Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại Nam Định

Ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai yêu cầu tỉnh Nam Định không được chủ quan với bão số 3

Qua quá trình kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại tỉnh Nam Định, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu, các địa phương của tỉnh Nam Định không chủ quan với bão và mưa lũ để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại tỉnh Nam Định hiện đang có mưa vừa, một số nơi ở ven biển có mưa to kèm theo gió giật mạnh. Tính đến đầu giờ chiều 18/7, toàn bộ 2.124 tàu với 5.726 lao động tỉnh Nam Định đã vào nơi neo đậu an toàn. Các địa phương ven biển Nam Định cũng đã kêu gọi toàn bộ 1.317 lao động tại 1.024 lều, chòi ở vùng nuôi trồng thủy sản ngoài đê vào bờ tránh bão.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3 tại Nam Định

Theo báo cáo, toàn tỉnh Nam Định đã cấy và sạ được 61.750 ha lúa mùa, đạt 76% kế hoạch diện tích gieo cấy. Theo kế hoạch dự kiến đến ngày 20/7, toàn tỉnh sẽ gieo cấy xong 100% diện tích. Tuy nhiên, từ ngày 13/7 đến nay, tại Nam Định có mưa vừa, có nơi mưa to đã làm khoảng 26.000 ha lúa bị ngập úng, chiếm hơn 40% diện tích lúa đã cấy.

Dự báo, bão số 3 sẽ cập bờ vào khoảng 19-20h ngày 18/7. Mặc dù không phải là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão Sơn Tinh nhưng Nam Định vẫn là một trong các địa phương chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão, do đó dự báo sẽ có mưa lớn kéo dài trong thời gian tới.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác phòng, chống bão tại huyện Xuân Trường và Giao Thủy, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường yêu cầu tỉnh Nam Định cần kiểm tra lại toàn bộ nơi tránh trú tàu thuyền, không để còn có phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm.

Các địa phương ven biển của tỉnh khẩn trương rà soát toàn bộ vị trí đê, kè xung yếu, nhất là những vị trí đê, kè bị sạt trong mùa mưa bão năm 2017; đồng thời vận động các hộ nuôi trồng thủy sản tranh thủ thu hoạch con nuôi đã đến kỳ thu hoạch. Các địa phương thông báo cho bà con nông dân giữ lại mạ dự phòng, chưa cấy hết để khi nước rút tranh thủ gieo cấy trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cũng lưu ý, ngành nông nghiệp Nam Định xem xét, tính toán khung thời vụ trong các vụ sau, có thể tính tới phương án gieo cấy sớm hơn và chuẩn bị lượng mạ dự phòng để chủ động khắc phục khi xảy ra ngập úng đầu vụ. Các công ty Khai thác công trình thủy lợi tập trung hết công suất bơm tiêu úng cứu lúa… 

Linh Việt

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Huyện Hòa Bình (Bạc Liêu): Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Năm 2023, huyện Hòa Bình được giao tuyển chọn 160 tân binh lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện Hòa Bình đang diễn ra hết sức khẩn trương, ...

Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 3/2, Đoàn công tác Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu do ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân và thăm, động viên gia đình ...

Quy định mới về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Các quy định này áp dụng kể từ ngày 1/1/2023.

Những điểm mới quan trọng trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2 có nhiều nội dung mới, quan trọng.

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...

BaDen Mountain Marathon 2023 dự kiến thu hút 7.000 vận động viên tham gia

Giải chạy BaDen Mountain Marathon 2023 với chủ đề “Đường chạy huyền thoại” diễn ra trong 2 ngày (22-23/4/2023) tại cung đường đẹp nhất Tây Ninh, dự kiến thu hút khoảng 7.000 vận động viên tham gia.