Chủ Nhật, 31/05/2020

Xúc động với hình ảnh em bé mới hai tháng tuổi phải rời xa mẹ ở Châu Âu để lên máy bay về Việt Nam tránh dịch Covid-19

11/03/2020 14:47

Vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Châu Âu nên một người mẹ phải nhờ người thân đưa hai con của mình về Việt Nam chăm sóc.

Mới đây, tiếp viên trưởng của hãng hàng không Vietnam Airlines đã đăng hình ảnh một tiếp viên đang bế em bé mới vài tháng tuổi trên máy bay. Tiếp viên trưởng chia sẻ: "Người Việt tại Châu Âu. Một số gia đình đã gửi con về Việt Nam nhờ người nhà chăm sóc, còn họ vẫn sẽ phải ở lại với công việc của mình.

Mỗi chuyến bay là một kỉ niệm, mỗi chuyến bay là một tình yêu. Mười mấy tiếng hai chị em khóc vì nhớ mẹ... Bà thì hết quay sang cô chị vỗ về lại quay qua cô em chăm... Bà bế em đến nỗi tay mỏi rã rời và tê mà không dám nói...

Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng phải xa rời vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng và không kiểm soát được và vì cuộc sống nên mẹ buộc phải gửi em về cho bà chăm. Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm.

Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm. Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi...".

em bé xa mẹ vì Covid 19 0

em bé xa mẹ vì Covid 19 1

Hình ảnh nữ tiếp viên hàng không giúp bà bế em bé 2 tháng tuổi trên máy bay. Được biết, vì lo lắng dịch bệnh nên một người mẹ đã quyết định nhờ bà đưa hai con về Việt Nam chăm sóc.

Ngay sau khi xem hình ảnh và đọc được chia sẻ của nữ tiếp viên trưởng hãng hàng không, Hồng Quế, Thân Thuý Hà, hot mom Hằng Túi đã xúc động chia sẻ hình ảnh này.

Nhiều cư dân mạng cũng rơi nước mắt khi đọc dòng chia sẻ này mà cầu mong dịch Covid-19 mau chóng qua đi: "Thương quá, con còn quá nhỏ mà vì dịch bệnh đã phải xa mẹ rồi", "Đọc mà rơi nước mắt", " Chỉ khi làm mẹ mới hiểu được cảm giác thế nào là đứt ruột khi không được gần con", "Cầu mong dịch bệnh mau qua cho con đoàn tụ với mẹ"...

em bé xa mẹ vì Covid 19 0

em bé xa mẹ vì Covid 19 1

em bé xa mẹ vì Covid 19 2

Hằng Túi, Hồng Quế, Thân Thuý Hà chia sẻ lại câu chuyện xúc động này.

Thu Trang