Thứ Sáu, 27/11/2020

Nghệ sĩ Thúy Hoan, Hải Phượng mang âm hưởng truyền thống đến với học sinh tiểu học

25/09/2020 12:51

Sáng 25/9, Trường Tiểu học Minh Đạo (Quận 5) phối hợp với CLB Tiếng hát quê hương tổ chức hoạt động chuyên đề “Giới thiệu nhạc cụ dân tộc với học sinh tiểu học”.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm học sinh của Trường Tiểu học Minh Đạo (Quận 5) đã có mặt tại sân trường để chuẩn bị cho buổi giao lưu chuyên đề. Dù được tổ chức vào ngày cuối tuần nhưng chương trình nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía thầy cô giáo và các em học sinh.

Trong khuôn khổ chương trình, các nghệ sĩ trong CLB Tiếng hát quê hương (Cung Văn hóa Lao động TPHCM) đã gửi đến thầy và trò Trường Tiểu học Minh Đạo nhiều tiết mục đặc sắc mang âm hưởng truyền thống như: Cả nhà thương nhau, trống cơm, chiếc đèn ông sao…

Đan xen với các tiết mục biểu diễn, Nhà giáo ưu tú (NGƯT), nghệ sĩ Phạm Thúy Hoan đã giới thiệu đến các em học sinh về ý nghĩa, công dụng của các loại nhạc cụ truyền thống như đàn tranh, đàn bầu, trống cơm, đàn T’rưng…

p1420263-w1500-h1000.JPG

Các em học sinh hào hứng với buổi giao lưu chuyên đề về âm nhạc dân tộc 

Cạnh đó, các màn biểu diễn giữa nghệ sĩ và học sinh nhà trường đã làm không khí chương trình thêm phần sôi động. Phía dưới, nhiều em không ngừng nhún nhảy, vỗ tay theo từng nhịp điệu trên sân khấu.   

Theo NGƯT, nghệ sĩ Phạm Thúy Hoan, hoạt động giới thiệu nhạc cụ dân tộc tại trường học được CLB Tiếng hát quê hương xác định là nhiệm vụ trọng tâm, vừa để quảng bá nhạc cụ truyền thống của dân tộc vừa giúp các em học sinh tiếp cận dễ dàng hơn.

“Đây không phải là lần đầu chúng tôi đến với Trường Tiểu học Minh Đạo nhưng tinh thần, cảm xúc thì vẫn vẹn nguyên. Để có được một chương trình thành công như vậy, chúng tôi rất cảm ơn lãnh đạo nhà trường, từ công tác tổ chức đến cách tiếp đón”, NGƯT, nghệ sĩ Phạm Thúy Hoan chia sẻ.

p1420328-w1000-h666.JPG

CLB Tiếng hát quê hương trong buổi giới thiệu nhạc cụ dân tộc với học sinh tiểu học

Được biết, Trường Tiểu học Minh Đạo là ngôi trường nổi bật với nhiều phong trào văn hóa văn nghệ. Bên cạnh nhiệm vụ dạy và học, nhà trường luôn đẩy mạnh các hoạt động nghệ thuật, nhất là âm nhạc dân tộc truyền thống để khơi nguồn cảm hứng cho các em học sinh.

Chăm chú theo dõi các nghệ sĩ biểu diễn, Huy Phát (học sinh lớp 4/8) tỏ ra rất thích thú. “Con biết chơi đàn tranh từ năm 6 tuổi, hôm qua con vừa được đứng trên sấu khấu biểu diễn nè”, cu cậu hào hứng khoe.

p1420290-w1500-h1000.JPG

Trường Tiểu học Minh Đạo (Quận 5) có trên 2.000 học sinh đang theo học

Kế bên, Thiên Phú (học sinh lớp 4/5) cũng tung hứng lắc lư theo từng giai điệu trên sân khấu. Biết được thông tin có CLB Tiếng hát quê hương về trường biểu diễn nên Thiên Phú tranh thủ đi học sớm để theo dõi các hoạt động trong chương trình.

Thầy Nguyễn Trung Hải - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Đạo (Quận 5) cho biết, hàng năm nhà trường luôn duy trì việc tổ chức các chương trình giới thiệu âm nhạc dân tộc để giúp các em học sinh có thêm kiến thức, qua đó khơi dậy trong các em tình yêu quê hương đất nước.

"Ngoài các hoạt động biểu diễn, nhà trường cũng bố trí không gian để trưng bày và giới thiệu cho các em học sinh về các loại hình nhạc cụ dân tộc", thầy Hải thông tin thêm.

p1420304-w1000-h666.JPG

Các nghệ sĩ thuộc CLB Tiếng hát quê hương biểu diễn tại Trường Tiểu học Minh Đạo (Quận 5)

p1420304-w1000-h666.JPG

Các em học sinh tiểu học tham gia giao lưu với nghệ sĩ

p1420304-w1000-h666.JPG

NGƯT, nghệ sĩ Phạm Thúy Hoan tận tình chỉ dẫn cho các em học sinh về nhạc cụ truyền thống

p1420370-w987-h427.JPG

Lãnh đạo nhà trường chụp hình cùng các nghệ sĩ tại buổi giao lưu

Kim Sáng