Chủ Nhật, 08/12/2019

Mẫu nhí bị mẹ đá vì không tạo dáng theo yêu cầu gây phẫn nộ

11/04/2019 10:04

Đoạn video một mẫu nhí bị mẹ đá khi chụp ảnh tại Hàng Châu, Trung Quốc khiến dư luận phẫn nộ.

Gần đây, đoạn video một bé gái chụp ảnh tại Hàng Châu, Trung Quốc thu hút quan tâm của dư luận nước này. Theo trang News.china, bé gái có tên thân mật Niuniu, chụp ảnh quảng cáo cho một thương hiệu. Trong quá trình làm việc, bé tạo dáng không đúng yêu cầu nên bị mẹ đá. Đại diện thương hiệu này cho hay Niuniu đắt show quảng cáo, liên tục chụp ảnh cho các nhãn hàng.
 
Ngày 10/4, bà mẹ trong video đăng thư xin lỗi trên trang cá nhân. "Con cái là cốt nhục của cha mẹ, tình yêu không đo đếm được. Tôi tuyệt đối không có ý ngược đãi con", chị viết. Người mẹ này xin lỗi vì "gây hiểu lầm trong dư luận". Bức thư xin lỗi vào top tìm kiếm, bàn luận nhiều nhất trên Weibo.
 
 
Mẫu nhí Niuniu.
 
Đông đảo khán giả bày tỏ không hài lòng cách xin lỗi của người mẹ. "Chị không cần xin lỗi chúng tôi, mà cần xin lỗi con. Bị đá mà bé chẳng khóc chẳng ăn vạ, chứng tỏ đã quen với việc bị đánh mắng. Thật đáng thương, mới vài ba tuổi đã trở thành công cụ kiếm tiền", tài khoản Star bình luận.
 
Bên cạnh đó không ít người so sánh hành vi của bà mẹ trên với bản thân. "Rất tức giận khi xem video song nghĩ lại, tôi cũng không khá hơn chị ấy", tài khoản Erjie viết.
 
 
Một mẫu nhí tạo dáng ở triển lãm xe hơi. Ảnh: Sina.
 
Theo Sina, ngày càng nhiều trẻ nhỏ làm nghề người mẫu ở Trung Quốc. Theo nhu cầu thị trường, nước này rộ lên các công ty đào tạo mẫu nhí. Ảnh của các bé được đăng trên trang web cùng giá tiền thuê làm mẫu. Không ít người mẫu nhí ký hợp đồng với công ty giải trí, thu nhập mỗi tháng hơn 10 nghìn nhân dân tệ (34 triệu đồng). Tuy nhiên ngành nghề này kéo theo nhiều hệ lụy. Có những bé gái bị yêu cầu mặc bikini tạo dáng ở các triển lãm. Năm 2018, một mẫu nhí ở Quảng Đông nhập viện vì suy nhược do chụp ảnh, quay quảng cáo quá nhiều.
Như Anh