Sự kiện nổi bật
giá xăng
bóng đá
năng lượng tái tạo
lịch nghỉ Tết Nguyên đán
Tết Nguyên đán
AFF cup
Tìm kiếm

Dấu hiệu hình sự trong vụ 2 cô giáo tát trẻ mầm non

Theo phân tích của luật sư Tạ Anh Tuấn, hành vi đánh trẻ mầm non của hai cô giáo ở nhóm lớp Sen Vàng có dấu hiệu phạm tội “Hành hạ người khác”. Nếu bị khởi tố, điều tra về tội danh trên, hai cô giáo phạm sẽ đối diện với mức hình phạt tù từ 1 đến 3 năm.

Như tin đã đưa, Công an quận Hai Bà Trưng đang xác minh, làm rõ vụ việc hai cô giáo có hành vi đánh trẻ mầm non tại nhóm lớp Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bước đầu, tại trụ sở công an, hai cô giáo Nguyễn Thị H. N. (SN 1995) và Đặng Thị B. (SN 1994) thừa nhận, do bức xúc vì các cháu bé khóc nhiều, đi ngoài ra quần nhiều lần nên đã dùng dép, thước kẻ đánh vào đầu, mặt và thúc đầu gối vào bụng các cháu.

Hình ảnh hai cháu bé bị đánh ở cơ sở mầm non. (Ảnh cắt từ clip)
 

Hình ảnh hai cháu bé bị đánh ở cơ sở mầm non. (Ảnh cắt từ clip)

Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục làm rõ để có căn cứ xử lý đối với hai cô giáo trên.

Đánh giá về vụ việc này, luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng phòng tranh tụng - Công ty Luật TNHH Vietthink (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi đánh trẻ mầm non của hai cô giáo là không thể chấp nhận được, cần thiết phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo luật sư Tuấn, hành vi của hai cô giáo có dấu hiệu phạm tội “Hành hạ người khác” theo Điều 110 Bộ luật Hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng phòng tranh tụng - Công ty Luật TNHH Vietthink.
 
Luật sư Tạ Anh Tuấn, Trưởng phòng tranh tụng - Công ty Luật TNHH Vietthink
 
“Hành vi của hai cô giáo dùng dép, thước kẻ đánh vào đầu và dùng lời lẽ đe dọa, uy hiếp tinh thần các cháu thỏa mãn đầy đủ 4 yếu tố cấu thành tội phạm của tội danh này. Về mặt khách thể, hành vi đánh đập, dùng lời lẽ dọa nạt, uy hiếp tinh thần xâm phạm đến quyền được bảo hộ đến tính mạng, sức khỏe, tự do, danh dự của người bị lệ thuộc là các cháu ở tuổi mầm non được Luật Trẻ em bảo vệ.

Mặt khách quan: hai cô giáo đã thực hiện hành vi phạm tội như dùng dép, thước kẻ đánh vào đầu, dùng lời lẽ dọa nạt, uy hiếp, gây đau đớn về thể xác, đè nén, áp bức về mặt tinh thần, khiến các cháu lo sợ, hoảng loạn. Về chủ thể tội phạm, người thực hiện hành vi phạm tội từ đủ 16 tuổi trở lên, nạn nhân là người bị lệ thuộc. Trong vụ việc này, nạn nhân là các cháu học sinh ở tuổi mầm non bị chính các cô giáo là người nuôi dạy trực tiếp đánh đập, hành hạ. Mặt chủ quan: thực hiện hành vi do lỗi cố ý.” - luật sư Tuấn nhận định.

Từ những phân tích trên, luật sư Tạ Anh Tuấn đánh giá, nếu bị khởi tố, điều tra về tội danh “Hành hạ người khác”, hai cô giáo sẽ bị truy tố theo Điểm a, Khoản 2, Điều 110 Bộ luật Hình sự với mức hình phạt tù từ 1 đến 3 năm.

DTO

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

“Sống thử” với người khác có vi phạm pháp luật?

Hỏi: Tôi đang là đảng viên, có việc làm ổn định, có người yêu và đang có ý định sẽ sống thử với nhau. Vậy, cho tôi hỏi, người là đảng viên mà sống thử với người khác có vi phạm kỷ luật đảng không? ...

Quyền lợi của lao động nữ khi nuôi con dưới 12 tháng tuổi?

Hỏi: Tôi là nữ, lao động phổ thông đang nuôi con nhỏ 10 tháng tuổi, tôi được hưởng những quyền lợi và chế độ gì?

“Sugar baby - Sugar daddy” có phải là hành vi mua bán dâm không?

Hỏi: “Sugar baby - Sugar daddy” có phải là hành vi mua bán dâm không, hành vi này có phải là hành vi phạm tội hay không? Phương thức thủ đoạn của hành vi này được các đối tượng thực hiện như thế nào? Những ...

Chế độ thăm nuôi đối với người đang chấp hành án phạt tù

Hỏi: Chế độ thăm nuôi đối với người đang chấp hành án phạt tù như thế nào? Một tháng được thăm nuôi bao nhiêu lần, mỗi lần được phép đi bao nhiêu người, trẻ nhỏ có thể đi theo được không?

Hành vi đe dọa, tấn công người vay tiền sẽ bị xử lý như thế nào?

Hỏi: Hiện nay, nhiều người đã tìm đến các công ty tài chính, cá nhân để vay tiền vì thủ tục đơn giản, không tài sản đảm bảo. Tuy nhiên, đến thời hạn trả, người vay không trả, chủ nợ có hành vi đe ...

Hành vi che, dán thay đổi thông tin biển số xe để tránh phạt nguội bị xử lý như thế nào?

Hỏi: Hiện nay nhiều lái xe dùng sơn trắng, băng dính, decan, kẹp giấy để che một phần hoặc thay đổi thông tin trên biển số nhằm trốn tránh camera phạt nguội. Mức xử phạt ra sao? Người dân làm gì khi phát hiện xe ...

Tiêu chuẩn về trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke

Hỏi: Gần đây xảy ra nhiều vụ cháy lớn tại các quán karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chính là do hệ thống phòng cháy, chữa cháy (PCCC) không đảm bảo. Xin cho biết, tiêu chuẩn về trang bị, ...

Quyền lợi của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Hỏi: Tôi là công nhân làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Do điều kiện gia đình, tôi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy, khi tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có ...

Quyền yêu cầu bồi thường và trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong vụ án hình sự

Hỏi: Trách nhiệm bồi thường trong vụ án hình sự được quy định như thế nào? Ai có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại? Những thiệt hại nào được bồi thường và mức bồi thường ?

Tranh chấp lao động có được kiện ra Tòa khi chưa hòa giải?

Hỏi: Pháp luật quy định như thế nào về tranh chấp lao động được kiện thẳng ra Tòa không cần hòa giải?