Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

“Con tàu” Vĩnh Phúc vượt “sóng dữ” Covid-19 cập bến ngày hội toàn dân

“Sức khỏe của người dân là số 1. Dù nắng hay mưa, trong mọi tình huống tất cả người dân Vĩnh Phúc vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình…”, bà Hoàng Thị Thúy Lan – Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh.

Vĩnh Phúc sẽ không chạy theo dịch bệnh, chiến lược của tỉnh Vĩnh Phúc hiện tại và trong thời gian tới sẽ là: Bao vây, khoanh vùng, đón đầu, chặn trước dịch Covid -19.

Khi “sóng dữ” Covid -19 tràn về, Vĩnh Phúc đã dùng tất cả quyết tâm chính trị, hệ thống chính trị vào cuộc. Coi việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 không phải trách nhiệm của riêng sở, ngành nào mà là của toàn dân Vĩnh Phúc. Dựa vào nhân dân để từng bước làm cho dịch bệnh được hạn chế ở mức thấp nhất sự lây lan ra cộng đồng.

Đây là đợt xét nghiệm lớn nhất từ trước đến nay bởi hiện Vĩnh Phúc có gần 11 nghìn doanh nghiệp, số lao động trên 100 nghìn người. Đây là biện pháp quan trọng để tầm soát, khoanh vùng, dập dịch sớm, không để dịch bệnh lây lan trong các doanh nghiệp, bảo vệ sản xuất kinh doanh, duy trì mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội.

Hiện nay chỉ còn 2/9 huyện của Vĩnh Phúc là Sông Lô và Tam Dương chưa có bệnh nhân dương tính với Covid -19. Nhưng Vĩnh Phúc đã chuẩn bị nhiều phương án cho ngày bầu cử HĐND các cấp tới đây một cách chu toàn nhất, triển khai bài bản, đảm bảo theo quy định.

Theo thông tin từ Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra; lĩnh vực giáo dục hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc thống nhất cho học sinh nghỉ học, việc tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT và các kỳ thi khác sẽ diễn ra bình thường theo kế hoạch; nhiều chế độ chính sách đối với người dân được ban hành, đảm bảo quan tâm, hỗ trợ người dân trong thời điểm khó khăn của dịch bệnh.

1-w768-h459.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan thông tin về tình hình dịch bệnh và công tác chuẩn bị bầu cử

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, công tác chuẩn bị bầu cử đã được triển khai thận trọng, chặt chẽ, bài bản, mở rộng dân chủ. Các hoạt động của người đứng đầu địa phương, đại biểu ứng cử được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Các cấp ủy chính quyền luôn tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử để bảo đảm mọi người dân có đủ thông tin cho việc lựa chọn sáng suốt người đại biểu của nhân dân.

Về phát triển kinh tế của tỉnh trong quý 1 năm 2021. Lĩnh vực công nghiệp tiếp tục tăng trưởng cao với mức tăng 9,78%. Trong đó, ngành sản xuất linh kiện điện tử tăng cao nhất với trên 18%. Tính chung 4 tháng đầu năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh ước tăng 24,6% so với cùng kỳ. Thu ngân sách theo số liệu của Kho bạc Nhà nước tỉnh, tính đến 15/4/2021, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 11.449 tỷ đồng, tăng 21,47% so với cùng kỳ.

Tỉnh đã thu hút được 146,185 triệu USD vốn FDI, bằng gần 300% so với cùng kỳ năm 2020. Thêm hơn 600 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 4.857 tỷ đồng, tăng gần 24 %; số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng 64,1 % so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động thương mại, dịch vụ và vận tải ổn định và phát triển. Bốn tháng đầu năm 2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 17.222,9 tỷ đồng, tăng 28,31 %. Công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo và thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường THPT và GDTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục rà soát năng lực học sinh theo từng môn học và ôn tập theo hướng phân hóa đối tượng; tổ chức cho giáo viên nghiên cứu, phân tích đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có định hướng dạy, ôn tập sát với yêu cầu đề thi...

2-w768-h575.jpg

Người dân Vĩnh Phúc sẵn sàng trước ngày bầu cử

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công tác quốc phòng địa phương tiếp tục được quan tâm và thực hiện tốt, đảm bảo ổn định và giữ vững tình hình để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh phúc Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, mặc dù khó khăn gấp nhiều lần khi vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo lãnh đạo công tác bầu cử, nhưng đến nay, tất cả các vòng hiệp thương, tiếp xúc cử tri, lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, các chương trình hành động của ứng cử viên đều được thực hiện một cách bài bản đúng quy trình, quy định.

Mới đây, Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua nhiều chính sách quan trọng, trong đó có việc hỗ trợ 100% chi phí tiêm vacxin Covid -19 đối với người đủ 18 tuổi có hộ khẩu hoặc tạm trú trên 6 tháng tại Vĩnh Phúc; hỗ trợ 100% tiền ăn cho các trường hợp thực hiện việc cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch Covid -19...

Bà Hoàng Thị Thúy Lan cũng thông tin hiện nay các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh đủ sức lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, với quy mô 20.000 đến 26.000 mẫu xét nghiệm một ngày.

"Vĩnh Phúc có truyền thống vượt qua khó khăn; đây không phải lần đầu Vĩnh Phúc đối mặt với dịch bệnh Covid -19; do đó, Vĩnh Phúc luôn chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án tối ưu trong mọi tình huống có thể xảy ra", Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định.

Với sự đồng lòng, nỗ lực và sự quyết tâm của người dân Vĩnh Phúc, tin rằng “con tàu” Vĩnh Phúc sẽ vượt “sóng dữ” Covid -19 cập bến ngày hội toàn dân. Đạt thành quả trong mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội.

Vĩnh Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Chư Tăng, Phật tử, bạn trẻ hiến máu mùa Vu lan

Ngày 7/8, Chư Tăng, Phật tử và đông đảo người dân, bạn trẻ trên địa bàn TPHCM có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3, TPHCM để tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân mùa Vu lan - Báo ...

3 mẹ con tử vong thương tâm sau hỏa hoạn

Khi khống chế được ngọn lửa, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN phát hiện thi thể của 3 mẹ con tử vong trên tầng 2.

HIU trở thành trường đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đào tạo Bác sĩ y học cổ truyền

Ngày 05/08/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố là trường đại học quốc tế đầu tiên được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép đào tạo ngành Bác sĩ Y học cổ truyền, mã ngành 7720115, thời gian ...

Hack facebook người khác để lừa lấy tiền rồi đưa bạn gái đi chơi

Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Tú (SN 2000, ngụ phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) Bình Dương) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiến kế xây dựng quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 06/08, tại TPHCM, Hội đồng hương và UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Gặp mặt thăm hỏi và xúc tiến đầu tư, hiến kế xây dựng huyện Lệ Thủy – quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm nắp cống

4 đối tượng chuyên trộm nắp cống bán để lấy tiền tiêu xài đã bị cơ quan công an bắt giữ.

Xác lập lỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn flashmob chào mừng Đại hội Đoàn

Màn đồng diễn flashmob “Thiếu nhi Việt Nam cùng Lof Kun mừng Đại hội Đoàn” có số lượng thiếu nhi các tỉnh, thành phố tham gia đông nhất đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) trao quyết định về việc xác lập lỷ ...

Bình Dương: Liên tiếp 2 vụ xe máy tông dải phân cách, 2 người tử vong

Tối 5/8, trên địa bàn TP Thủ Dầu Một liên tiếp xảy ra hai vụ người lái xe máy tự tông vào dải phân cách làm 2 thanh niên tử vong tại chỗ.

Để Nghị định 45 đi vào cuộc sống

Nghị định 45 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, tăng nặng mức phạt tiền đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để Nghị định 45 đi vào ...

Bình Dương: Bắt 4 đối tượng trộm xe đầu kéo mang đi bán

Các đối tượng trộm xe đầu kéo từ Bình Dương sau đó ngắt định vị đưa xe về TPHCM cất giấu chờ để bán thì bị lực lượng công an bắt giữ.