Thứ Ba, 07/04/2020

Hàng ngàn bạn trẻ xếp hàng nhận chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

15/09/2019 14:22

Sau buổi ra mắt sách “Làm bạn với bầu trời”, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có buổi giao lưu, ký tặng sách cho độc giả vào ngày 15/9 tại đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1, TP.HCM).

Ngay từ sáng sớm, hai bên lối đi vào đường sách Nguyễn Văn Bình đã chật kín người, không chỉ có các bạn trẻ trên địa bàn TP.HCM mà nhiều người từ các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Long An cũng có mặt để nhận chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

1-w1000-h666.JPG

Đông đảo độc giả đến xếp hàng nhận chữu ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Dù trời mưa nhưng chị Nguyễn Thị Thanh Mai (ngụ Bình Dương) vẫn tranh thủ dậy sớm chở con trai đến TP.HCM để gặp mặt và nhận chữ ký của bác Ánh. Chị Mai cho biết, cả 2 con của chị đều thích sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, con trai đầu của chị bắt đầu đọc từ những năm cấp 2, hiện tại cu cậu đã là sinh viên năm nhất.

“Thấy các cháu đọc những cuốn sách có tư tưởng lành mạnh, trong sáng tôi cũng mừng. Tôi cảm nhận rằng, các con mình có sự thay đổi rõ rệt sau khi đọc sách của bác, từ cách nhận thức cuộc sống đến những hành động đều có sự trưởng thành”, chị Mai nói.

Nhiều năm qua, mỗi một tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh khi ra lò đều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ phía độc giả. Điều đặc biệt, giọng văn giản dị, mộc mạc của bác đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều hoàn cảnh bất hạnh. Chị Nguyễn Thị Phương Loan (ngụ Gò Vấp) là một minh chứng rõ nét.

Nếu chỉ nhìn và tiếp xúc bề ngoài thì ít ai biết rằng chị Loan đang phải gồng mình để chống chọi với căn bệnh ung thư. Bởi từ cách nói đến nụ cười của chị đều ẩn chứa sự lạc quan, yêu đời đến lạ. Tuy sức khỏe không tốt nhưng chị vẫn cố gắng đến sớm để xếp hàng cùng mọi người. Đây không phải là lần đầu tiên gặp bác Ánh nhưng đối với chị, cảm xúc vẫn bồi hồi và da diết.

Gần 30 năm gắn bó với những tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, chị Loan đã tìm thấy niềm vui, sự hy vọng để chiến đấu với bệnh tật. Đặc biệt, chị cũng là một trong số ít độc giả ở Việt Nam sở hữu gần như trọn vẹn bộ sách có tất cả chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Càng về trưa, lượng độc giả đổ về ngày một đông hơn. Cũng giống như các bạn trẻ khác, Lâm Thị Phương, Trần Đỗ Ngọc Hoài cũng có mặt rất sớm để mua sách và nhận chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Hiện tại cả hai đang theo học tại trường đại học Kinh tế TP.HCM.

VPPN

Nụ cười hạnh phúc khi được gặp, giao lưu cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

“Làm bạn với bầu trời” là cuốn sách thứ 45 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ra mắt đúng vào dịp Tết Trung thu năm 2019. Tác phẩm được Nhà xuất bản (NXB) Trẻ in lần đầu với 150.000 bản (trong đó 130.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng).

Câu chuyện xoay quanh nhân vật “Tèo” và được tác giả dùng đại từ nhân xưng “tôi” để truyền cảm hứng và dẫn dắt câu chuyện.

Ngày 22/9, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ có buổi giao lưu ký tặng độc giả tại phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội).

Kim Sáng