Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Cà Mau: Lại nóng chuyện bổ nhiệm lãnh đạo theo diện "ưu ái"... người nhà sếp

Mặc dù không bằng THCS, THPT nhưng cậu ruột của Giám đốc Trung tâm y tế huyện Ngọc Hiển vẫn được “ưu ái” vị trí lãnh đạo khoa.

Ngày 22/7, Sở Y tế tỉnh Cà Mau xác nhận, vừa có kết luận về những sai phạm có liên quan đến Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển.

Kết luận cho thấy, với chức vụ, quyền hạn của mình, ông Nguyễn Trí Dũng (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã có nhiều việc làm thiếu công bằng, dân chủ, thiên về lợi ích cá nhân và người thân của ông.

Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển, nơi có nhiều người bất bình vì người thân của “sếp” được “ưu ái lạ thường”

Cụ thể, ông Lê Quốc Trung là cậu ruột ông Dũng không có bằng THCS và THPT. Thế nhưng, khi còn là BVĐK huyện Ngọc Hiển, ông Trung vẫn được bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa, đến khi ghép lại thành Trung tâm Y tế, người cậu này của ông Trung lại tiếp tục được “ưu ái” bổ nhiệm vị trí phó khoa (?).

Đặc biệt, theo kết luận của Sở Y tế tỉnh Cà Mau, mặc dù không có bằng THCS, THPT nhưng ông Lê Quốc Trung đã “gian lận đầu vào” để đi học và tốt nghiệp y sỹ đa khoa (hệ chuyên tu)…

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Cà Mau cũng kết luận, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển còn mắc phải sai phạm trong bố trí cán bộ trái với đề án vị trí việc làm của các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt. Điển hình như trường hợp ông Lê Hồng Hải dù mới chỉ có bằng dược sĩ trung học nhưng được bổ nhiệm chức vụ phó trưởng phòng tổ chức (!?).

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Cửu Long

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

TPHCM: Kho cỏ nhân tạo bốc cháy khiến khu dân cư mất điện

Rạng sáng 2/2, kho cỏ nhân tạo tập kết tại hẻm thuộc ấp Mới 2, xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn) bất ngờ bốc cháy khiến khu dân cư mất điện.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về cái chết của bệnh nhi 3 tuổi

Ngày 31/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đã có báo cáo chính thức về trường hợp bệnh nhi Trần Đại L. (3 tuổi) tử vong và người nhà tố do Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh này tắc trách.

Bạc Liêu: Diêm dân gặp khó vì mưa trái mùa

Thời gian gần đây những cơn mưa trái mùa liên tiếp xuất hiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất muối khiến nhiều diêm dân đứng ngồi không yên.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5

Năm nay, dịp lễ 30/4 – 1/5 trùng với giỗ Tổ Hùng Vương nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.

Khuyến cáo biện pháp PCCC khi đốt nhang đèn, vàng mã đầu năm

Việc đốt nhang đèn, vàng mã, thờ cúng là phong tục tập quán lâu đời của người dân trong dịp lễ hội đầu năm và các ngày lễ, tết. Tuy nhiên, đốt nhang đèn, vàng mã không an toàn có thể gây cháy và gây ...