Thứ Bảy, 10/04/2021

40 tuổi thất nghiệp, nên tham gia vào ba loại công việc này, có thể giúp bạn hỗ trợ gia đình

08/08/2020 14:10

Thực tế sau nhiều năm làm việc, nhiều nhân viên cũng phải chịu áp lực rất lớn, vì họ có khả năng bị mất việc làm khi lớn tuổi ở các thành phố hạng nhất hoặc các ngành nghề mà họ lựa chọn, rất khó tìm được công việc phù hợp hơn.

Đặc biệt là những người trung niên trên 40 tuổi, đi làm bao nhiêu năm cũng không thăng tiến được bao nhiêu, chức vụ không cao, lương cũng thấp, sau thất nghiệp lại càng khó hơn. Thật vất vả cho họ khi kiếm được một công việc và sự nghiệp ổn định ở thành phố, nhưng thực tế bây giờ có rất nhiều người trung niên khôn ngoan, sau khi thôi việc, họ sẽ đưa ra 3 lựa chọn sau đây và chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp.

Đầu tiên, hãy mở một cửa hàng và kinh doanh

Có rất nhiều nhân viên đã hơn 40 hoặc 50 tuổi, họ thực sự sẽ phải đối mặt với những vấn đề thực tế rất tàn khốc. Vì vậy, sau khi thất nghiệp, bạn thực sự có thể chọn mở cửa hàng để kinh doanh, những mối liên hệ và nguồn lực tích lũy được trong quá trình làm việc thực sự có thể có thu nhập ổn định, rồi hộ khẩu, không cần biết kinh doanh lớn hay nhỏ, miễn là bạn có thể làm việc trong ngành mình đã chọn và làm việc chăm chỉ cho dự án, tôi tin chắc chắn bạn sẽ không để mình rơi vào tình huống khó khăn một lần nữa trong tương lai.

Có nhiều viên cũ của doanh nghiệp nhà nước sau khi nghỉ việc, khi chưa đầy 50 tuổi nên đã tự mình mở một cửa hàng nhỏ và nhận đặt hàng cho xí nghiệp, tuy rất vất vả nhưng vẫn có thể làm được và có được thu nhập ổn định hơn thông qua công việc kinh doanh này.

that-nghiep-1.jpg 2

Thứ hai, thiết lập một quầy hàng rong

Có nhiều người từng làm việc tại công ty hơn 10 năm, nhưng công ty phát triển chậm, và phá sản nên nhân viên bị nợ lương lâu dài. Trong tình trạng bán thất nghiệp, để giảm bớt gánh nặng cuộc sống, nhiều người đã chọn lập quầy hàng trên thị trường bằng cách tích lũy kinh nghiệm liên tục, cũng kiếm được một khoản thu nhập rồi trợ cấp cho gia đình, tuy không kiếm được bao nhiêu. Nhưng mọi người cũng vô cùng ngưỡng mộ sự lựa chọn của họ, có lẽ không có mô hình phát triển nào tốt hơn trong công việc và có người đã có hướng phát triển mới bằng việc lập một quán nước ven đường.

that-nghiep-1.jpg 1

Thứ ba, chuyển phát nhanh hoặc giao hàng

Thực tế, nếu những người trung tuổi không ngại vất vả, họ có thể chọn chuyển phát nhanh hoặc giao hàng tận nơi, thu nhập cũng tương đối tốt nếu chịu khó và kiên trì. Ngành công nghiệp này có thu nhập ổn định. Do vậy, nhiều người trung niên có thể kiếm được tận 10 triệu một tháng ở các thành phố hạng nhất, nếu dành nhiều thời gian đi giao. Họ làm việc 13 hoặc 14 giờ một ngày, nhưng sự cố gắng cũng được đền đáp xứng đáng.

that-nghiep-1.jpg 0

Hồ Yên