Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Công nhận người có công đủ điều kiện trước ngày 27/7/2017

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH khẳng định, những người có công xứng đáng được hưởng chính sách ưu đãi và các trường hợp đề nghị nếu đủ điều kiện sẽ sớm công nhận trước ngày 27/7/2017.

Các trường hợp đề nghị xác nhận người có công nếu đủ điều kiện sẽ sớm công bố trước ngày 27/7/2017

Bộ LĐ-TB&XH vừa có cuộc họp với các tỉnh, thành còn tồn đọng hồ sơ đề nghị xác nhận người có công.

Theo kết quả rà soát thực hiện chính sách ưu đãi người có công năm 2014 và 2015, hiện còn 28.500 trường hợp kê khai là người có công chưa được hưởng chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Trong số đó, có 5.900 hồ sơ đã kê khai đề nghị công nhận là liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.

Để giải quyết vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành Quyết định 408/QĐ-LĐTBXH ngày 20/3/2017 về quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công nhằm hướng dẫn các địa phương thực hiện và giải quyết cơ bản trong năm 2017.

Ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, đến thời điểm này, các địa phương thực hiện như vậy là chậm, một số nơi số liệu báo cáo luôn biến động, hồ sơ đề nghị còn tồn đọng do cấp tỉnh chưa tích cực xem xét, giải quyết...

Do đó, ông cho rằng, để giải quyết dứt điểm hồ sơ đề nghị công nhận là liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh cần công khai, minh bạch, rõ ràng, kỹ lưỡng. Nếu chưa rõ thông tin cần tổ chức xác minh cụ thể từng trường hợp, hạn chế tối đa các trường hợp man khai, làm giả hồ sơ; trong đó đặc biệt chú ý nội dung người làm chứng và thiết lập hồ sơ thủ tục đề nghị.

Để đẩy nhanh tiến độ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp thì đề nghị các địa phương khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch trong tháng 5/2017. Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp yêu cầu các địa phương phấn đấu trong năm 2017 tập trung vào giải quyết dứt điểm hồ sơ đề nghị công nhận là liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Việc xử lý hồ sơ tồn đọng cần thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật, đúng đối tượng, đủ điều kiện theo quy định để những người có công xứng đáng được hưởng chính sách ưu đãi.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhấn mạnh, trong quá trình xét duyệt hồ sơ, phải tận dụng tối đa mọi thông tin nhằm phục vụ việc xác nhận người có công chính xác. Đồng thời, khi có kết quả cần thông báo công khai cho gia đình người có công và nhân dân tại địa phương... Các trường hợp đủ điều kiện sẽ sớm công nhận trước ngày 27/7.

PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Huyện Hòa Bình (Bạc Liêu): Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Năm 2023, huyện Hòa Bình được giao tuyển chọn 160 tân binh lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện Hòa Bình đang diễn ra hết sức khẩn trương, ...

Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 3/2, Đoàn công tác Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu do ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân và thăm, động viên gia đình ...

Quy định mới về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Các quy định này áp dụng kể từ ngày 1/1/2023.

Những điểm mới quan trọng trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2 có nhiều nội dung mới, quan trọng.

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

BaDen Mountain Marathon 2023 dự kiến thu hút 7.000 vận động viên tham gia

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 với chủ đề “Đường chạy huyền thoại” diễn ra trong 2 ngày (22-23/4/2023) tại cung đường đẹp nhất Tây Ninh, dự kiến thu hút khoảng 7.000 vận động viên tham gia.