Thứ Bảy, 04/04/2020

Hương Giang kể chuyện bị phản đối, kỳ thị khi chuyển giới

11/03/2018 08:57

Đại diện Việt Nam ở Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 được đánh giá thông minh và chân thành khi trả lời phỏng vấn.

Chiều 27/2, Hương Giang Idol cùng 27 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018, đang diễn ra ở Thái Lan, có buổi phỏng vấn cùng ngôi sao Thái Diana. Ca sĩ giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và hát tặng khán giả một đoạn trong ca khúc Listen.
 
Nhận được câu hỏi: "Vì sao hôm nay bạn đến với Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018?", Hương Giang trải lòng về câu chuyện của mình: "Bố mẹ đã không ủng hộ khi tôi muốn chuyển giới... Họ không chấp nhận quyết định của tôi... Tôi đã đến Thái Lan một mình để tìm lại chính bản thân, để trở thành một người phụ nữ thật sự. Khi đến đây, tôi có niềm tin sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp, tài giỏi". 
 
 
Đại diện Việt Nam chọn đầm dạ hội lộng lẫy của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa.
 
Hương Giang bày tỏ việc cô thi nhan sắc nhằm muốn truyền cảm hứng đến với nhiều gia đình trên thế giới, nơi những ông bố, bà mẹ vẫn chưa chấp nhận khi những đứa con của họ muốn sống thật với bản thân.
 
Câu trả lời của Hương Giang khiến host Diana xúc động. Cô nắm tay đại diện Việt Nam và thốt lên: "Bạn là cô gái có tâm hồn đẹp. Tôi sẽ ủng hộ bạn trong cuộc thi này". Hương Giang chia sẻ cô biết đoạn trả lời tiếng Anh của mình còn nhiều thiếu sót nhưng hài lòng vì đã nói được những gì xuất phát từ trái tim. Người đẹp hạnh phúc khi được khán giả ở quê nhà ủng hộ, chia sẻ đoạn video đến nhiều người. 
 
Trong một bài phỏng vấn với tạp chí POSH của Thái Lan, cô cũng có những trải lòng về việc bị kỳ thị giới tính. "Việc bắt nạt ở trường học xảy ra ở mọi nơi, nhất là với những người có thân phận đặc biệt như chúng tôi. Nhưng chính việc bị ức hiếp, bị xúc phạm bởi những từ ngữ tồi tệ đã khiến tôi mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Những người chuyển giới luôn mong được công nhận vì chính nỗ lực cũng như tài năng của họ.", ca sĩ trải lòng.
 
 
Hương Giang tự tin khi trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
 
Từ những ngày đầu của cuộc thi, Hương Giang để lại ấn tượng tốt với khả năng giao tiếp tiếng Anh, ứng xử thông minh và đầu tư nghiêm túc cho phần hình ảnh mỗi khi xuất hiện. Cô được đánh giá là gương mặt gây chú ý bên cạnh đại diện nước chủ nhà Thái Lan, người đẹp Brazil... Đây là năm đầu tiên Việt Nam có đại diện tranh tài ở cuộc thi này.
 
Miss International Queen - Hoa hậu Chuyển giới thế giới 2018 - là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho các người đẹp chuyển giới khắp thế giới - diễn ra thường niên tại Thái Lan. Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của các thí sinh từ 28 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Vân An