Thứ Ba, 07/07/2020

Phim “Parasite” của Hàn Quốc giành giải Cành cọ Vàng 2019

27/05/2019 08:41

Phim Ký sinh trùng của Hàn Quốc đã xuất sắc vượt qua 20 bộ phim khác để giành giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Cannes lần thứ 72 tại Pháp.

Đây là chiến thắng đầu tiên trong lịch sử của điện ảnh Hàn Quốc tại LHP Cannes.
 
“Parasite” (Ký sinh trùng) là phim thuộc thể loại hài kịch của đạo diễn nổi tiếng Bong Joon Ho, với sự tham gia của các diễn viên Song Kang Ho, Lee Sun Kyuan, Cho Yeo Jung, Choi Woo Sik, Park So Dam và nhiều ngôi sao khác. 
 
Lên án khoảng cách giàu - nghèo trong xã hội hiện đại Hàn Quốc, bộ phim theo chân một gia đình nghèo khó bỗng nhiên có cơ hội tiếp cận và thay đổi cuộc đời sau khi gặp gỡ một gia đình giàu có. Tuy nhiên, hàng loạt diễn biến mà cả hai bên không thể ngờ tới đã xảy ra.
 
 
Cảnh trong phim “Parasite”.
 
Trong buổi công chiếu vào ngày 21/5, “Parasite” đã nhận được tràng pháo tay kéo dài nhiều phút từ 2.300 khán giả và kèm theo đó là cơn mưa lời khen từ giới phê bình nghệ thuật.
 
Không có nhiều tranh cãi khi phim được xướng tên ở giải thưởng Cành cọ Vàng 2019. Tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc được đánh giá hoàn hảo, mỗi tình tiết đều chuẩn xác, ám ảnh người xem đến tận xương tuỷ và dư âm còn mãi sau khi phim kết thúc.
 
 
Bong Joon-ho ăn mừng sau sự kiện. Ảnh: AFP.
 
Chia sẻ với báo giới, đạo diễn Bong Joon Ho cho rằng, nội dung “Parasite” mang nhiều giá trị văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc cho nên phù hợp với khán giả trong nước và có thể gây khó hiểu cho khán giả quốc tế. Thế nhưng, thông điệp của ông đã được đón nhận nồng nhiệt và dự đoán sẽ thành công khi ra rạp vào cuối tháng này tại Hàn Quốc - đặc biệt là khi nó vừa chiến thắng giải Cành cọ Vàng.
 
Tại Việt Nam, “Parasite” sẽ do CGV phát hành và được trình chiếu từ ngày 21/6.
 
Kết quả giải thưởng LHP Cannes lần thứ 72
 
Cành Cọ Vàng: "Parasite" - Hàn Quốc
 
Grand Prix: "Atlantics" - Pháp
 
Giải thưởng BGK:
 
"Les Misérables" - Anh
 
"Bacurau" - Brazil
 
Nữ diễn viên xuất sắc: Emily Beecham - phim "Little Joe"
 
Nam diễn viên xuất sắc: Antonio Banderas - phim "Pain & Glory"
 
Đạo diễn xuất sắc: Jean-Pierre & Luc Dardenne - phim "The Young Ahmed"
 
Biên kịch xuất sắc: Céline Sciamma - phim "Portrait of a Lady on Fire" 
 
Giải thưởng ấn tượng của BGK: "It Must Be Heaven" - Pháp, Canada
 
Máy quay vàng: "Our Mothers" - Bỉ
Chí Tâm