Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

6 tháng đầu năm 2022, đường sách TPHCM thu hơn 20 tỷ đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu đường sách TPHCM đạt hơn 20 tỷ đồng, tăng 32.7% so với năm 2021. Riêng doanh thu sách thiếu nhi tăng 115% so với cùng kỳ.

Đường sách TPHCM vừa tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, tổng doanh thu đường sách trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 20 tỷ đồng, ssách bán ra là 250,302 cuốn, sđầu sách mới là 814 đầu sách.

Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 32.7% so với năm 2021 và giảm 7% so với năm 2019. Riêng doanh thu sách thiếu nhi tăng 115% so với năm 2021, có 11 đơn vị doanh thu tăng từ 30% trở lên, 3 đơn vị tăng gần gấp đôi và 3 đơn vị có doanh thu giảm do gặp khó khăn trong việc sắp xếp nhân sự và thời gian phục vụ.

So với cùng kỳ năm 2021, số bản sách bán ra giảm 29%, điều này tỉ lệ nghịch với doanh thu tăng do có sự điều chỉnh thị hiếu, bạn đọc có sự lựa chọn những đầu sách có chất lượng, có hàm lượng nội dung và tính mỹ thuật cao, giá cao.

Đường sách TPHCM thu hơn 20 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2022

Số tựa sách xuất bản mới giảm 51% so với cùng kỳ cho thấy sự đầu tư xuất bản mới của các đơn vị vẫn còn gặp khó khăn, các đơn vị tập trung cho chiến lược phát triển kinh doanh.

6 tháng qua, đường sách tổ chức 144 chương trình theo chủ đề, giao lưu tác phẩm tác giả, trưng bày, triển lãm và hoạt động trải nghiệm, trò chơi, tương tác… Các hoạt động sự kiện tăng 62% so với năm 2021, những hoạt động này không chỉ diễn ra vào cuối tuần mà trải đều vào các ngày trong tuần với nhiều trải nghiệm đa dạng, phong phú cho bạn đọc. 

Lượt du khách, bạn đọc trong nước và quốc tế đến với đường sách tăng 3 lần so với cùng kỳ không chỉ góp phần tạo nên doanh thu cho các gian hàng mà còn mang đến sức sống, sinh khí cho đường sách.

Bạn đọc đến Đường sách TPHCM tham quan, đọc sách

Đặc biệt, các đơn vị tại đường sách đã có nhiều chương trình khuyến mãi, kích hoạt bán hàng sau dịch, đẩy mạnh các hội sách mini và truyền thông, đẩy mạnh thương mại điện tử, tổ chức nhiều hoạt động dành cho du khách…  

Cạnh đó, đường sách đã phối hợp cùng Sở Thông tin & Truyền thông kiện toàn pháp lý các gian hàng hoạt động giai đoạn 2021 – 2026. Song song đó, đưa vào hoạt động 2 loại hình mới như khu vực sách tiếng anh dành cho bạn đọc, khu phục chế sách; máy bán sách tự động nhằm tạo thêm sự tương tác, tăng tính tiện ích cho bạn đọc.

Nhìn chung, hoạt động kinh doanh cũng như các hoạt động sự kiện tại đường sách 6 tháng đầu năm tăng cao và hầu như đã đạt được mức cân bằng, phục hồi hoàn toàn sau đại dịch.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năn 2022, đường sách sẽ tổ chức nhiều chương trình chủ điểm để đón đông đảo bạn đọc, du khách. Bên cạnh sự tăng tưởng về doanh thu và hoạt động sự kiện, các đơn vị tại đường sách luôn nghiêm túc chấp hành quy chế hoạt động cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh xuất bản phẩm…

Kim Sáng

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

“Chuyển đổi số - động lực mới cho phát triển của thành phố”

Đó là chủ đề của Tuần lễ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số TPHCM năm 2022 do UBND TPHCM chủ trì, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công thương tổ chức từ ngày 8 - 14/10.

Thị phi: ''Lời nói không là dao/ Mà cắt lòng đau nhói''

“Họa từ miệng mà ra”, biết bao câu chuyện “thị phi” được thêu dệt từ những lời nói không được kiểm soát, khiến cho người chịu tiếng thị phi, đôi khi cả kẻ đặt điều thị phi phải rơi vào nghịch cảnh.

Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu hành khách

Vietnam Airlines thông báo chuyến bay VN30 khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP. Hồ Chí Minh lúc 19h40 (giờ Việt Nam) ngày 06/10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay ...

Cục Đường bộ kiến nghị nhiều giải pháp xử lý tình trạng xe quá tải

Theo Cục Đường bộ, quý III/2022, các Trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động, Thanh tra các Sở GTVT và Công chức Thanh tra các Khu QLĐB sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra hơn 30 nghìn xe, trong đó ...

TPHCM: Vinh danh 22 chủ doanh nghiệp chăm lo tốt cho người lao động

Chiều 6/10, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” năm 2022. Dịp này, có 22 chủ doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh.

Bình Dương: Nổ lò hút bụi trong công ty, nhiều công nhân bị bỏng nặng

Tới 17h chiều 6/10, Công an TP Dĩ An vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ nổ lò hút bụi trong một công ty làm nhiều người bị bỏng.

Bắt chủ quán karaoke ở Đồng Nai vì chứa chấp và sử dụng ma túy

Ngày 6/10, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định thi hành lệnh tạm giữ người khẩn cấp đối với chủ quán Karaoke Luxury Hồng Phúc, bà Hà Lê Hồng Phúc (SN 1982, ngụ ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện ...

Bình Dương: Bắt giữ đối tượng hiếp dâm con riêng vợ

Ngày 6/10, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết, cơ quan đang tạm giữ Nguyễn Trọng Hữu (sinh năm: 1989, ngụ xã Hiện Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Kiên Giang: Tịch thu gần 100 sản phẩm chế tác từ rùa biển

Ngày 5/10, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành kiểm tra hai cơ sở thủ công mỹ nghệ và lưu niệm trên địa bàn, phát hiện và tịch thu gần 100 sản phẩm chế tác từ rùa biển.

TPHCM: Thanh tra khoảng 100 cơ sở giáo dục trong năm học 2022-2023

Trong năm học 2022-2023, Thanh tra Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM sẽ thực hiện 44 cuộc thanh, kiểm tra khoảng 100 cơ sở giáo dục là các trường THPT công lập, trung tâm GDTX, Phòng GDĐT một số quận, huyện...