Chủ Nhật, 27/09/2020

Ngày Hội Người Bình Định tại TP HCM: Nơi giao lưu, gắn kết, chia sẻ

28/12/2019 23:04

Chiều nay 28/12, Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM tổ chức họp báo công bố Ngày Hội Người Bình Định tại TP HCM lần thứ VII – 2020. Tham dự buổi họp báo có ông Đỗ Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM, đại diện Ban tổ chức Ngày Hội Người Bình Định tại TP HCM lần thứ VII – 2020.

Tại buổi họp báo, ông Đỗ Thanh Hùng, Chủ tịch Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM cho biết, ngày 15 - 16/02/2020 (nhằm ngày 22 và 23 tháng Giêng năm Canh Tý), Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM sẽ tổ chức “Ngày hội Người Bình Ðịnh tại TP HCM lần VII-2020” nhằm tạo không gian giao lưu, gặp gỡ và gắn kết tình đồng hương của những người Bình Định đang sinh sống tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam.

untitled-31-of-49-w1145-h765.jpg

Ban Tổ chức Ngày Hội Người Bình Định lần thứ VII

Với chủ đề “Nghĩa tình Đất Võ”, Ngày hội Người Bình Ðịnh lần VII sẽ là nơi để những người Bình Định xa xứ  tìm về với cội nguồn, sum vầy bên nhau, gặp lại những người thân, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. “Nghĩa tình Đất Võ” không chỉ là tình nghĩa giữa những người xa xứ mà đó còn là sự trăn trở đối với quê hương, chia sẻ những khó khăn, cống hiến cho sự phát triển của quê nhà.

Chương trình bao gồm hai phần chính là phần Lễ và phần Hội với khách mời là Lãnh đạo tỉnh Bình Định và các sở ban ngành; Lãnh đạo người Bình Định đang công tác tại các tỉnh thành trên cả nước; Lãnh đạo của 11 huyện , thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định; Bà con đồng hương Bình Định tại TP. HCM và các tỉnh thành phía Nam; Con cháu, dâu rể và bạn bè của người Bình Định; Cơ quan truyền thông, báo đài,…

untitled-31-of-49-w1145-h765.jpg

Ông Đỗ Thanh Hùng - Chủ tịch Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM trả lời báo chí

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm màu sắc quê hương và tinh thần thượng võ “Tây Sơn – Bình Định” sẽ diễn ra: Lễ dâng hương Tượng đài Hoàng đế Quang Trung, tái hiện “Cuộc hành quân thần tốc” của vua Quang Trung, tái hiện “Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa”, Võ nhạc Tây Sơn, Thi đấu cờ người, Tiết mục hát tuồng, Ca bài chòi, các trò chơi dân gian có thưởng,…

Sân khấu chính được dàn dựng hoành tráng là nơi diễn ra nhiều hoạt động chính của Ngày hội: Lễ khai mạc đầy sắc màu và cảm xúc, biểu diễn và huấn luyện võ thuật cổ truyền Bình Định, Hội nghị xúc tiến đầu tư “Bình Định đang vươn mình phát triển”, Tọa đàm: “Công nghệ 4.0 – Khát vọng trẻ Bình Định”, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng,… Đặc biệt là chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ gốc Bình Định: Phạm Trưởng, Đinh Kiến Phong, Mạnh Đồng, Tường Vy, Bạch Lan,…

Không chỉ đắm mình trong không khí lễ hội, quý khách còn được tham quan và thưởng thức các gian hàng ẩm thực, sản phẩm của các doanh nghiệp người Bình Định, những món ngon và đặc sản nổi tiếng của Bình Định.

untitled-31-of-49-w1145-h765.jpg

Ban Tổ chức trao đổi về Ngày hội

Ngày hội Người Bình Ðịnh không chỉ là hoạt động thường niên mỗi độ xuân về, nơi những người con Bình Định có dịp gặp gỡ, thăm hỏi, giao lưu mà còn là nơi tôn vinh những giá trị, quảng bá nét đẹp trong văn hóa, ẩm thực và con người Bình Định.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đã chọn “Ngày hội Người Bình Định tại TP.HCM” hàng năm là Ngày Hội lớn của chính quyền và nhân dân Bình Định.

Ngày hội sẽ diễn ra tại công viên Hồ Kỳ Hòa (195-197 Cao Thắng nối dài, Phường 12, Quận 10, TP.HCM).

untitled-31-of-49-w1145-h765.jpg

Phóng viên Báo Công lý Xã hội đặt câu hỏi

Trả lời câu hỏi của các PV, Ban tổ chức cho biết, Ngày Hội Người Bình Định lần thứ VII sẽ có nhiều đổi mới so với những ngày hội trước. Ngoài phần lễ hội văn hóa, ẩm thực, năm nay, Ban Tổ chức sẽ thu hút giới trẻ đến với ngày Hội với nhiều chương trình thiết thực như tổ chức ngày hội việc làm do các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Ngoài ra, Ngày Hội còn tái hiện “Cuộc hành quân thần tốc” của vua Quang Trung, tái hiện “Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa” nhằm giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ thanh niên người Bình Định nói riêng và khách tham quan nói chung.

Văn Vũ