Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bố mẹ chồng cho dâu tiền mua nhà nhưng kèm theo một điều kiện khiến cô phát hỏa, tự nghĩ: 'Thà ở thuê còn hơn'

Chẳng biết các chị thế nào, chứ em ghét cảnh sống chung với mẹ chồng lắm. Về cơ bản thì em cũng may ở chỗ, cưới xong em với chồng lên thành phố sống, thuê nhà đi làm nên hầu như em không phải chịu cảnh làm dâu. Tuy nhiên, một năm cũng phải về qua nhà mấy lần như giỗ tết, hay nhà có công có việc gì.

Nói chung, nhà chồng em vẫn còn là miền sâu miền xa, tập tục sinh hoạt vẫn còn cổ hủ lạc hậu, thành thử em cũng chẳng thích về nhiều. Lần nào cũng thế, cứ xuống xe là lại phải lăn vào bếp cơm nước, nấu nướng phát mệt trong khi bản thân mình có ăn được là bao.

Mẹ chồng em cũng hiền lành, sống tình cảm thật thà. Bà cũng quan tâm con dâu. Mỗi lần thấy em về, bà vui ra mặt, cứ hớn hở hỏi hết chuyện này tới chuyện kia. Lúc đi còn đùm bọc cho đủ các thể loại đồ ăn thức uống.

Bà tốt thì đúng là rất tốt, cái này em công nhận. Nhưng kiểu của bà vẫn quê mùa, cái cách nói chuyện đậm mùi nông dân. Kiểu như, lúc em mang bầu ngày nào bà cũng gọi điện dặn thế này:

- Ở quê mẹ bầu bí chả ăn gì, ngày chỉ có cơm trắng. Nên con cứ cơm mà ăn cho khỏe vào.

Rồi mỗi lần lên chơi, thấy em ăn ít cơm bà cứ thở ngắn than dài là ăn thế làm gì có sức đẻ. Trong khi mọi người cũng biết, thế hệ chúng mình có ăn lắm cơm gạo, tinh bột như các bà ngày trước đâu. Giải thích với bà hàng ngàn lần bà cũng chẳng chịu để vào tai. Lúc nào cũng nghĩ cơm gạo mới là chất nhất.

(Ảnh minh họa)

Rồi lúc em đẻ mới khổ, bà lên chăm cứ nhồi bắt em ăn như nhồi ngan ấy. Bữa nào cũng bát cơm đầy ú. Trong khi em còn đang giảm cân khốn khổ. Nhiều lúc bực em gắt nhặng:

- Thời nay không giống thời mẹ đâu mẹ ạ, con đang cố kiêng tinh bột còn không được, mẹ lại cứ bắt con ăn thế thì làm sao được?

Bà lại cười xòa bảo:

- Thời nào chả phải ăn mới có sữa, con cứ nói quá lên thế làm gì.

Nói chung nói bà không hiểu, em chán chẳng buồn nói thêm.

Rồi cuối tháng vừa rồi, nhà chồng em bán đất dưới quê được 900 triệu. Ông bà gọi lên bảo cho tất vợ chồng em để hai đứa dồn vào mua lấy căn hộ trên này. Tất nhiên, được bố mẹ chồng tạo điều kiện như thế em cũng lấy làm mừng. Song bà lại có điều kiện kèm theo thế này:

- Bố mẹ là nghĩ cho các con hết đấy nhé, có miếng đất dưỡng già cũng bán đi cả rồi. Giờ cho các con mua nhà, ổn định rồi đón bố mẹ lên sống chung, như thế cả nhà mình sẽ được quây quần cùng nhau.

Ui, em nghe tới đây thì nản luôn. Hóa ra bà muốn lên sống cùng với tụi em nên nói vậy. Mà như em nói từ đầu là em ghét nhất cảnh sống chung với nhà chồng. Thế là em bảo:

- Thôi mẹ ơi, tiền để dưỡng già thì mẹ cứ giữ lấy hoặc gửi tiết kiệm mà dưỡng già. Chúng con sợ không làm tròn trách nhiệm được lại khổ lây sang bố mẹ.

Em nói thế bố mẹ em nghệt mặt không nói gì, nhưng thật tâm em nghĩ, nếu lấy tiền của ông bà mua nhà rồi phải sống chung thì thà đi ở trọ thế này đổi lại tư do còn hơn. Từ đó họ im lặng, cũng không nhắc tới chuyện cho chúng em tiền nữa. Không biết là ông bà có ý gì, nhưng em kệ. Nói chung nhất quyết em không sống chung với mẹ chồng đâu.

M.C

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đà Nẵng “thần tốc” phòng chống siêu bão Noru

Thời gian dự kiến bão đổ bộ vào đất liền đang đếm ngược, TP Đà Nẵng thần tốc ứng phó, nghỉ làm, nghỉ học, ngừng họp chợ… để phòng chống bão Noru…

Quảng Nam: Khẩn trương sơ tán người dân đến nơi an toàn

Trước khi bão Noru đổ bộ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức sơ tán người dân ở địa hình trũng thấp, dễ bị sóng biển dâng gây nguy hiểm đến nới an toàn.

Tạm dừng hoạt động 9 sân bay khu vực miền Trung

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết, để đảm bảo an toàn hoạt động bay, Cảng vụ đã chính thức thông báo tạm đóng cửa 9 sân bay khu vực chịu ảnh hưởng của bão trong ngày 27 và 28/9.

Kiên quyết sơ tán, có phương án tránh trú, đảm bảo an toàn cho khách du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công điện về việc chủ động ứng phó khẩn cấp với bão số 4 Noru; trong đó, yêu cầu các đơn vị rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ số lượng tàu ...

Khen thưởng 4 cán bộ, công chức tố cáo tham nhũng

Thanh tra Chính phủ vừa khen thưởng 149 triệu đồng đối với 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tố cáo hành vi tham nhũng.

Hội An dừng bán vé tham quan phố cổ cho đến khi bão Noru tan

Lãnh đạo TP Hội An cho biết địa phương đã tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ để thực hiện công tác phòng, chống bão Noru. Khi bão tan, vé sẽ được bán trở lại.

Quảng Nam: Lên kế hoạch di dời hơn 400.000 người dân để tránh bão

Trước diễn biến phức tạp của bão Noru, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công điện yêu cầu các địa phương tổ chức sơ tán nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm trước 9h ngày 27/9.

Đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Tô Anh Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao vì thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, ...

Hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em kém may mắn

Từ tháng 9/2022 đến tháng 8/2023, 4 chương trình "Nhịp tim Việt Nam", "Hỗ trợ y tế thiết yếu", "Nâng niu sự sống" và "Yêu thương nâng bước" sẽ tiếp nhận 1.176.430.000 đồng để hỗ trợ trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền ...

Hà Nội: Triệt phá đường dây sản xuất ma túy ngụy trang thuốc tăng cường sinh lực

Vừa qua, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây sẳn xuất, mua bán ma túy số lượng lớn ngụy trang dưới sản phẩm tăng cường sinh lực.