Chủ Nhật, 12/07/2020

TPHCM: Tuyên dương 48 gương “Người con hiếu thảo” 2019

12/11/2019 21:54

48 gương điển hình “Người con hiếu thảo” năm 2019 đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tuyên dương vào tối 12/11 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Sự kiện:

Suốt 24 năm qua, chương trình “Người con hiếu thảo” đã kịp thời tôn vinh những giá trị đạo đức tốt đẹp về lòng hiếu thảo, lối sống nhân nghĩa, yêu thương và thể hiện bổn phận của những người con, người cháu đối với ông bà, cha mẹ.

Theo Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung, phong trào “Người con hiếu thảo” đã góp phần to lớn trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đã lan tỏa, nhân rộng và góp phần xây dựng lối sống đẹp với nhiều tấm gương hiếu thảo, chí nghĩa, chí tình. Góp phần gìn giữ truyền thống, đạo lý nhân nghĩa của người Việt trong các gia đình và cả thành phố.

0d947efd75599307ca48-w500-h333.jpg

Tuyên dương 48 gương điển hình "Người con hiếu thảo"

Tại lễ tuyên dương, đồng chí cũng kỳ vọng chương trình sẽ ngày càng được nhân rộng, mang giá trị nhân văn sâu sắc và trở thành hành trang quý giá cho mỗi con người, mỗi gia đình, hướng đến mục tiêu góp phần xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Phó Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các cấp, ngành cần tăng cường sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ các đoàn thể thực hiện có hiệu quả, sâu rộng phong trào trên địa bàn thành phố. Xem đây là một trong những nét đẹp trong đời sống văn hóa, góp phần bồi đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, làm động lực, nền tảng cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Phong trào “Người con hiếu thảo” do Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM khởi xướng năm 1995. Đến nay, chương trình đã lan tỏa đến từng khu phố, xóm ấp trên địa bàn thành phố, hòa cùng hơi thở cuộc sống.

 

Gia Nguyễn
Sự kiện: