Thứ Bảy, 28/11/2020

Đen như Pha Lê, hết đuổi nhân viên trộm cắp lại gặp người xin việc vừa được nhận vào làm đòi ứng tiền lương

08/07/2020 16:14

Ca sĩ Pha Lê dường như gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tuyển nhân viên.

Trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Pha Lê bức xúc chia sẻ về việc nhân viên mới đi làm đã đòi ứng lương: "Nói thiệt chứ để có được ngày hôm nay thì cách đây 10 năm con nhỏ chân ướt chân ráo vào Sài Gòn cũng làm đủ thứ nghề và ăn mỳ gói triền miên nha... Giờ ngồi phỏng vấn các bạn xin việc mà não bị ức chế ấy...

Giới trẻ bây giờ sướng quá hay ảo tưởng quá vậy... Vừa tới xin việc được nhận là xin ứng tiền lương với lí do không có tiền thuê nhà trọ và tiền xăng đi làm... Xin lỗi chứ với mình thì 5 giây sau gạch tên bạn ngay và luôn. Này nhé, muốn đi xin việc ít nhất bạn phải cho người chủ thấy sự uy tín cá nhân bạn trước hết, nếu không tới đây xin và được nhận thì bạn xin ứng lương ở đâu?

Và đi xin việc thì việc cần trước hết là cho chủ thấy khả năng/năng lực của bạn chứ... Ngày xưa đây đi hát free lòi họng ra, tự đầu tư trang phục makeup các kiểu để được nhận vào phòng trà, được đi hát... Ủa đi xin việc cũng phải đầu tư chứ đâu ra gì cũng sẵn vậy? Mà cái kiểu vừa tới làm xin ứng lương là mình dị ứng sợ luôn á, đây ở với nhau bao năm còn bị lừa lấy tiền chết cha đây huống gì không quen không biết mà kêu ứng, xong cái nghỉ thì kiếm đâu ra mà đòi.

Chưa kể giữ lại làm việc trả nợ rồi không hiệu quả thì cũng quá tội... Báo luôn với các em giờ chị không bao giờ để bản thân rơi vào tình thế khó nữa nhé, không có chuyện thả gà ra xong đi bắt nha, ngay từ đầu là dập luôn, ưa thì làm không ưa thì thôi! Lại còn bảo sao chủ không tâm lý hiểu cho hoàn cảnh nhân viên, quỳ! Vừa quen biết nhau còn chưa chính thức làm việc thì tâm lý cái quần què...

Qua thời gian mới "may ra" hiểu được tâm tính mỗi người nhé các bạn, cứ làm việc cho tốt rồi nếu chủ không ra gì khi đó hãy nói! Mà chủ người ta khôn lắm, người nào tài giỏi người ta cũng muốn support ở lại làm kiếm tiền cho mình lắm chứ ngu chi mà đối đãi không tốt... Nhân viên là những người giúp chủ kiếm tiền cơ mà, nhưng đừng leo lên đầu tui ngồi là được tui cho lên đường hết đó, thất nghiệp đầy kia mà gặp toàn cô hồn không...".

Pha Lê 0

Pha Lê bức xúc vì người mới xin vào làm đã đòi ứng lương.

Từ khi bắt đầu kinh doanh dường như Pha Lê gặp nhiều khó khăn không chỉ về vấn đề mặt bằng mà còn liên quan đến nhân viên. Cách đây không lâu, nữ ca sĩ cũng chia sẻ về việc nhân viên xấu tính, ăn cắp đồ. Không những thế, Pha Lê còn bị trợ lý trộm cắp tài sản và gây xáo trộn trong việc kinh doanh của cô.

Pha Lê 0

Pha Lê từng tố trợ lý ăn cắp tài sản, gây xáo trộn trong công việc kinh doanh của cô.

Pha Lê 1

Nữ ca sĩ cũng cũng từng chia sẻ về nhân viên ăn cắp, lừa đảo, bịa chuyện.

Pha Lê 0

Ca sĩ Pha Lê

Thu Trang