Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Biết mẹ và vợ không hợp nhau nên sau khi cưới tôi quyết định ra ở riêng, thế nhưng vợ lại từ chối với lý do không thể chấp nhận được

Lương tôi thì tháng nào cũng đưa cho vợ giữ hết mà việc lấy ra lại rất khó khăn. Lương bố mẹ tôi thấp, mà ngày nào cũng phải lo 2 bữa cơm cho các con thì quá tốn kém.

Tôi và Thanh yêu nhau được 3 năm, tình cảm của hai đứa rất tốt, công việc cũng ổn định. Trong thời gian bên nhau, tôi biết bạn gái là người sống tiết kiệm nên rất yên tâm. Tôi cũng cần một người vợ như thế để quản lý sự hào phóng của mình.

Sau khi cưới chúng tôi ở nhà bố mẹ được một tháng nhưng trong thời gian đó tôi thấy mẹ không được vui vẻ lắm. Bà ít cười nói hơn mọi ngày, công việc của bà phải làm nhiều hơn.

Khi chưa có con dâu, tôi rất ít khi ăn tối ở nhà, bố mẹ chỉ ăn món cá kho, thịt kho cũng xong bữa cơm. Nhưng khi có vợ chồng tôi ăn cùng, mẹ tôi phải đi chợ mỗi ngày, bữa nào cũng phải đầy đủ các món. Mẹ phải tốn nhiều thời gian nấu ăn bữa tối hơn, bà không thể đi tập dưỡng sinh với các bà bạn trong khu phố được nữa.

Lương tôi thì tháng nào cũng đưa cho vợ giữ hết mà việc lấy ra lại rất khó khăn. Lương bố mẹ tôi thấp, mà ngày nào cũng phải lo 2 bữa cơm cho các con thì quá tốn kém.

Tôi khuyên vợ nên đưa cho mẹ 5 triệu tiền ăn mỗi tháng nhưng cô ấy trợn tròn mắt phản đối: “Vợ chồng mình còn lo chuyện mua nhà, con cái. Ông bà già rồi, tiền lương để làm gì?”.

img20180607115118022.jpg 0

Ảnh minh họa

Nhiều lần tôi để ý thấy mẹ cũng không thích vợ tôi lắm nhưng vẫn im lặng cho không khí gia đình yên ấm. Tôi bàn với vợ là sẽ ra ở riêng để cho thoải mái tự do. Vợ nói là không muốn ra ngoài thuê phòng trọ tốn tiền. Sống cùng với bố mẹ vừa không phải mất tiền phòng tiền ăn, thậm chí đi làm về đã có cơm ăn. Còn ra ngoài phải mua sắm đủ thứ, điện nước phải xài tiết kiệm, ăn uống không được thoải mái.

Vợ bảo sẽ ở cùng với bố mẹ đến khi nào có con và bọn chúng phải vào cấp 2 mới ra ngoài sống. Tôi cau mày hỏi tại sao? Vợ hồn nhiên nói là có con rất vất vả nên phải nhờ bà nội chăm sóc để hai vợ chồng yên tâm đi làm. Khi nào các con lớn khôn rồi ra ở riêng sẽ nhàn hạ và đỡ được một phần chi phí do sống chung với bố mẹ.

Tôi bảo sao không ở cùng cả đời luôn? Vợ nói là bố mẹ già rồi cần sự yên tĩnh, nhà đông người sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tôi cười khầy nói: “Khi bố mẹ còn sức khỏe thì phải tận dụng, còn khi già yếu rồi không lợi dụng được nữa thì thải ra đúng không? Em sống mà chỉ biết bản thân thì ở một mình cho khỏe. Cứ nghĩ lấy được người vợ ngoan ngoãn đảm đang có hiếu, nào ngờ lấy phải người keo kiệt tính toán với cả nhà chồng”.

Những ngày sau đó tôi bắt vợ phải ra ngoài sống nhưng cô ấy nhất định không chịu đi, vẫn kiên định với mục tiêu tiết kiệm và bòn rút tiền của bố mẹ chồng. Theo mọi người tôi phải làm sao với cô vợ mưu mô tính toán đây?

VA

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

An toàn thông tin khu vực phía Nam

Hội thảo và triển lãm quốc tế an toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” sẽ diễn ra vào ngày 26/8 ...

Trẻ em và mạng xã hội

Trẻ em tiếp cận với mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, để không gian mạng trở thành môi trường hữu ích, phát huy được tiềm năng, gia đình và nhà trường cần theo sát, có ...

TPHCM: Thợ hàn bất cẩn khiến "bà hỏa" thiêu rụi nhiều tài sản

Nhóm công nhân hàn xì, sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, để tia lửa bén sang căn nhà bên cạnh dẫn đến bốc cháy khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Tây Ninh tham dự sự kiện "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam"

Tây Ninh tham gia sự kiện liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam tại TPHCM với 2 gian hàng tiêu chuẩn, gồm 1 gian hàng ở khu các sản phẩm tour, tuyến du lịch và 1 gian hàng ở khu quà tặng, đặc sản ...

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Bình Dương: Va chạm giữa 2 xe máy, 2 người bị thương nặng

Đôi nam nữ đi xe máy phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi 2 phương tiện xảy ra va chạm vào chiều tối ngày 08/08 trên đường ĐT743.

Lực lượng công an nhân dân chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 08/08, Văn phòng Bộ Công an có Công điện số 09/CĐ-V01 gửi Ban Chỉ huy ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự (Ban Chỉ huy ƯPT) chủ động ứng phó với ...

FBI bàn giao cổ vật cho Việt Nam

Ngày 5/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hóa từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Thông tin này được đăng tải trên website chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Cổng chào công viên Đầm Sen đổ sập, giao thông ùn tắc

Chiều 8/8, cổng chào cao 5m của công viên nước Đầm Sen, Quận 11, TPHCM bất ngờ đổ sập, chắn ngang đường Hòa Bình khiến giao thông qua khu vực ùn tắc.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội thông báo công nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới sau khi hoàn thành tham vấn kỹ thuật với cơ quan trung ương. Tuy nhiên, người xin cấp thị thực vào hộ chiếu mẫu mới cần ...