Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Trao quyết định bổ nhiệm Chánh án, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận

Ngày 08/8, tại TAND tỉnh Bình Thuận, TANDTC tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án và Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận.

anh-1-w363-h500.jpg

Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang trao quyết định bổ nhiệm

Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án Thường trực TANDTC dự và chủ trì buổi lễ.

Về phía địa phương có ông Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Hữu Huy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bình Thuận và toàn thể cán bộ, Thẩm phán TAND tỉnh Bình Thuận.

Thừa ủy quyền của Chánh án TANDTC, ông Nguyễn Tường Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ TANDTC đã công bố Quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Thanh, sinh năm 1967, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận. Nhiệm kỳ Chánh án của ông Thanh là 05 năm kể từ ngày 01/8/2020.

Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quản, sinh năm 1978, Thẩm phán trung cấp, Trưởng phòng Phòng Tổ chức cán bộ, thanh tra và thi đua khen thưởng TAND tỉnh Bình Thuận giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận. Nhiệm kỳ Phó Chánh án của ông Quảng là 5 năm kể từ ngày 01/8/2020.

anh-1-w363-h500.jpg

Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang chúc mừng ông Nguyễn Văn Thanh và ông Nguyễn Văn Quản được Chánh án TANDTC bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án và Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận. Đây là bước kiện toàn tổ chức và đảm bảo công tác lãnh đạo TAND hai cấp của tỉnh Bình Thuận.

Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang ghi nhận và cảm ơn ông Biện Văn Hoan, người đã có nhiều cống hiến cho TAND hai cấp tỉnh Bình Thuận suốt thời gian qua. Với 36 năm công tác trong hệ thống TAND, đảm  nhiệm nhiều vị trí công tác khác nhau và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, 33 năm làm thẩm phán, 9 năm làm Phó Chánh án TAND tỉnh, 4 năm làm Chánh án TAND tỉnh. Ông Hoan là người có phẩm chất chính trị, có đạo đức, lối sống trong sáng, có năng lực lãnh đạo, trình độ nghiệp vụ giỏi, trong công tác ông là người rất công tâm và khách quan. Đặc biệt, ông đã đào tạo được những cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt để TANDTC quyết định bổ nhiệm ông Thanh giữ chức vụ Chánh án tỉnh kế nhiệm. Ông Hoan đã tự nguyện xin nghỉ chế độ trước tuổi để Chánh án TANDTC bổ nhiệm Chánh án mới, kịp thời cơ cấu vào cấp ủy địa phương, đây là nghĩa cử cao đẹp của ông Hoan rất đáng trân trọng và tôn vinh.

Đối với ông Nguyễn Văn Thanh, là cán bộ được đào tạo chính quy, năng động trong công việc, ông có 28 năm công tác trong cơ quan nhà nước, 13 năm công tác tại Tòa án. Trong đó, có 9 năm làm Chánh án TAND cấp huyện, 3 năm làm Phó Chánh án TAND cấp tỉnh, ông Thanh đã nỗ lực phấn đấu, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý Tòa án và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đối với ông Nguyễn Văn Quản, là cán bộ trẻ, có nhiệt huyết trong công tác, có trình độ chuyên môn tốt, có 19 năm công tác tại TAND hai cấp tỉnh Bình Thuận và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc Chánh án TANDTC bổ nhiệm ông Thanh và ông Quản thể hiện sự tin tưởng của lãnh đạo TANDTC về năng lực, trách nhiệm và kinh nghiệm trong quản lý của ông Thanh và ông Quản.

Phó Chánh án thường trực TANDTC tin tưởng với năng lực quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệp được tích lũy, các ông sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị; không ngừng học tập, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phát huy vai trò của người lãnh đạo, đặc biệt trong quản lý, điều hành, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ nhằm xây dựng TAND hai cấp tỉnh Bình Thuận trong sạch, vững mạnh góp phần vào sự thành công chung của hệ thống Tòa án.

 Phó Chánh án thường trực TANDTC Lê Hồng Quang đề nghị ông Thanh, ông Quản và ban lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên của TAND hai cấp tỉnh Bình Thuận thực hiện tốt trách nhiệm nêu gương theo Quy định số 08-QĐ/TW của Trung ương. Mong các đồng chí là những tấm gương sáng về cả phong cách làm việc, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, lối sống… để hình ảnh người cán bộ Tòa án luôn đẹp và cao thượng trong mắt người dân và toàn xã hội.

anh-1-w363-h500.jpg

Lãnh đạo TANDTC và lãnh đạo Tỉnh ủy chụp ảnh với lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định, Thường trực Tỉnh ủy rất tin tưởng năng lực chuyên môn và bản lĩnh chính trị của ông Nguyễn Văn Thanh và ông Nguyễn Văn Quản. Trong thời gian tới, đề nghị ông Thanh và ông Quản tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể để xây dựng TAND hai cấp tỉnh Bình Thuận trong sạch, vững mạnh, góp phần ổn định tình hình chính trị tại địa phương.

anh-1-w363-h500.jpg

Lãnh đạo TANDTC chụp ảnh với lãnh đạo, thẩm phán TAND tỉnh Bình Thuận

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Văn Thanh cảm ơn Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC; Tỉnh ủy Bình Thuận; CBCC TAND tỉnh Bình Thuận đã tin tưởng, tín nhiệm giao nhiệm vụ cho ông và ông Nguyễn Văn Quản. Bản thân luôn xác định đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề. Trên cương mới, ông và ông Quản tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, luôn khiêm tốn, cầu thị, không ngừng học tập nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị, phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ để cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Bình Thuận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang Trung

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2022

Ngày 24-25/6, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh TT-Huế tổ chức hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2022. Tham dự Hội nghị có hơn 170 Hội thẩm của TAND hai cấp tỉnh TT-Huế.

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Góp ý Dự thảo Đề án xây dựng Tòa án điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Sáng 22/6, TANDTC tổ chức Hội thảo khoa học góp ý đối với Dự thảo Đề án “Xây dựng Tòa án điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.

Lãnh đạo TANDTC chúc mừng các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí

Nhân dịp 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tới thăm, tặng hoa, chúc mừng các cơ quan quản lý báo ...

Phó Chánh án TANDTC Phạm Quốc Hưng tiếp xã giao Phó Giám đốc Văn phòng quốc gia Koica tại Việt Nam

Sáng 20/6, đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC đã tiếp xã giao bà Han Mi Ra, Phó Giám đốc Văn phòng quốc gia Koica tại Việt Nam, nhân dịp bà cùng các cộng sự có chuyến ...

Xem thêm