Chủ Nhật, 12/07/2020

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2020 sẽ được tổ chức tại Myanmar

29/05/2020 17:50

Cuộc thi Hoa hậu Doanh Nhân Hoàn Vũ 2020 do Công ty HKT Entertainment nắm bản quyền và tổ chức thực hiện dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2020 tại Myanmar. Đêm chung kết sẽ có sự tham gia tranh tài của 30 nữ doanh nhân tài sắc

hinh-1-w1200-h799.JPG

Buổi họp báo công bố cuộc thi 

Ngày 28/05, tại TPHCM, Ban tổ chức Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2020 đã tổ chức buổi họp báo công bố cuộc thi, với sự tham gia của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ và các hoa hậu. Đây là cuộc thi do Công ty Cổ phần Truyền thông Giải trí HKT (HKT Entertainment) nắm bản quyền và tổ chức thực hiện.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm tôn vinh nữ doanh nhân có quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và trên toàn thế giới; Hướng tới vẻ đẹp của sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phụ nữ Việt trên thương trường; Nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của nữ doanh nhân nói riêng và người phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung.

Ông Lê Ngọc Hưng - Tổng Giám đốc HKT Entertainment - Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, Myanmar là một đất nước với nền văn hóa đa dạng và được biết đến là quốc gia của văn hóa phật giáo khá lâu đời trên thế giới. Tại đêm chung kết năm nay, các thí sinh hứa hẹn sẽ được tỏa sáng với sân khấu chuyên nghiệp, quy mô và đẳng cấp, xứng tầm vị thế của các chị em nữ doanh nhân tại thủ đô Naypyidaw. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là nơi giao lưu văn hóa quốc tế giữa Myanmar và Việt Nam nhằm tôn vinh sắc đẹp, tài năng của phụ nữ hiện đại. Qua đó thúc đẩy mối quan hệ cộng đồng, tình hữu nghị và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa phụ nữ trên thế giới.

Ca sĩ Thu Trang Bolero – Tổng đạo diễn chương trình cũng cho hay, thông qua chương trình, Ban tổ chức cuộc thi muốn thêm lần nữa khẳng định với bạn bè quốc tế về vị thế của người phụ nữ Việt hiện đại. Bởi lẽ, các nữ doanh nhân người Việt xưa nay vốn không chỉ chu toàn cho gia đình mà còn thao lược trên thương trường và có nhiều đóng góp cho xã hội.

hinh-2-w1200-h800.jpg

Rất nhiều hoa hậu, á hậu và các ca, nghệ sĩ nổi tiếng đến tham dự buổi họp báo.

Không chỉ vậy, cuộc thi lần này còn hứa hẹn sẽ tạo cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam và Myanmar. Hiện tại, Ban tổ chức cuộc thi đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tìm hiểu, tiếp xúc về thương mại giữa nhiều doanh nghiệp ở hai nước.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2020 tổ chức tại Myanmar dự kiến sẽ có khoảng 30 thí sinh tham gia tranh tài. Các thí sinh sẽ lần lượt trải qua các vòng thi sơ khảo qua ảnh, vòng bán kết và chung kết. Bên cạnh đó, với nhiều hoạt động phong phú, cuộc thi cũng sẽ mang đến lợi ích trong liên kết doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của doanh nghiệp đến các đối tác và thị trường quốc tế.

Theo đó, thí sinh giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ 2020 trong đêm chung kết sẽ nhận được tổng giải thưởng trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, vương miện và bằng chứng nhận từ ban tổ chức. Ngoài ra cuộc thi còn trao các danh hiệu Á hậu 1, Á hậu 2, Á hậu 3 và các giải thưởng phụ.

hinh-6-w1200-h799.JPG

Được biết, trước khi công bố cuộc thi lần này, sau ba lần tổ chức với sự đăng quang của Hoa hậu Lâm Hải Vi, Hoa hậu Châu Ngọc Bích, Hoa hậu Diệu Thúy, Công ty HKT Entertaiment đã tạo được uy tín, tiếng vang lớn trong làng giải trí.

Riêng về các thí sinh tham dự cuộc thi lần này thì đa phần là những nữ doanh nhân từ 20 tuổi trở lên, đang đảm nhiệm công việc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc các nước khác, không có tiền án tiền sự, có khả năng trình diễn, ứng xử tốt và yêu thích các hoạt động vì cộng đồng. 

Nguyễn Thanh Vĩnh