Thứ Hai, 30/03/2020

Nữ diễn viên bị quấy rối trên phim trường được bồi thường 9,5 triệu USD

15/12/2018 09:01

Thỏa thuận bồi thường được giữ bí mật, tuy nhiên đã bị New York Times công khai hôm 13/12.

Theo báo New York Times, hồi tháng 3/2017 Eliza Dushku, nổi tiếng với loạt phim Buffy the Vampire Slayer, được mời vào một vai diễn trong loạt phim Bull của kênh CBS. Cô đảm nhận vai người yêu của bác sĩ Phil McGraw do Michael Weatherly thủ vai.
 
Tuy nhiên, Weatherly bắt đầu có những lời lẽ khiến Dushku cảm thấy khó chịu. Weatherly đùa rằng cô muốn “quan hệ tay ba” và mời cô hãy “vào chiếc xe cưỡng hiếp” của anh ta. Sau đó, trước mặt nhiều người Weatherly gọi Dushku là “chân dài” và nói sẽ vỗ mông cô.
 
 
Elizabeth Dushku và Michael Weatherly trong loạt phim Bull. Ảnh: CBS. 
 
Dushku phản ứng lại và sau đó cô bị loại khỏi series Bull sau khi quay 3 tập. Cô cho rằng đây là hành vi trả đũa của Weatherly và khiếu nại lên ban lãnh đạo CBS. Cuối cùng, CBS đồng ý bồi thường cho Dushku 9,5 triệu USD, đúng bằng số tiền cát-xê cô được hưởng nếu tham gia cả 4 mùa Bull.
 
Thỏa thuận bồi thường được giữ bí mật, tuy nhiên đã bị New York Times công khai hôm 13/12. Ngày 14/12, Dushku không bình luận, nhưng cả CBS và Weatherly đều lên tiếng. “Các cáo buộc của cô Dushku cho thấy còn rất nhiều việc phải làm để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, có sự tôn trọng với mọi người”, CBS tuyên bố.
 
 
Elizabeth Dushku nổi tiếng với loạt phim Buffy the Vampire Slayer. Ảnh: CBS. 
 
Còn Weatherly ngỏ lời xin lỗi. “Khi quay show, tôi đã có những câu đùa quá trớn… Những lời tôi nói hoàn toàn không hài hước và không phù hợp. Tôi xin lỗi và lấy làm tiếc vì đã khiến Eliza khó chịu”, nam diễn viên nói.
 
Weatherly phủ nhận cáo buộc anh ta đã yêu cầu CBS ngừng hợp tác với Dushku trong loạt phim Bull.
 
Ngoài vụ việc của Dushku, CBS cũng chịu điều tiếng khi cự Chủ tịch Les Moonves bị nhiều phụ nữ tố cáo hành vi quấy rối tình dục. Moonves rời CBS vào hồi tháng 10.
Minh Phụng