Thứ Tư, 25/05/2022

Mốt xăm lông mày thịnh hành trong mấy năm gần đây, tại sao bây giờ không còn ai xăm nữa? Những người đẹp nói sự thật

05/12/2021 11:06

Chị em phụ nữ ai cũng muốn sở hữu nhan sắc nổi bật giữa đám đông, phun xăm lông mày có thể giúp khuôn mặt chị em trở nên cân đối, hài hòa và sắc sảo hơn. Mốt xăm lông mày đã từng rất thịnh hành, tuy nhiên giờ đây lại rất ít người xăm, tại sao lại như vậy?

Dễ gây dị ứng

1-xam-long-may-ngoisaovn-w640-h620 4

(Ảnh minh họa)

Trước hết, làn da trên khuôn mặt của chúng ta rất mỏng manh, nếu bạn muốn thử một vài phương pháp làm đẹp thì phải biết điều đó có gây hại cho da hay không.

Việc xăm lông mày ảnh hưởng rất nhiều tới làn da, đặc biệt nếu nguyên liệu được sử dụng không đúng tiêu chuẩn, kém chất lượng thì rất dễ gây viêm nhiễm vùng da quanh lông mày và các vấn đề khác.

Các nguyên liệu để xăm lông mày trên thị trường có rất nhiều loại với giá thành và chất lượng khác nhau và không phải ai cũng phân biệt được điều này.

Dáng lông mày quá cố định

5-xam-long-may-ngoisaovn-w640-h687 0

Mốt xăm lông mày thịnh hành trong mấy năm gần đây, tại sao bây giờ không còn ai xăm nữa? (Ảnh minh họa)

Xăm lông mày là cách làm đầy lông mày của chúng ta và giúp cho lông mày của chúng ta ổn định hơn, đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn chọn sai vị trí, sai màu sắc và dáng lông mày khi xăm thì bạn sẽ phải rất hối hận vì lúc này điều chỉnh vô cùng khó.

Xăm lông mày bạn sẽ phải thực hiện cố định luôn một lần duy nhất vì vậy khi chọn kiểu lông mày ngang nhưng khi xăm xong lại thành hình cong hay xếch, bên dài bên ngắn không thành hình lông mày như mong muốn và phù hợp khiến tổng thể khuôn mặt trở nên kém sắc rất nhiều.

Thực tế, để xăm được lông mày đẹp đòi hỏi người xăm phải có mắt thẩm mỹ và tay nghề cao. Nếu không thì khuôn mày sẽ không hài hòa, màu đậm nhạt không đúng với bảng màu.

Tôi khuyên bạn nên tự trang điểm lông mày của mình bằng bút kẻ lông mày. Mặc dù kẻ lông mày rắc rối hơn, nhưng bạn có thể kiểm soát hình dạng và màu sắc của lông mày tốt hơn so với xăm.

Bị tróc da, tạo sẹo

2-xam-long-may-ngoisaovn-w640-h681 3

(Ảnh minh họa)

Tác hại của việc xăm lông mày ngoài bị dị ứng, nhiễm trùng ra thì việc lạm dụng phun xăm lông mày nhiều lần mà không tuân thủ thời gian an toàn hay việc xóa đi phun lại thường xuyên có thể khiến da bị hư tổn, bong tróc, chàm da hay trơ da… thậm chí còn dẫn tới hiện tượng gây ra những vết sẹo lõm, sẹo lồi rất xấu.

Mắc bệnh truyền nhiễm

3-xam-long-may-ngoisaovn-w640-h426 2

(Ảnh minh họa)

Nghe có vẻ khó tin nhưng người đi phun xăm lông mày còn có khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm như Herpes, viêm gan B, viêm gan C, HIV, giang mai… nếu dụng cụ được dùng chung với người mắc bệnh mà không được vệ sinh kỹ càng, cẩn thận.

Nguyễn Giang