Chủ Nhật, 12/07/2020

Căn bệnh ung thư máu của MC Diệu Linh chuyển biến xấu, bác sĩ chỉ định ghép tủy

04/06/2020 14:22

Bác sĩ cho biết, MC Diệu Linh sẽ phải ghép tủy khi tình trạng bệnh được cải thiện và sức khỏe ổn định.

Thông tin MC Diệu Linh (sinh năm 1991) đã và đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư máu suốt 2 năm qua khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Tuy nhiên trên MXH, người theo dõi vẫn thấy Diệu Linh tỏ ra đầy lạc quan. Nếu không chia sẻ, có lẽ không ai biết cô gái này đang mang bệnh nặng trong người.

Căn bệnh ung thư máu của MC Diệu Linh chuyển biến xấu, bác sĩ chỉ định ghép tủy 1

Căn bệnh ung thư máu của MC Diệu Linh chuyển biến xấu, bác sĩ chỉ định ghép tủy

Mới đây, bác sĩ chuyên khoa - người đang trực tiếp điều trị cho Diệu Linh đã thông tin về tình trạng sức khỏe của nữ MC. Bác sĩ cho biết, người mắc bệnh này đa số thuộc nhóm độ ác tính thấp và diễn tiến chậm. Tuy nhiên, Diệu Linh là trường hợp thuộc nhóm độ ác tính cao nên bệnh tiến triển nhanh.

“Hiện tại, bệnh nhân tiên lượng không tốt, chắc chắn sẽ phải ghép tủy khi đủ các điều kiện”, bác sĩ đang điều trị cho MC Diệu Linh thông báo.

Căn bệnh ung thư máu của MC Diệu Linh chuyển biến xấu, bác sĩ chỉ định ghép tủy 0

Dù bệnh nặng nhưng nữ MC luôn giữ được tinh thần lạc quan

Cách đây 2 tuần, Diệu Linh nhập viện, bác sĩ cho biết cô chắc chắn phải ghép tủy khi tình trạng bệnh được cải thiện và sức khỏe ổn định trở lại.

Đam mê công việc nên khi phát hiện bệnh, Diệu Linh quyết định lựa chọn loại phác đồ hóa chất nhẹ ít tác dụng phụ, hạn chế tình trạng rụng tóc để có thể tiếp tục làm MC truyền hình.

Sau 6 đợt điều trị, đến tháng 11/2018, sức khỏe của cô ổn định hơn. Tuy nhiên gần đây, bệnh tái phát. Diệu Linh được chỉ định nhập viện từ 20/5 để đổi phác đồ điều trị mới. Hiện MC của VTVcab đang điều trị tại khoa Ghép tế bào gốc, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Hoàng Lê