Thứ Tư, 29/01/2020

Mang Trung thu đến cho trẻ em nghèo tỉnh Bình Thuận

10/09/2019 15:22

Với mong muốn mang đến cho trẻ em nghèo một mùa Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa. Hơn 2 tháng qua, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Ngọc Trong Tâm tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã cùng nhau vận động, quyên góp để tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương”.

Nghĩa tình mùa Trung thu

Dù mới thành lập từ năm 2018 nhưng CLB Ngọc Trong Tâm đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng cộng đồng. Đây là năm thứ 2 mà CLB tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Năm 2019, trường Tiểu học Phong Phú 5 (xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) là địa điểm mà CLB chọn để chia sẻ và gắn kết nghĩa tình mùa Trung thu. Với tên gọi quen thuộc “Vầng trăng yêu thương”, chương trình đã góp phần lan tỏa nhiều giá trị nhân văn cao đẹp đến những vùng có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoc trong tam

CLB Ngọc Trong Tâm tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” năm 2019.

Ngoc trong tam

Anh Nguyễn Kim Mạnh – Chủ nhiệm CLB Ngọc Trong Tâm trao thư cảm ơn cho các mạnh thường quân đồng hành cùng chương trình.

Chương trình diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 7-8/9. Bên cạnh các trò chơi dân gian (tô tượng, ném vòng, ném lon…), biểu diễn văn nghệ, gian hàng ẩm thực… chương trình còn dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Ngoc trong tam

Những phần quà ý nghĩa dành tặng các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu. 

Với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, “Vầng trăng yêu thương” năm 2019 đã trao 50 suất học bổng, 50 phần quà cho người nghèo (mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng), trao 350 lồng đèn và bánh trung thu. Đồng thời, tặng 5 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức bữa ăn ngon cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho gần 350 trẻ em nghèo…

Theo anh Nguyễn Kim Mạnh – Chủ nhiệm CLB Ngọc Trong Tâm, chương trình “Vầng trăng yêu thương” được khởi động từ 2 tháng trước. Bên cạnh việc tìm kiếm địa điểm, đi tiền trạm và liên kết với chính quyền địa phương thì mỗi thành viên trong CLB phải đảm nhiệm luôn sứ mệnh kêu gọi kinh phí, vận động quyên góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

“Phương châm của chúng tôi là đi để kết nối và sẻ chia, nhất là những vùng sâu, vùng xa vì chúng tôi biết ở đó có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần chúng tôi”, anh Mạnh chia sẻ.

Mạnh thường quân Hải Lành (nhà tài trợ chính) nhận định: “Chương trình rất ý nghĩa, việc chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn là điều chúng ta nên làm. Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp của CLB, khá chỉn chu và chuyên nghiệp.  Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành trong những chương trình sau”.

Trước đó, vào năm 2018, CLB đã tổ chức thành công chương trình Trung thu tại trường Tiểu học Phan Điền (xã Phan Điền, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) với kinh phí hơn 50 triệu đồng.

 

Ngoc trong tam

Nụ cười hạnh phúc của những trẻ em huyện nghèo.

Trao niềm vui cho trẻ em nghèo

Nếu như Ngọc Trong Tâm là cầu nối để gắn kết những bạn trẻ đam mê thiện nguyện thì “Vầng trăng yêu thương” lại là đại sứ trao niềm vui cho trẻ em nghèo nhân dịp Trung thu. Có thể thấy, 30 thành viên của CLB dù khác nhau về lứa tuổi, ngành nghề nhưng trong họ đều có chung tấm lòng nhân ái, sống không chỉ để cống hiến mà còn để lan tỏa tình yêu thương.

Bà Kinh Thị Hồng Gấm – Phó Chủ tịch xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết đây là xã miền núi có 3 dân tộc Kinh – Chăm – Rắc Lây cùng sinh sống. Toàn xã có 7 thôn với khoảng 1.819 hộ. Trong đó, có 322 hộ là dân tộc thiểu số, 107 hộ nghèo, 186 hộ cận nghèo, đa số các hộ dân đều sống bằng nghề làm nông.

Cũng theo thông tin mà bà Gấm cung cấp, hiện tại, trên địa bàn xã có 4 trường tiểu học, 1 trường trung học cơ sở, 1 trường mẫu giáo với 5 điểm lẻ, tổng cộng khoảng 2.000 học sinh. Đời sống của người dân và các em nhỏ trên địa bàn còn gặp rất nhiều khó khăn, nhất là cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

“Chúng tôi rất vui vì nhận được sự quan tâm của CLB Ngọc Trong Tâm cùng các nhà tài trợ, mạnh thường quân trong xã hội. Để hỗ trợ CLB tổ chức thành công chương trình, lãnh đạo xã đã trực tiếp phân công, quán triệt các ban ngành thực hiện tốt công tác chỉ đạo về mặt tổ chức, nội dung”, bà Gấm cho hay.

 

Ngoc trong tam

Các tình nguyện viên khẩn trương cho công tác tổ chức chương trình.

Đây là mùa trung thu đầu tiên được tổ chức tại xã Phong Phú nhưng chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho người dân và các em nhỏ nơi đây.

Phụ huynh bé Nguyễn Hữu Nhân (học sinh lớp 4, trường Tiểu học Phong Phú) chia sẻ: “Gia đình tôi rất cảm kích trước những tình cảm quý báu mà các tổ chức mang đến. Ở đây, hoàn cảnh của ai cũng khó khăn, thương con nhưng không đủ điều kiện để lo cho con đầy đủ, nay được tặng xe đạp, tặng quà, con chúng tôi vui và phấn khởi lắm”.

Bên cạnh chương trình “Vầng trăng yêu thương”, trong năm, CLB Ngọc Trong Tâm còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như Bếp ấm, Tết về trao yêu thương, Ngôi nhà hạnh phúc… Sau gần 2 năm, tổng kinh phí mà CLB vận động, quyên góp lên đến gần 500 triệu đồng.

Thời gian tới, CLB sẽ tiếp tục lên ý tưởng, kế hoạch để xây dựng những chương trình mang tầm vóc lâu dài, góp phần giúp đỡ, nâng cao đời sống cho người dân và các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Kim Sáng