Thứ Bảy, 29/02/2020

Bỏ phần bikini tại Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019

07/09/2019 15:40

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2019 do Hà Chi Jewwllery tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM và Phú Quốc. Nét mới của cuộc thi năm nay là loại bỏ phần thi trình diễn áo tắm để đáp ứng xu hướng tổ chức cuộc thi sắc đẹp, tôn vinh phụ nữ mới trên thế giới.

Thiếu phần bikini, cuộc thi sắc đẹp còn hấp dẫn?

Cuộc thi Nữ hoàng trang sức năm 2019 kế tục thành công của 8 mùa tổ chức trước, tuy nhiên cuộc thi năm nay có nhiều đổi mới về hình thức, quy mô tổ chức. Nhằm đáp ứng xu hướng tổ chức cuộc thi sắc đẹp, tôn vinh phụ nữ mới trên thế giới, Ban tổ chức đã quyết định loại bỏ phần thi trình diễn áo tắm (bikini).

Theo đạo diễn Lê Hoàng (thành viên Ban giám khảo), cuộc thi có sự thay đổi lớn về mặt tổ chức. Cá nhân đạo diễn cho rằng, việc không trình diễn bikini là quan điểm của nhà tổ chức còn theo ông thì bikini có hay không đều có giá trị. “Bikini không xấu, nó chỉ thực sự xấu khi người ta lạm dụng và có suy nghĩ méo mó về nó”, đạo diễn Lê Hoàng nói.

Lễ ký kết của các đơn vị trong buổi họp báo công bố cuộc thi Nữ hoàng trang sức năm 2019

“Nếu nói thực lòng thì tôi muốn có bikini nhưng vì chỉ là thành viên Ban giám khảo nên phải tuân thủ quy định của Ban tổ chức. Còn đã là một giải đẹp thì phải từ trong ra ngoài,, đặc biệt vẻ đẹp hình thể thì bikini sẽ rất dễ để đánh giá và công tâm, nhất là ở một nơi có bãi biển đẹp như Kiên Giang. Cá nhân tôi, bỏ bikini thì tôi tiếc chứ không phải là vui hay ủng hộ”, đạo diễn chia sẻ.

Tuy nhiên, bà Đỗ Hà Chi - Trưởng Ban tổ chức, Ủy viên BCH Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần 2 (nhiệm kỳ 2019-2024), Giám đốc Công ty TNHH Hà Chi Jewwllery cũng khẳng định, việc bỏ phần thi bikini chỉ nằm trong dự tính chứ chưa chắc chắn là bỏ hay không.

Đại diện Ban tổ chức, Ban giám khảo trao đổi với báo giới tại buổi họp báo

Theo bà Chi, cuộc thi lần này sẽ tạo cơ hội cho các thí sinh có một ngày hội bikini ở ngoài biển, phần trình diễn sẽ được quay video để phát trong đêm chung kết thay vì diễn bikini ở chung kết. Bà Chi cũng tiết lộ, phần thi bikini sẽ diễn ra trước đêm chung kết vài ngày, việc trình diễn bikini bên ngoài bãi biển sẽ tạo nên nét độc đáo và thú vị hơn, bà cho hay.

Trong buổi họp báo công bố cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam năm 2019 tại khách sạn Tân Sơn Nhất (TP.HCM), đại diện Ban tổ chức cuộc thi đã khẳng định, phần thi bikini sẽ có nhiều nét đặc sắc, thu hút sự tò mò của khán giả so với 8 lần tổ chức trước đó.

Có thể thấy, việc bỏ phần thi bikini trong cuộc thi sắc đẹp là một quyết định khá tạo bạo. Cuộc thi Nữ hoàng trang sức năm 2019 có thật sự hấp dẫn và để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ, câu trả lời sẽ có chặng cuối của chuyến hành trình.

Bà Đỗ Hà Chi - Trưởng Ban tổ chức, Ủy viên BCH Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam, Đại sứ Nữ hoàng trang sức Việt Nam lần 2 (2019-2024), Giám đốc Công ty TNHH Hà Chi Jewwllery phát biểu tại buổi họp báo

Format cuộc thi “Sang trọng hơn – Đẳng cấp hơn”

Nữ hoàng trang sức Việt Nam là cuộc thi do Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam sáng lập, tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, xuyên suốt từ năm 2003 đến nay. Cuộc thi tuyển sinh các nữ công dân Việt Nam từ 18 - 27 tuổi, có vẻ đẹp tự nhiên, không chỉnh sửa, chưa sinh con và kết hôn. Là người có Trí - Chân - Thiện - Mỹ, duyên dáng, khéo léo, quyết đoán, nghiêm túc và có kiến thức về trang sức.

Năm 2019, cuộc thi diễn ra từ ngày 5/4 - 19/10/2019 với Format hoàn toàn khác biệt “Sang trọng hơn - Đẳng cấp hơn”. Lý giải về điều này, đạo diễn Lê Hoàng cho biết đây là tiêu chí, khát vọng của những người thực hiện. Tuy vẫn đặt dưới sự bảo trợ của Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý Việt Nam nhưng cuộc thi đã có sự thay đổi mạnh mẽ về cách tổ chức, thực hiện.

Buổi họp báo chiều 29/8 tại khách sạn Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Theo lịch trình, giai đoạn tuyển sinh toàn quốc sẽ diễn ra từ 5/4 - 5/9/2019. Vòng bán kết sẽ diễn ra ngày 14/9/2019 tại TP.HCM. Vòng chung kết cuộc thi chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, từ 5/10 - 9/10/2019 tại TP.HCM và giai đoạn 2, từ 10/10 - 19/10/2019 tại Huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đặc biệt, vòng chung kết sẽ được ghi hình theo Format truyền hình thực tế với chương trình có tên gọi “Nữ hoàng Trang sức - Tinh hoa nghệ thuật kim hoàn”.

Các đơn vị đồng hành cùng cuộc thi Nữ hoàng trang sức năm 2019

Các thí sinh tham gia cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2019

Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động như: chụp ảnh chân dung, hoạt động thiện nguyện, quảng bá du lịch, tham gia các khóa huấn luyện về ngành kim hoàn… Đặc biệt, phần thi đồng diễn, trình diễn áo dài và trang sức; trình diễn trang phục dạ hội và trang sức; phần thi ứng xử cũng có nhiều nét đổi mới và được rất nhiều thí sinh mong đợi.

Là một trong những cuộc thi sắc đẹp có trị giá giải thưởng lớn nhất Việt Nam, Nữ hoàng trang sức ngày càng thu hút sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh mục tiêu tìm ra Top 3 có thành tích cao nhất để quảng bá văn hóa & những tinh hoa nghệ thuật của các tác phẩm kim hoàn Việt trong và ngoài nước thì cuộc thi còn là nơi để tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Đặc biệt là khi kết hợp với những bộ trang sức tinh xảo do bàn tay tài hoa của các nghệ nhân kim hoàn Việt Nam chế tác.

Ban giám khảo dự kiến của cuộc thi năm nay là Đạo diễn Lê Hoàng, PGS-TS Huỳnh Văn Sơn, Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy, ông Đỗ Quang Trưởng (Tổng thư ký Truyền hình Pháp luật). Cạnh đó, cuộc thi còn sự góp mặt của các nữ giám khảo xinh đẹp khác.

Theo đó, Nữ hoàng trang sức năm 2019 sẽ nhận được giải thưởng lên đến 4 tỷ đồng, gồm 1 vương miện luân lưu, 500 triệu đồng tiền mặt và một căn hộ cao cấp tại TP.HCM để sử dụng 2 năm, có xe ô tô đưa đón trong thời gian đương nhiệm. 

Kim Sáng