Thứ Tư, 25/05/2022

Khẩu trang y tế bán đúng giá niêm yết, chưa đầy 2 phút 100 hộp đã được bán hết

31/01/2020 17:07

Trong khi các cửa hàng, tiệm thuốc đua nhau bán khẩu trang với giá lên đến 300.000 đồng/hộp thì tại chợ thuốc ở Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội, chỉ bán đúng với giá niêm yết 17.000 đồng/hộp khiến người dân tranh nhau mua bằng được.

Sau khi WHO đưa ra lời cảnh báo toàn cầu về dịch virus corona sau cuộc họp của Ủy ban Khẩn cấp về điều lệ y tế quốc tế (IHR), và các khuyến cáo từ Bộ Y tế, tại nhiều điểm công cộng ở Hà Nội, như bến xe, siêu thị, bệnh viện, nhiều người dân đeo khẩu trang để chủ động phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

khau-trang6-ngoisao.vn-w700-h525.jpg 0

Theo ghi nhận từ ngày mùng 5 Tết, tại các hiệu thuốc trên địa bàn Hà Nội tấp nập người mua khẩu trang, lượng hàng tiêu thụ bất ngờ tăng mạnh, giá tăng phi mã, thậm chí mặt hàng khẩu trang y tế có loại giá tăng gấp đôi vẫn “cháy hàng”.

Vào trưa ngày 31/1 tại chợ thuốc ở Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội, hàng trăm người dân khắp nơi kéo đến mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn để phòng dịch bệnh corona.

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh thuốc tại đây đã không còn hàng để bán bởi trong một vài ngày qua, các nhà thuốc, đơn vị bán lẻ khắp các tỉnh thành đã đổ về đây để lấy hàng. Tuy nhiên, cũng có một số cửa hàng thuốc tại chợ Hapulico vẫn còn khẩu trang để bán cho người dân.

khau-trang6-ngoisao.vn-w700-h525.jpg 0

Theo những người dân đến mua khẩu trang cho biết, nếu mua ở ngoài các tiệm thuốc giá từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/hộp thì tại đây bán đúng giá niêm yết chỉ 17.000 đồng/hộp nên tôi tranh thủ đến mua. Lượng người mua đông đúc đã khiến cảnh tượng chen lấn kinh hoàng, chỉ chưa đầy 2 phút 100 hộp khẩu trang y tế đã được bán hết.

Trước tình trạng mặt hàng khẩu trang có tình trạng rất khan hiếm, giá lên, "găm" hàng, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế, Bộ Y tế đang trao đổi với Vụ Kế hoạch - tài chính và các sở y tế để có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp không găm hàng, đẩy giá. Với các cửa hàng thuốc nơi bán số lượng lớn khẩu trang thì có ngành dọc là các sở y tế. Trong Luật giá hay Luật xử lý vi phạm hành chính cũng có quy định xử phạt nếu đầu cơ, tăng giá hàng hóa.

Đức Hoà