Chủ Nhật, 27/09/2020

95 tác phẩm xuất sắc được trao giải báo chí Quốc gia lần thứ XI

22/06/2017 10:03

Tại Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI tối 21/6, trong số các tác phẩm dự thi đã có 139 tác phẩm vào vòng chung khảo, Hội đồng giải báo chí Quốc gia đã chọn ra 95 tác phẩm xuất sắc nhất và trao tặng giải thưởng.

Giải Báo chí Quốc gia là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các nhà báo có những tác phẩm báo chí xuất sắc, tôn vinh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất trên cả nước.

Đến dự lễ trao giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI có các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước: Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và rất nhiều vị lãnh đạo cao cấp khác.

Các tác giả đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI

Tại lễ trao giải Báo chí Quốc gia, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ghi nhận báo chí nước nhà đã có những đóng góp to lớn, quan trọng vào thành tựu chung của đất nước; tích cực tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các cơ quan báo chí luôn bám sát, phản ánh kịp thời sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, công tác phát triển văn hóa, xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Năm nay là năm thứ 11, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia tổ chức xét tặng Giải Báo chí Quốc gia. Trước đó, hàng nghìn tác phẩm dự thi Giải Báo chí quốc gia được tuyển lựa từ các tỉnh, thành phố gửi lên; các báo tuyển lựa từ tất cả các tác phẩm báo chí tốt nhất trong 1 năm và gửi lên. Điểm nổi bật ở mùa giải năm nay là các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều, không có sự cách biệt lớn về chất lượng giữa các tác phẩm của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Các tác giả đoạt giải B Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XI

Đặc biệt, trong nhóm thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, ký báo chí, ghi chép (báo in) và tin, phóng sự, ký sự (báo hình) đã xuất hiện nhiều tác phẩm từ các cơ quan báo chí địa phương được Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đánh giá tốt. Các tác phẩm đạt giải là những tác phẩm tiêu biểu, có tính phát hiện, tính chiến đấu cao; tạo hiệu ứng xã hội tích cực, tập trung phản ánh những vấn đề lớn của đất nước, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong 95 tác phẩm báo chí xuất sắc, gồm 7 Giải A, 24 Giải B, 39 Giải C và 25 Giải Khuyến khích.

Tùy Phong