Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bà không thích tập thể dục và thích ăn thịt. Ở tuổi 112, bà đã nói 'Bí quyết trường thọ' trước khi qua đời vào năm 2017

Dù thời đại luôn thay đổi, nhưng cuộc đời của một mỹ nữ đã trở thành mẫu mực của thời đại đó, và người phụ nữ này chính là cựu hoa khôi trường, bà tên là Ấu Vận (Yan Youyun).

song-tho (1).jpg 0

Hoàn cảnh gia đình của Yan Youyun khá tốt, cha của bà lúc đó là một doanh nhân và công việc kinh doanh cũng khá tốt. Ông nội của bà là nhân viên của ngân hàng đầu tiên ở Trung Quốc vào thời điểm đó. Gia cảnh của Yan Youyun rất giàu có và gia đình cũng rất cưng chiều bà. Bà có ngoại hình nổi bật và có lối sống độc lập trong mọi việc. Thời đại học có khá nhiều người cầu hôn nhưng Yan Youyun cũng có những yêu cầu đối với nửa kia của mình. Theo bà, quan điểm của cả hai phải giống nhau bất kể gia đình giàu có hay không.

song-tho-(15).jpg 0
Yan Youyun khi còn trẻ

Yan Youyun gặp chồng tại một buổi khiêu vũ được tổ chức tại Đại học Phúc Đán và họ vẫn giữ liên lạc sau buổi khiêu vũ, đến năm 1929, Yan Youyun và chồng tổ chức đám cưới rất hoành tráng tại Thượng Hải, và mối quan hệ giữa hai người rất tốt đẹp, sau đó chồng bà đã sang Anh và sang Philippines để làm việc, và Yan Youyun cũng đã đưa con của mình đi cùng với chồng.

Yan Youyun qua đời vào năm 2017 ở tuổi 112. Bí quyết trường thọ của bà là “thái độ sống lạc quan”.

Nhà ngoại giao Trung Quốc nổi tiếng Nghiêm Ấu Vận (Yan Youyun) đã đề cập trong cuốn tự truyện của mình rằng bí quyết cho sức khỏe và tuổi thọ là duy trì thái độ tích cực và lạc quan, và cuộc sống của bà luôn hướng về phía trước, bà đã sống thọ 112 tuổi.

Và sự bi quan tiêu cực liên tục trong chu kỳ bất tận làm mất đi sự cảm nhận hạnh phúc.

song-tho (1).jpg 1
Nhà ngoại giao Trung Quốc nổi tiếng Nghiêm Ấu Vận

Theo khảo sát, những người sống lạc quan không chỉ sống lâu hơn mà còn có tiến trình lão hóa rất chậm. Họ luôn lạc quan và mỉm cười mỗi ngày. Những người chết sớm thường suy nghĩ quá nhiều và quá bi quan về cuộc sống.

Nghiên cứu tâm lý học xã hội đã phát hiện ra rằng, vì bộ não con người xử lý thông tin tiêu cực tốt hơn, nên kiểu suy nghĩ bi quan này liên tục được gia tăng ở mỗi lứa tuổi, theo thời gian thì sự tích tụ bi quan ngày càng lớn.

Điều này cho thấy rằng, nếu bộ não của người trưởng thành đã phát triển mô hình bi quan này, nó có xu hướng bi quan khi giải quyết vấn đề và suy nghĩ bi quan ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi của con người.

Có thể nói rằng tâm lý quyết định chất lượng cuộc sống của bạn.

Ngoài những yếu tố này, còn có những yếu tố khác ảnh hưởng đến tuổi thọ hay không?

Chúng ta có thể nói tới yếu tố di truyền. Nếu cha mẹ sống trường thọ thì con cái thường sẽ sống lâu hơn.

Bởi thế cho nên, nhà nghiên cứu, chuyên gia về tuổi thọ David James của Đại học College London cho biết: "Một phần lớn nguyên nhân của tuổi thọ con người vẫn liên quan đến gen và di truyền".

Theo báo cáo nghiên cứu của họ, các thành viên của gia đình trường thọ có chức năng sinh lý hơi khác so với người bình thường. Sức đề kháng của họ mạnh hơn, nguy cơ suy giảm trí nhớ và xác suất mắc bệnh ung thư và các bệnh khác nhỏ hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy cha mẹ của người già sống lâu thường sống lâu hơn so với những người cùng thời 8-10 năm. Ảnh hưởng của gen đối với tuổi thọ thậm chí đã lên tới 65%, vì vậy phần lớn tuổi thọ được quyết định bởi di truyền.

Nhà ngoại giao 112 tuổi: Sự khác biệt lớn giữa người thọ 50 tuổi và người già vẫn khỏe mạnh - Ảnh 3.
Tránh các yếu tố bên ngoài, thói quen sống tốt và phương pháp làm việc và nghỉ ngơi lành mạnh cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian sống của mỗi người.

Theo cách này, gen là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ.

song-tho (1).jpg 2

Hòa nhập xã hội tốt

Các nhà tâm lý học phát triển và tâm lý học nhận thức đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về vấn đề này.

Nghiên cứu liên quan cho thấy, ngoài các yếu tố như lối sống và chế độ ăn uống, "hòa nhập xã hội" là yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thời gian sống.

Hòa nhập xã hội là gì? Theo cách nói của chúng ta thì đó chính là bạn có thường xuyên giao tiếp với người khác không?

Không chỉ là những người quen thuộc, có thể là hàng xóm bên cạnh, thợ sửa chữa đến sửa chữa thiết bị điện trong nhà, nhân viên chuyển phát nhanh, người công nhân vệ sinh lau sàn, bạn có thói quen trò chuyện với họ không?

Nghiên cứu khoa học cho thấy những người có thể sống đến 90 năm hoặc thậm chí sống lâu hơn có khả năng hòa nhập xã hội mạnh mẽ và thích giao tiếp với người khác.

Phân tích cẩn thận cho thấy những người có khả năng hòa nhập xã hội mạnh mẽ sẽ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn, trong khi những người có tuổi thọ ngắn hơn ít sẵn sàng giao tiếp với người khác và trái tim, tấm lòng và suy nghĩ bên trong của họ khép kín hơn. Về lâu dài, họ thực sự sẽ làm tổn hại sức khỏe tinh thần và thể chất của mình theo thời gian.

Một mối quan hệ xã hội tốt có thể làm giảm đáng kể nỗi đau do lão hóa.

Cuộc khảo sát cho thấy những người già khỏe mạnh có thể đối xử với bản thân một cách lạc quan khi họ gặp nhiều vấn đề về thể chất và sẽ không bi quan do các vấn đề về thể chất.

song-tho (1).jpg 3

Hiếu thảo, yêu gia đình

Theo nghiên cứu khoa học xã hội, những người vâng lời/hiếu thảo với cha mẹ, thái độ sống yêu thương gia đình sẽ sống lâu hơn.

Huyện Bành Sơn là một thị trấn nổi tiếng ở Trung Quốc vì có nhiều người sống thọ, gọi là thôn trường thọ. Mặc dù không có nhiều người sống đông đúc trong làng nhưng ở đây có 45 người sống thọ trăm tuổi.

Theo nghiên cứu của các học giả có liên quan, bí mật sống thọ của người Bành Sơn bắt nguồn từ một khái niệm chủ đạo của ngôi làng này là lòng hiếu thảo, họ có sự đồng cảm và nhịp sống chậm hơn khiến họ có cảm giác trải nghiệm cuộc sống hạnh phúc mạnh mẽ hơn so với những người khác. Sống chậm rãi và cảm nhận sâu hơn về niềm hạnh phúc.

Dường như hiếu thảo với cha mẹ không chỉ là một đức tính tốt đẹp, mà còn là một hành vi dưỡng sinh "lành mạnh" giúp họ có thể sống lâu hơn.

song-tho (1).jpg 4


Một thái độ tích cực, lạc quan mang lại lợi ích gì?

Đầu tiên, một thái độ tích cực và lạc quan làm cho mọi người có khả năng cảm thấy hạnh phúc hơn. Khi họ gặp thất bại trong cuộc sống, họ có thể chủ động đối mặt với những điều đó. Ngay cả khi đó là một thách thức lớn, tất cả họ đều có thể can đảm đối mặt một cách rõ ràng. Những người có loại tâm lý này can đảm hơn trong mọi việc mà họ làm.

Thứ hai, một tính cách tích cực sẽ giúp họ thiết lập các mối quan hệ xã hội tốt, và họ có một mạng lưới quan hệ xã hội rộng lớn và một tương lại rộng mở. Trong các dịp giao tiếp xã hội, họ thường là những người lãnh đạo tích cực và có nhiều sáng kiến ​​hơn.

Thói quen sống nào sẽ khiến con người sống lâu hơn?

- Tập thể dục lâu dài giúp cải thiện thể lực

- Thói quen ăn uống tốt cho sức khỏe

- Tâm trạng ổn định và giấc ngủ ngon có lợi cho sự ổn định nội tiết và giải độc nội tạng

Tuổi thọ là một trong những mục tiêu hàng đầu mà con người đang theo đuổi. Đây là chiều dài của cuộc sống. Có lẽ khi chất lượng của cuộc sống tăng lên, thì chiều dài của cuộc sống cũng tăng lên theo.

Mọi người đều muốn sức khỏe và tuổi thọ, nhưng các sản phẩm sức khỏe bán chạy nhất vẫn không thể nào so sánh được với giá trị của những thói quen sống tốt, và một thái độ sống tốt.

Hồ Yên

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bình Dương: Điều tra hai đối tượng bẻ khóa, trộm xe máy nhà dân

Ngày 18/8, Công an TP Dĩ An đang điều tra truy xét nhóm đối tượng bẻ khoá nhà dân, lấy trộm liên tiếp 2 xe tay ga đắt tiền.

Bình Dương: Bắt nhóm công nhân tranh thủ nghỉ trưa để đánh bạc

Ngày 18/8, Công an TX Bến Cát đang tạm giữ 10 đối tượng để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tạm giữ 3 công nhân tham gia đường dây làm giấy phép lái xe giả

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp cùng Công an TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 03 đối tượng: Phạm Ngân Giang (SN 1992); Đặng Văn Dang (SN 1982) và Lê Thị Mỹ ...

TPHCM: Trao hơn 52.000 đầu sách cho 5 huyện ngoại thành

Chương trình trao tặng sách cho thư viện 50 trường tiểu học thuộc 5 huyện ngoại thành TPHCM sẽ trao tổng cộng 52.560 đầu sách. Trong đó, 48.250 cuốn sách chuyển đến thư viện 50 trường tiểu học trong tháng 9/2022 và 4.310 cuốn sách ...

TP HCM: Va chạm xe máy, người phụ hồ bị ô tô cán tử vong

Tới chiều ngày 18/8, Công an Quận 12 đã khám nghiệm xong hiện trường vụ tai nạn giữa 2 xe máy và 1 xe tải làm một người đàn ông tử vong.

Triển lãm về kỹ thuật, phương tiện PCCC & CNCH

Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, thiết bị an toàn, bảo vệ, tòa nhà thông minh năm 2022 diễn ra từ ngày 18 - 20/8 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài ...

Hà Nam: Phát hiện hàng ngàn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 15/8, Đội QLTT số 3 - Cục QLTT Hà Nam phối hợp với Đội 1 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra, xử phạt VPHC 02 cơ sở kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu không ...

Bạc Liêu: Khai mạc Đại hội TDTT lần VI và Ngày hội Gia đình tiêu biểu các tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ lần thứ III

Tối ngày 17/8, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Bạc Liêu lần thứ VI và phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp ...

TPHCM: Sẵn sàng đón chào năm học mới

Năm học 2022-2023 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả, không còn nhiều hạn chế, đây cũng là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo nên hầu ...

Hoả hoạn trong khuôn viên Di tích Quốc Tử Giám triều Nguyễn

Sau hơn 1h dập lửa, lực lượng phòng cháy, chữa cháy, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã khống chế, dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do hệ thống mái, kèo chịu lực của dãy nhà làm bằng gỗ bị lửa thiêu cháy khiến một ...