, ...

Bình Thuận: Triệt phá trường gà, bắt giữ 60 đối tượng

Lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận vừa bắt quả tang một tụ điểm đá gà, bắt giữ 60 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền, thu giữ 40 con gà và 200 triệu đồng.

"Vết sẹo cuộc đời 10" sẽ giúp 451 trẻ em phẫu thuật tim bẩm sinh

Sự kiện "Vết sẹo cuộc đời 10" đã gây quỹ được 541.551 USD từ việc đấu giá hơn 80 vật phẩm và quyên góp trực tiếp. Số tiền này sẽ giúp Nhịp tim Việt Nam hỗ trợ 451 em nhỏ được phẫu thuật tim bẩm ...

Sôi nổi Ngày hội Học sinh THPT “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính”

Ngày 4/12, Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM tổ chức Ngày hội Học sinh Trung học phổ thông năm học 2022 - 2023 với chủ đề “Học đúng đam mê - Sống đúng cá tính” tại trường Trung học phổ ...

Bình Dương: Bắt đối tượng hiếp dâm trẻ em trên đường vắng

Ngày 4/12, Công an TP Dĩ An đang tạm giữ đối tượng L.V.C (SN 2003, quê Bắc Giang) để điều tra hành vi hiếp dâm trẻ em.

ĐH Luật TPHCM tổ chức lễ Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật

Sáng ngày 3/12, Trường ĐH Luật TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật văn bằng hai hệ chính quy của Khóa 11 và sinh viên lớp Liên thông ngành Luật Khóa 1.

Bình Dương: Sập sân khấu nhạc nước sau khai trương 1 ngày, nhiều người nguy kịch

Tối 3/12, khi nhiều người đang ngồi xem chương trình ca nhạc tại một công viên ở TP Thủ Dầu Một thì giàn sân khấu bất ngờ sập xuống đè trúng làm nhiều người nhập viện.

Đồng Nai: Cháy lớn tại xưởng sản xuất tượng quy mô lớn, thiệt hại nặng

Trưa 03/12, một cơ sở sản xuất tượng bằng nhựa và composite (huyện Trảng Bom) đã xảy ra cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản giá trị.