Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

0h00 ngày 15/4, chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định tại 23 tỉnh, thành phố

Bắt đầu từ 0h00 ngày 15/4, giai đoạn 2 của kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ được thực hiện tại 23 tỉnh, thành phố.

 

Cụ thể, các tỉnh, thành phố thực hiện chuyển đổi mã vùng viễn thông cố định đợt này bao gồm: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng

Dự tính sẽ có khoảng hơn 1 triệu thuê bao cố định được chuyển đổi số trong giai đoạn 2 của kế hoạch chuyển đổi mã vùng viễn thông cố định.

Theo đó, các nhà mạng sẽ cho phép các thuê bao quay số song song số cũ và số mới đến hết 23h59 ngày 14/5, sau đó duy trì âm thông báo đến 23h59  ngày 16/6, trước khi bắt đầu giai đoạn 3 của kế hoạch.

Để việc thực hiện chuyển đổi mã vùng diễn ra thuận lợi, đại diện của nhà cung cấp dịch vụ VNPT cho biết, VNPT đã xây dựng phương án kỹ thuật đối với từng loại tổng đài, từng loại thuê bao đang cung cấp dịch vụ và tổ chức tập huấn phương án kỹ thuật với tất cả đơn vị VNPT các tỉnh, thành phố trực tiếp triển khai.

Ngoài ra, để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm chuyển đổi mã vùng thành công, ngay từ đêm 11/4, VNPT đã chuyển đổi trước mã vùng cho tỉnh Bắc Kạn. Tất cả kịch bản được thử nghiệm và đạt kết quả tốt, đại diện VNPT chia sẻ. 22 tỉnh còn lại, VNPT sẽ thực hiện chuyển đổi từ 0h00 ngày 15/4.

Trước đó, giai đoạn 1 của kế hoạch chuyển đổi mã vùng viễn thông cố định đã hoàn tất trong ngày 14/4. Bộ TT-TT đánh giá giai đoạn này đã triển khai tương đối tốt, đạt các mục tiêu cơ bản đề ra; tỷ lệ sai sót không có và tỷ lệ cuộc gọi thành công cao, 85% các cuộc gọi liên mạng quay theo mã vùng mới.

Theo kế hoạch được Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn phê chuẩn bằng Quyết định số 2036 ngày 21/11/2016, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định hiện tại của 59/63 tỉnh, thành trên toàn quốc sẽ được thực hiện theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ 0h00 ngày 11/2/2017 và hoàn tất vào 31/8/2017. Mã vùng điện thoại của 4 tỉnh được giữ nguyên là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang.

Phía đại diện Bộ TT-TT cho hay rằng, kế hoạch chuyển đổi mã vùng kho số viễn thông đã được Bộ TT-TT chỉ đạo, khảo sát đánh giá năng lực của hệ thống và thử nghiệm hệ thống trên thực tế. Việc chuyển đổi mã vùng không chỉ diễn ra ở Việt Nam mà còn là xu hướng chung trên thế giới khi mà dịch vụ điện thoại cố định suy giảm mạnh và người dùng chuyển sang sử dụng di động là chính.

Được biết, kế hoạch chuyển đổi này sẽ giải phóng và thêm vào tài nguyên kho số khoảng 600 triệu đầu số. Dự kiến 100 triệu số sẽ dùng cho cho dịch vụ điện thoại vệ tinh, điện thoại Internet, đầu số dự phòng, cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, quân đội, công an. 500 triệu số còn lại sẽ được phân bổ để phát triển thuê bao di động và các dịch vụ mới.

Cũng theo quy hoạch, sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi mã vùng cố định, Bộ TT-TT sẽ cho phép các mạng di động thực hiện chuyển đổi các thuê bao di động 11 số hiện nay thành 10 số, theo đầu số của từng nhà mạng để thống nhất dịch vụ di động ở Việt Nam chỉ có dải 10 số.

Sau chuyển đổi, mã vùng điện thoại cố định của tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước đều bắt đầu với số 2 và có 3 số (2XX); riêng Hà Nội và TPHCM sẽ có mã 2 số (Hà Nội là 24 và TPHCM là 28). Số điện thoại cố định riêng của tất cả thuê bao hiện nay đều được giữ nguyên, không có bất kỳ thay đổi nào.

Sau khi chuyển đổi xong, dãy số liên lạc của tất cả các số điện thoại cố định của Việt Nam đều là 11 số (0 + số mã vùng + số thuê bao).

 

Phong Cầm

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

TPHCM: Hàng nghìn người đi chùa ngày rằm tháng Giêng

Ngày rằm tháng Giêng, nhiều người dân, bạn trẻ, người nước ngoài đến các chùa trên địa bàn TPHCM viếng cảnh chùa, cầu nguyện sức khoẻ, may mắn, bình an cho năm mới Quý Mão 2023. Do rằm tháng Giêng rơi vào ngày cuối tuần ...

Huyện Hòa Bình (Bạc Liêu): Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Năm 2023, huyện Hòa Bình được giao tuyển chọn 160 tân binh lên đường nhập ngũ để bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tuyển quân trên địa bàn huyện Hòa Bình đang diễn ra hết sức khẩn trương, ...

Bạc Liêu: Thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 3/2, Đoàn công tác Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bạc Liêu do ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị lễ giao, nhận quân và thăm, động viên gia đình ...

Quy định mới về mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 01/2023/TT-BLĐTBXH quy định mức điều chỉnh tiền lương và thu nhập tháng đã đóng bảo hiểm xã hội. Các quy định này áp dụng kể từ ngày 1/1/2023.

Những điểm mới quan trọng trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)

Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 2 có nhiều nội dung mới, quan trọng.

Cà Mau: Phát hiện quả bom nặng 250kg khi cải tạo ao tôm

Ngày 3/2, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau cho biết vừa thu gom quả bom nặng khoảng 250kg còn sót lại sau chiến tranh tại thị trấn U Minh, huyện U Minh.

Nhiều chính sách ưu đãi vé tàu sau Tết Nguyên đán

Cùng với việc tổ chức chạy tàu, ngành đường sắt áp dung nhiều chương trình khuyến mãi từ 5 đến 30% giá vé đối với hành khách sau Tết Nguyên đán 2023.

Tai nạn trên cao tốc TPHCM – Trung Lương, 6 người thương vong

Cục CSGT (Bộ Công an) đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 1 người chết, 5 người bị thương trên cao tốc TPHCM - Trung Lương.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Báo chí cần chú trọng tuyên truyền về mặt tốt, mặt tích cực, gương người tốt việc tốt

Đó là phát biểu chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại cuộc họp đánh giá công tác tuyên truyền trong dịp Tết Quý Mão 2023 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT - TT ...

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2/2, cuốn sách: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương ...