Thứ Tư, 26/01/2022

Trường Mầm non - Tiểu học bán trú Thành Nhơn: 2 năm liền được Toplist.vn bình chọn là đơn vị dẫn đầu 10 trường MN tốt nhất Phú Quốc

16/09/2020 19:49

Tọa lạc trên diện tích 2.000m2 tại trung tâm thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Trường Mầm non - Tiểu học bán trú Thành Nhơn từ lâu đã trở thành chiếc nôi ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng của nước nhà.

Trường Mầm non - Tiểu học (MN - TH) bán trú Thành Nhơn là trường MN-TH bán trú đầu tiên trên đảo Ngọc, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Với phương châm giáo dục toàn diện "Khối óc, trái tim, đôi tay" và quan điểm “Học sinh làm trung tâm giáo dục”, Trường MN - TH bán trú Thành Nhơn đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình có con nhỏ tại đây.

Để xây dựng cơ sở đào tạo mầm non uy tín, nhà trường luôn chú trọng đến đội ngũ giáo viên. Nhà trường có 70% giáo viên trình độ Đại học và 30% giáo viên trình độ Cao đẳng. Đến năm 2022, dự kiến đội ngũ giáo viên của trường sẽ đạt 100% trình độ Đại học.

truong-mn-th-thanh-nhon-1-w814-h587.jpg

Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn luôn chú trọng đến chất lượng dạy & học

Cạnh đó, các giáo viên ở trường luôn có tinh thần yêu trẻ, giàu lòng vị tha, tận tâm, sáng tạo với nghề, đúng với câu nói “cô giáo như mẹ hiền”. Từ ngày mới thành lập, nhà trường đã xây dựng một bộ quy tắc ứng xử riêng. Cụ thể, vào giờ các bé đến lớp và tan trường, Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo đều đứng trước cổng trường để đón và tạm biệt các em bằng những tình cảm ấm áp nhất.

Đặc biệt, nhà trường luôn hướng đến phương pháp giáo dục tích cực, tiên tiến để làm động lực cho các em vươn lên như khen ngợi, không áp đặt quan điểm, tạo điều kiện để các em phát huy tính tự chủ, sáng tạo trong giờ học.
Dù vận hành theo khung chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn luôn tạo ra nhiều nét mới, mang tính đột phá trong chương trình dạy & học để làm nền tảng vững chắc cho các em nhỏ. Trường có tổng cộng 17 phòng học và chức năng với đầy đủ các môn năng khiếu như: Đàn, Erobic…

truong-mn-th-thanh-nhon-1-w814-h587.jpg

Cô trò Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn trong trang phục cờ đỏ sao vàng cổ vũ Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Đặc biệt, nhà trường rất chú trọng đến ngoại ngữ và kỹ năng sống cho trẻ. Trường có khu học tiếng Anh, khu trải nghiệm thiên nhiên để giảng dạy tích hợp, giúp phát triển năng khiếu và ngoại ngữ cho trẻ. Tiếng Anh tại trường được dạy bằng phương pháp tương tác, 100% giáo viên phát âm chuẩn, khác với cách dạy rập khuôn, máy móc.

Ngoài chương trình chính, nhà trường còn tổ chức các buổi học ngoại khóa theo định kỳ, mời các chuyên gia tâm lý có chuyên môn cao nói chuyện chuyên đề về giáo dục con cái độ tuổi mầm non cho phụ huynh…

truong-mn-th-thanh-nhon-3-w1000-h636.jpg

Đội ngũ cán bộ công nhân viên chức nhà trường chụp hình lưu niệm nhân dịp khai giảng năm hoc mới

Với mong muốn ươm mầm trẻ một cách toàn diện, nhà trường cũng chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho các em. Trường chủ động tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng để thiết kế bữa ăn đúng khoa học, đủ dinh dưỡng cho trẻ. Đối với trẻ em gầy thì nhà trường giúp các em tăng cân đúng cách. Còn trẻ em thừa cân được thiết kế bữa ăn phù hợp, kết hợp với vận động để các em giảm cân.

Ngoài ra, Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn còn tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về dinh dưỡng để phụ huynh và học sinh biết cách chăm sóc bản thân đúng cách.

img20200916160422-w1080-h775.jpg

Học sinh nhà trường học ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài

Ông Võ Thành Nhơn - Hiệu trưởng Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn cho biết, nhà trường luôn đặt lợi ích học sinh lên hàng đầu bởi học sinh phát triển, phụ huynh tín nhiệm thì trường mới tồn tại và phát triển vững chắc.
“Độ tuổi mầm non và tiểu học là nền tảng để phát triển ở các cấp học sau nên các em phải được học tập trong một môi trường giáo dục toàn diện, chúng tôi không khẳng định Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn là tốt nhất nhưng chúng tôi tự hào với những gì mà chúng tôi đã làm được”, ông Võ Thành Nhơn nói.

Không chỉ đi đầu trong hoạt động dạy học mà trường còn tiên phong trong các hoạt động, phong trào tại địa phương, đặc biệt là hoạt động an sinh xã hội.  

Năm học 2020-2021, Trường MN-TH bán trú Thành Nhơn có tổng cộng 500 em, trong đó có 60 em lớp 1 - 2 cấp Tiểu học và 440 em lớp Mầm non với 35 cán bộ công nhân viên.

 

Nhật Khải - Kim Sáng