Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Cựu sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM đưa Trung thu đến với trẻ em nghèo

Công tác cựu sinh viên tại các trường đại học đang được các trường đại học quan tâm đầu tư thực hiện, bên cạnh phát huy tính đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với nhau thì cũng có nhiều hoạt động chia sẻ với cộng đồng đầy ý nghĩa.

Tối ngày 10/9 tại Bon Ting Wel Đơm, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông, hơn 30 cựu sinh viên lớp Thương mại 28A (niên khóa 2003-2007) Trường Đại học Luật TP.HCM đã tổ chức chương trình "Trung thu ấm" cho hơn 200 em thiếu nhi và bà con thuộc diện khó khăn tại địa phương.

Từ hoạt động họp lớp kỷ niệm 15 năm ngày ra trường vào tháng 8/2022, các cựu sinh viên đã cùng nhau tổ chức chương trình thiện nguyện để sẻ chia trong dịp trung thu với các hoàn cảnh khó khăn.

Là người lên ý tưởng chương trình, chị Minh Hạnh cho biết: với mong muốn tiếp tục gắn kết các thành viên trong lớp và mang những sự sẻ chia đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em thiếu nhi trong mùa Trung thu, các thành viên trong lớp đã rất hào hứng đóng góp về kinh phí và tự tay chuẩn bị các phần quà, những cái lồng đèn đến bà con và người dân.

Trong chương trình, các thành viên của lớp đã trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn, 10 suất học bổng cho học sinh hộ nghèo, 50 phần quà cho học sinh khó khăn năm học mới và 150 lồng đèn và quà bánh kẹo cho trẻ em,... tổng giá trị là gần 100 triệu đồng.

Theo ông Nguyễn Thành An, Giám đốc Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP.HCM cho biết, trong xu hướng phát triển của các cơ sở giáo dục đại học hiện nay thì vai trò của cựu sinh viên đóng góp vào quá trình phát triển của Nhà trường là rất quan trọng.

Đối với Trường Đại học Luật TP.HCM thì bên cạnh việc các cựu sinh viên tham gia hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, tham gia tài trợ xây dựng cơ sở vật chất như phòng truyền thống, trao học bổng cho sinh viên khó khăn… cũng như thông qua các buổi hội khóa, hội lớp các anh chị cựu sinh viên còn gây quỹ tổ chức các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Các hoạt động này giúp cho các em sinh viên đang học có cái nhìn tốt đẹp và có động lực phấn đấu noi theo các anh chị khóa trước để vừa đóng góp chuyên môn và tinh thần vì cộng đồng cho xã hội.

Hải Đăng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Xe tải cán nát dải phân cách, tông biến dạng xe taxi

Tới hơn 13h ngày 27/9, lực lượng chức năng Quận 8 vẫn đang xử lý hiện trường vụ xe tải mất lái lao qua bên kia đường tông xe taxi công nghệ biến dạng.

Quảng Nam: Cán bộ công chức, người lao động nghỉ làm việc từ 12h; người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày 27-9

Sáng 27/9, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn số 6337/UBND-KTN gửi các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về việc ứng phó với bão số 4 (bão Noru).

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...