Thứ Bảy, 31/07/2021

Diễn viên Quốc Tuấn rơi nước mắt khi con trai nhận học bổng âm nhạc

05/10/2017 14:09

Sáng 5/10, Ban giám hiệu Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã trao học bổng đặc biệt cho Nguyễn Anh Tuấn (tên ở nhà là Bôm), con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn.

Câu chuyện cảm động của nghệ sĩ Quốc Tuấn và con trai Nguyễn Anh Tuấn (tên gọi ở nhà là Bôm) đã nhận được quan tâm của đông đảo công chúng những ngày qua. Nghị lực trong 15 năm chiến đấu với căn bệnh APERT (xương cứng sớm cục bộ) của cậu bé Bôm đã trở thành nguồn động lực lớn lao để tất cả mọi người cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đặc biệt hơn, Bôm thi đỗ hệ Trung cấp 7 năm, chuyên ngành Piano jazz, khoa nhạc Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và thậm chí đứng Top 5 bằng chính khả năng và nỗ lực của em.

Học viện Âm nhạc Quốc gia “phá lệ” trao học bổng đặc biệt cho Bôm

Để trải qua hành trình 15 năm đầy gian khổ, với cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn, sự nỗ lực, cố gắng thôi chưa đủ. Chi phí cũng là vấn đề nan giải, nhất là trong thời điểm công việc của nam diễn viên tại Hãng Phim truyền hình Việt Nam gặp khó khăn. Nam diễn viên chia sẻ rằng trong thời gian lo cho con chữa bệnh, anh phải làm nhiều việc không tên mà trước đó anh không bao giờ tôi.

Và như một nguồn động viên, khích lệ để Bôm tự tin trong cuộc sống và theo đuổi ước mơ âm nhạc, sáng ngày 5/10, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã quyết định trao học bổng đặc biệt trong 2 năm cho Bôm. Đây là hành động chưa từng có trong tiền lệ của nhà trường.

Bôm nhận học bổng từ trường Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Tham dự buổi lễ trao học bổng có TS Lê Anh Tuấn -Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, TS Lê Tiến Mạnh - giảng viên trực tiếp giảng dạy cho Bôm cùng đại diện một số phòng chức năng. MC Diệp Chi, đạo diễn chương trình Điều ước thứ 7 cũng tới chia sẻ niềm vui với 2 bố con diễn viên Quốc Tuấn.

Xét về chuyên môn, Bôm đứng top 3

Trong buổi lễ, TS Lê Anh Tuấn ơ-Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, học bổng có giá trị không cao nhưng đây là món quà ban giám hiệu nhà trường muốn dành cho Bôm khi lọt top 5 bằng sự phấn đấu, nỗ lực.

“Chúng tôi trao học bổng 2 năm để cháu có thể yên tâm học tập và đỡ đần gia đình được phần nào”, TS Lê Anh Tuấn phát biểu.

“Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu, phía trước còn rất nhiều khó khăn, thử thách nên cháu càng phải cố gắng hơn. Các thầy cô trong nhà trường sẽ luôn hỗ trợ, giúp đỡ để cháu có được điều kiện học tập tốt nhất và phấn đấu thể hiện được khả năng của mình”, Giám đốc Học viện nói thêm.

Về phía TS Lê Tiến Mạnh, thầy dạy của Bôm khẳng định Bôm lọt vào top 5 hoàn toàn nhờ vào năng lực và sự nỗ lực. Hàng ngày, Bôm đều dành ít nhất 8 tiếng đồng hồ để học đàn và em luôn cố gắng theo đuổi ước mơ bằng chính khả năng của mình. Thậm chí, vì biết bản thân thiệt thòi hơn bạn bè nên Bôm càng chăm chỉ hơn gấp nhiều lần.

“Ngay lần đầu gặp, tôi đã thấy Bôm có tiềm năng bởi cháu có tai nghe rất tốt và cực kỳ đam mê âm nhạc. Như bố cháu vẫn nói, nhiều khi cháu tập đến 23h00 đêm. Cháu không rời cây đàn, lên lớp cũng vậy. Lúc nào cũng chỉ có âm nhạc. Trình độ chuyên môn của cháu hoàn toàn bình thường. Nói Top 5 nhưng thực ra một số cháu được cộng điểm, Bôm lại hoàn toàn không. Nếu tính nguyên điểm chuyên môn, Bôm sẽ đứng Top 3”, TS Lê Tiến Mạnh khẳng định.

Theo quyết định, con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn sẽ được đặc cách học phí trong 2 năm (2017-2018 và 2018-2019).

Trước tình cảm và sự khích lệ của nhà trường cũng như các thầy, cô giáo, cả Bôm và diễn viên Quốc Tuấn đều xúc động. Cả hai rơi nước mắt khi nói lời cảm ơn mọi người.

“Vừa rồi, thầy Tuấn có nói học bổng khiêm tốn thôi. Nhưng thực sự không phải vậy, giá trị tinh thần vô cùng lớn. Có lẽ chỉ trong hoàn cảnh này mới thấy nghĩa cử lớn đến thế nào. Nó là động lực để cháu phát triển như một người bình thường. Thật lòng có những lúc chúng tôi không chia sẻ được với ai, bởi theo lẽ thường, ai cũng mong muốn mang đến niềm vui chứ không kể lể chuyện buồn, khiến người khác bận lòng”, diễn viên Quốc Tuấn nghẹn ngào nói.

Và qua chương trình Điều ước thứ 7 mà cha con anh tham gia, anh hy vọng những bé có hoàn cảnh thiệt thòi giống con trai anh sẽ được mọi người giúp đỡ.

 

Lan Phương