Thứ Bảy, 25/01/2020

“Vầng trăng yêu thương” 2019: Chia sẻ niềm vui, nhân rộng yêu thương

07/09/2019 22:16

Với thông điệp sẻ chia niềm vui, mang yêu thương đến cho các em thiếu nhi, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn, Thành đoàn TP.HCM đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chuỗi chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2019.

Đêm hội chính năm nay được tổ chức tại Khu đô thị Vạn Phúc (phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) vào tối 7/9. Đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM cũng đến chung vui cùng các em nhỏ trong đêm hội trăng rằm.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” tại Khu đô thị Vạn Phúc.

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của hơn 2.000 em nhỏ, trong đó hơn 1.000 em có hoàn cảnh khó khăn đến từ các quận trên địa bàn TP.HCM.

Các em nhỏ hòa chung niềm vui trong ngày trung thu.

Khác với mọi năm, “Vầng trăng yêu thương” năm 2019 được tổ chức với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động đặc sắc. Đó là 30 gian hàng trò chơi mang đậm bản sắc văn hóa dân gian (chọi banh, lựa đậu, tô tượng…), các tiết mục múa lân, xiếc. Đặc biệt, chương trình phá cỗ, rước đèn ông sao - hoạt động được nhiều em nhỏ mong chờ nhất.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao nhiều phần quà cho các em thiếu nhi nhân dịp ý nghĩa này. Đêm hội năm nay còn có sự góp mặt của ca sĩ Trương Thảo Nhi, Don Nguyễn cùng nhiều văn nghệ sĩ khác.

Nhiều phần quà được trao tận tay cho các em thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

“Trung thu là dịp để các em thiếu nhi vui chơi, rước đèn, phá cổ và nhận những món quà từ người thân, gia đình”, đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Thành phố nhấn mạnh.

Lần đầu tiên tham gia chương trình “Vầng trăng yêu thương” cùng bạn bè và thầy cô giáo của trường Tiểu học Thạnh Mỹ Lợi (quận 2), hai em Phạm Hưng Phát và Võ Song Toàn (10 tuổi) tỏ ra rất hào hứng.

Em Phạm Hưng Phát (bên phải) và Võ Song Toàn vui trung thu tại chương trình “Vầng trăng yêu thương”.

“Năm nay trung thu của em vui hơn mọi năm, em được phá cỗ cùng các bạn và thầy cô giáo của mình. Em ước năm nào cũng vui như vậy”, em Phạm Hưng Phát chia sẻ.

Theo đó, từ ngày 4 -14/9, Thành đoàn cũng phối hợp, tổ chức nhiều hoạt động thăm, tặng quà các em thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội trên địa bàn TP.HCM như Tam Bình, Gò Vấp, Thị Nghè…

Tết trung thu tràn ngập niềm vui của các em thiếu nhi

Kim Sáng