Thứ Tư, 23/09/2020

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long

13/08/2020 21:33

Nhà thiết kế thời trang - NSƯT Đức Hùng đã chính thức nhận quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long vào sáng nay - 13/8.

NSƯT Đức Hùng sinh ngày 4/10/1968 trong một gia đình ở phố cổ Hà Nội. Nhắc đến anh, mọi người sẽ nghĩ ngay đến 2 "món đặc sản" của dân tộc là áo dài và múa rối nước. Ở cả 2 lĩnh vực này, Đức Hùng đều đạt được những thành công vang dội mà không phải ai cũng dễ dàng có được.

NSƯT Đức Hùng công tác tại Nhà hát Múa rối Thăng Long hơn 30 năm. Trong suốt thời gian đó, anh luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng, tâm huyết với nghệ thuật múa rối.

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long 2

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long 1

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long

Trên cương vị là Trưởng đoàn diễn viên 1 - Nhà hát Múa rối Thăng Long, anh đã cùng với các nghệ sĩ của nhà hát thường xuyên biểu diễn phục vụ khách trong và ngoài nước đến với Thủ đô.

Anh đã nhận được rất nhiều giải thưởng, Huy chương Vàng, Bạc trong các Liên hoan Múa rối Quốc tế cũng như Hội diễn toàn quốc. Năm 2010, anh vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu NSƯT.

NTK - NSƯT Đức Hùng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long 0

NSƯT Đức Hùng đã có hơn 30 năm công tác tại Nhà hát Múa rối Thăng Long

Bên cạnh nghệ thuật múa rối, NSƯT Đức Hùng còn được biết tới là nhà thiết kế nổi tiếng có nhiều bộ sưu tập áo dài ấn tượng trình diễn ở các chương trình văn hoá của TP. Hà Nội như: Lễ hội áo dài chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chương trình "Hương sắc Hà Nội" kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô... Anh cũng là người làm trang phục cho các nghệ sĩ tham gia "Táo Quân" những năm qua.

Ngoài ra, NSƯT Đức Hùng còn tham gia các hoạt động nghệ thuật khác như giám khảo các cuộc thi "Siêu mẫu Việt Nam", nhiều cuộc thi Hoa hậu, người đẹp... Anh còn là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình qua nhiều vai trò diễn viên, chuyên gia thời trang...

Hoàng Lê