Thứ Năm, 09/04/2020

Phản ứng của vợ chồng Công nương Kate trước thông báo mới chứa ngôn từ 'vô lễ' từ nhà Meghan Markle

24/02/2020 11:25

Ở thông báo mới nhất trên trang web cá nhân, cặp đôi Hoàng gia Anh đã bị chỉ trích nặng nề bởi ngôn từ không phù hợp. Trong khi đó, vợ chồng Công nương Kate đã có phản ứng giống nhau sau vụ lùm xùm của nhà Sussex.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã bị các nhà bình luận Hoàng gia chỉ trích về tuyên bố "vô lễ" và "hoàn toàn không cần thiết" của họ sau khi Nữ hoàng quyết định cặp đôi phải từ bỏ tên thương hiệu Sussex Royal. Trong thông báo mới nhất trên trang web của mình, cặp đôi này cho biết Nữ hoàng Anh hay những người có liên quan khác không có bất kỳ quyền phán quyết nào đối với việc sử dụng chữ "Royal" của cặp đôi này.

"Mặc dù Văn phòng của Nữ hoàng hay nội các không có bất kỳ quyền tài phán nào đối với việc sử dụng chữ 'Royal' ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng thương hiệu 'Sussex Royal' hoặc chữ 'Royal' ở bất cứ lãnh thổ nào (kể cả Anh hay nơi nào khác)", trang web của Harry - Meghan ghi rõ.

Phản ứng của vợ chồng Công nương Kate trước thông báo mới chứa ngôn từ 'vô lễ' của vợ chồng Meghan Markle 0

Thông báo mới nhất trên trang web chính thức của vợ chồng Harry và Meghan Markle.

Nhà bình luận Hoàng gia Richard Fitzwilliams, nói với trang Daily Mail rằng thông báo của nhà Sussex trên trang web riêng của họ là không cần thiết và chứa đầy mâu thuẫn. "Về cơ bản, cặp đôi này muốn nói rằng Hoàng gia Anh không thể ngăn họ sử dụng chữ 'Royal' nhưng cuối cùng họ vẫn sẽ không sử dụng nó ở bất kỳ nơi đâu", Richard Fitzwilliams nói.

Nhà viết tiểu sử của Thái tử Charles, ông Tom Bower, nói với Daily Mail rằng công chúng "cuối cùng cũng thấy được bản chất và động cơ thực sự của Meghan. Những bình luận của cô ấy về quyết định của Nữ hoàng cho thấy Meghan khó chịu và tức giận như thế nào".

Trong khi đó, nhà báo kỳ cựu Piers Morgan cáo buộc Harry và Meghan đã thể hiện sự thiếu tôn trọng với dòng thông báo vô lễ của họ đối với Nữ hoàng Anh, người bà từng rất yêu chiều cháu trai và cháu dâu của mình. Người dùng mạng cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước thông báo đầy ngạo nghễ của nhà Sussex. Rõ ràng cặp đôi không đồng tình với quyết định của Nữ hoàng Anh, họ nghĩ rằng không ai có quyền tài phán chuyện sử dụng tên thương hiệu của họ.

Phản ứng của vợ chồng Công nương Kate trước thông báo mới chứa ngôn từ 'vô lễ' của vợ chồng Meghan Markle 1

Vợ chồng Meghan đưa ra thông báo khiến nhiều người chỉ trích.

Trước sự việc lùm xùm mới nhất này, vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate đã có phản ứng giống như nhau. Vào ngày 22/2, Công tước xứ Cambridge đã tham dự một sự kiện thể thao diễn ra ở xứ Wales.

Anh trai của Hoàng tử Harry được trông thấy tươi cười, trò chuyện vui vẻ với các khách mời có mặt trong sự kiện. Công tước xứ Cambridge đã không hề đề cập đến việc em trai bị Nữ hoàng cấm sử dụng thương hiệu chứa chữ "Royal" để phục vụ mục đích thương mại.

Phản ứng của vợ chồng Công nương Kate trước thông báo mới chứa ngôn từ 'vô lễ' của vợ chồng Meghan Markle 4

Phản ứng của vợ chồng Công nương Kate trước thông báo mới chứa ngôn từ 'vô lễ' của vợ chồng Meghan Markle 3

Hoàng tử William vui vẻ tham dự sự kiện vào ngày 22/2.

Trong khi đó, Công nương Kate dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhỏ sau khi tham dự một loạt các sự kiện gần đây. Bà mẹ 3 con cũng im hơi lặng tiếng trước vụ lùm xùm mới nhất của vợ chồng em dâu Meghan Markle. Trang Daily Mail cũng cho hay, vợ chồng Công nương Kate sẽ không tham dự sự kiện Invictus Games 2020 do Hoàng tử Harry cùng các cộng sự sáng lập ra và trở thành hoạt động thường niên diễn ra vào tháng 5 tại Hà Lan.

Cặp đôi Harry - Meghan được cho là chắc chắn sẽ tham gia và họ tận dụng sự kiện này để quảng bá tên tuổi, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Còn vợ chồng Hoàng tử William - Kate sẽ không tham dự sự kiện này để tránh tối đa những so sánh, đồn thổi của giới truyền thông về hai cặp đôi này.

Phản ứng của vợ chồng Công nương Kate trước thông báo mới chứa ngôn từ 'vô lễ' của vợ chồng Meghan Markle 2

Vợ chồng Meghan sẽ đánh bóng tên tuổi của mình tại Invictus Games 2020.

Ngọc Anh