Thứ Bảy, 19/09/2020

Tăng Chí Vỹ bị chỉ trích dữ dội sau vụ Lam Khiết Anh đột tử

07/11/2018 15:10

Từ khi Lam Khiết Anh qua đời, ông trùm showbiz Hong Kong một thời không hề có lời chia sẻ và cấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội trên mạng xã hội.

Theo HKChannel, hôm 5/11 Tăng Chí Vỹ là một trong số các khách mời dự cưới con gái đạo diễn Chu Diên Bình. Lễ cưới được tổ chức tại Đài Loan. Hình ảnh ghi lại cho thấy Tăng Chí Vỹ đi cùng con gái Tăng Bảo Nghi.
 
Ông vui vẻ trò chuyện và chụp ảnh cùng các khách mời. Loạt ảnh của Tăng Chí Vỹ trong tiệc cưới ngay sau đó bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt. Nhiều khán giả cho rằng Tăng Chí Vỹ thể hiện sự vô cảm với cái chết của Lam Khiết Anh.
 
Từ khi nữ diễn viên Đại thời đại qua đời, nam diễn viên họ Tăng chưa hề kên tiếng chia buồn. Trước đó, Tăng Chí Vỹ từng bị tố cáo là một trong hai "đại ca" đã cưỡng hiếp Lam Khiết Anh, khiến cô rơi vào trầm cảm và bế tắc.
 
 
Tăng Chí Vỹ vui vẻ dự cưới con gái đạo diễn Chu Diên Bình.
 
“Ông ta hành xử như người vô can. Dù sao ông ta và Lam Khiết Anh từng là đồng nghiệp thân thiết”, “Tăng Chí Vỹ đang cố thể hiện rằng ông ta vô tội. Thật đáng khinh”, bình luận từ độc giả Apple Daily.
 
Tăng Chí Vỹ sinh năm 1953 tại Hong Kong. Ông là diễn viên, biên kịch, đạo diễn, MC, nhà sản xuất phim. Tăng Chí Vỹ không được đào tạo sâu về diễn xuất nhưng được đánh giá là nghệ sĩ có duyên. Ông nổi tiếng nhờ các phim Ẩm thực nam nữ, Tuyệt địa đào, Nhất niệm vô danh, Vô gian đạo.
 
Quan hệ rộng, quyền lực, lại có tài nhưng Tăng Chí Vỹ bị bủa vây bởi vô số tin đồn ái tình. Ông bị đồn là một trong hai người đàn ông tấn công tình dục Lam Khiết Anh tại Singapore.
 
 
Tăng Chí Vỹ không gửi lời chia buồn khi Lam Khiết Anh qua đời.
 
Năm 2016, vợ trùm sản xuất Hướng Hoa Cường lấp lửng: “20 năm, cô Lam Khiết Anh đẹp nhất thời đó trở thành bà già điên. 20 năm, kẻ ác ôn kia được cả danh và lợi, người người kính nể”. Nhiều người tin rằng lúc đó, bà Trần Lam đang nói về Tăng Chí Vỹ.
 
Trên trang Weibo hôm 10/1, bà Hàn Dĩnh Hoa, quản lý người mẫu danh tiếng, cáo buộc Tăng Chí Vỹ nhiều lần ép các người mẫu nữ quan hệ tình dục. Hàn Dĩnh Hoa cho rằng việc Tăng Chí Vỹ cưỡng hiếp Lam Khiết Anh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 
 
Lam Khiết Anh qua đời sau nhiều năm sống chật vật.
 
Lần gần nhất trả lời phỏng vấn, Tăng Chí Vỹ nói sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra để tìm ra sự thật.
 
Lam Khiết Anh qua đời ở tuổi 55 sau nhiều năm sống trong điên dại. Nhiều nghệ sĩ Hong Kong bày tỏ nguyện vọng muốn lo liệu tang lễ cho cô, trong đó có Cổ Thiên Lạc.
 
Tuy nhiên, Sina cho hay người thân Lam Khiết Anh muốn tự lo liệu. Gia đình chỉ tổ chức lễ tang kín đáo, do đó khước từ lời đề nghị của Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong.
Hiểu Nguyệt