Thứ Bảy, 29/02/2020

Bế mạc Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 2 năm 2019

31/08/2019 18:34

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 2 năm 2019 do CLB Tiếng hát quê hương tổ chức đã chính thức khép lại vào sáng 31/8 tại Cung Văn hóa Lao động (Quận 1, TP.HCM).

Giải nhất bảng A (dưới 10 tuổi) đã thuộc về Trương Quốc Bảo (trường Tiểu học Sông Lô), đây cũng là một trong những thí sinh xuất sắc giành được giải thưởng kép trong liên hoan. Giải nhì được trao cho em Nguyễn Hoàng Khánh Anh (trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn). Ban tổ chức cũng trao 1 giải ba, 5 giải tư cho các em bảng A.

Ông Lê Hồng Triều - Giám đốc Cung Văn hóa Lao động TP.HCM trao giải nhất bảng A cho thí sinh Trương Quốc Bảo (trường Tiểu học Sông Lô).

Giải nhất bảng B (11-15 tuổi) thuộc về em Nguyễn Nguyệt Thu (trường Ngọc Tú Music). Đồng thời, 2 giải ba, 3 giải tư cũng được Ban tổ chức trao cho các em tham gia ở bảng B. Năm nay, bảng B không có giải nhì.

Giải nhất bảng B được trao cho em Nguyễn Nguyệt Thu (trường Ngọc Tú Music).

Với phần biểu diễn đầy phong cách trên sân khấu, thí sinh Lữ Triển Phong (trường Quốc tế Tây Úc) đã xuất sắc giành được giải thí sinh ấn tượng nhất và giải thí sinh nhỏ tuổi nhất. Đặc biệt, liên hoan năm nay xuất hiện nhiều giải thưởng mới như giải thí sinh ở xa nhất, giải thí sinh nam chơi nhạc cổ truyền hay nhất…

Phần biểu diễn ấn tượng của thí sinh Lữ Triển Phong.

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 2 năm 2019 diễn ra từ 25/8 - 31/8/2019, thu hút hơn 70 thí sinh tham gia so với 40 thí sinh ở liên hoan lần 1 năm 2018.

Theo đánh giá của Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Hải Phượng (thành viên Bán giám khảo), Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 2 thành công ngoài mong đợi, không chỉ tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng mà liên hoan còn thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, chỉn chu của các thí sinh. Đặc biệt, qua liên hoan, Ban tổ chức đã tìm ra được nhiều hạt giống tài năng đàn tranh Việt Nam.

“Dù là cuộc thi nhưng chúng tôi thấy được ở các em nét hồn nhiên, thú vị khi biểu diễn trên sân khấu. Đây là điều mà chúng ta khó kiếm ở những cuộc thi khác”, NSƯT Hải Phượng chia sẻ.

Cũng theo Tiến sĩ, NSƯT Nguyễn Thị Hải Phượng, Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 2 năm 2019 đã tạo ra tín hiệu đáng mừng cho âm nhạc dân tộc Việt Nam nói chung và đàn tranh nói riêng. Sân chơi đã giúp các em tăng thêm tình đoàn kết trong gia đình, tinh thần yêu quê hương đất nước.

Phần biểu diễn của thí sinh Nguyễn Song Tịnh Nhân, giải nhất bảng A Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 1 năm 2018.

 Phần biểu diễn của thí sinh Nguyễn Hải Minh, giải nhất bảng B năm 2018.

Liên hoan Em yêu đàn tranh đã tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng và đã trở thành một sân chơi thiết thực cho các em thiếu nhi, thiếu niên yêu thích đàn tranh trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Đặc biệt, liên hoan sẽ tạo tiền đề để các em nhỏ tiếp tục phát triển tài năng, góp phần bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Chương trình báo cáo sẽ diễn ra vào ngày 8/9 tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Tại đây, khán giả sẽ được thưởng thức lại bài “Tam pháp nhập môn” cùng nhiều phần trình diễn ấn tượng do các em thí sinh trình bày.

Các em nhỏ tham gia biểu diễn bài “Tam pháp nhập môn”.

Liên hoan Em yêu đàn tranh lần 2 năm 2019 thành công tốt đẹp.

Kim Sáng