Chủ Nhật, 20/06/2021

TPHCM: Nhóm đối tượng giết người vì gọi gái đi tiếp khách không được

28/12/2020 12:28

Ngày 28/12, TAND TPHCM xét xử nhóm bị cáo thanh toán lẫn nhau chỉ vì gọi gái đi tiếp khách không được.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2018, Nguyễn Văn Thành (SN 1973, trú tại TPHCM) quen biết với La Hạ Long (SN 1966, trú tại TPHCM). Thông qua Thành, Hạ Lâm quen biết với Lâm Sỹ Phú, Nguyễn Đức Huy. Trong thời gian quen biết nhau, Thành biết Hạ Long có cất giấu một khẩu súng K54. Khoảng tháng 06/2018, Hạ Long mở kinh doanh quán ăn A Long tại số 107/30A Ngô Đức Kế, Phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM.

d902ae1db655460b1f44-w500-h375.jpg

Các bị cáo tại toà

Vào khoảng 12h ngày 09/02/2019, Nhung (không rõ lai lịch) mời Nguyễn Văn Thành, Lâm Thanh Sỹ Phú, Nguyễn Đức Huy, Trịnh Vũ Hoàng Nam, Phùng Minh Sang, Phạm Tuấn Linh, Huỳnh Bá Thông, Bảo và một số người bạn của Nhung đến ăn uống tại quán A Long. Một lúc sau Huy, Nam, Thông và 1 số người bạn của Nhung về trước. Trong lúc ăn uống Thành nhận được điện thoại của Phạm Văn Hùng nhờ gọi Trần Thị Tú Quyên (SN 1999, trú tại Đồng Nai) (nhân viên của quán A Long) ra quán Sao Băng để tiếp khách cho Hùng.

Do Quyên đang phục vụ tại quán A Long nên Thành không để Quyên đi. Thành nói với Hùng “không có Quyên nào ở đây, muốn gì thì tới đây tìm”. Hùng chửi Thành dẫn đến mâu thuẫn, Thành thách thức Hùng đến quán A Long đánh nhau. Thành bực tức nên mượn khẩu súng của Hạ Long (K54), lúc này thành nói với Hạ Long là đi giải quyết công việc, Hạ Long đồng ý cho Thành mượn súng. Thành cất giấu súng vào lưng quần phía trước rồi lấy xe gắn máy chạy ra khu vực chợ Cây Diệp, quận Bình Thạnh tìm Hùng nhưng không gặp.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Nguyễn Trần Tinh (con nuôi của Hùng) đang uống cafe tại cầu Bình Lợi, Phường 13, quận Bình Thạnh cùng với Lê Thành Long (SN 1993, trú tại Bến Tre) và Phan Xuân Thanh Nhàn( SN 1996, trú tại TPHCM) thì Phạm Văn Hùng gọi điện thoại kêu Tinh đến quán A Long xem Quyên có ở quán không. Tinh sử dụng xe ô tô màu trắng chở Thành Long, Nhàn chạy đến quán A Long gặp Quyên và chửi Quyên , Hạ Long thấy vậy thì bảo Tinh đi về. 

Sau đó, Thành về đến quán, nghe tin nhân viên quán nói Tinh vừa ghé gây gổ và chửi Quyên nên Thành kêu Lâm Thanh Sỹ Phú chở Thành đi tìm Hùng và Tinh. Do không gặp Hùng và Tinh nên Thành, Phú đi về thì gặp em của Hùng (Hoàng). Thành nói cho Hoàng biết là Hùng chửi Thành, trên đường về thì Thành đưa khẩu súng AK cho Phú cất giữ.

Đến 18h37 cùng ngày, đang lúc ngồi ăn uống với nhóm Hạ Long tại quán A long, thì thành nhận được điện thoại của Hùng, cả hai thách thức đánh nhau. Sau đó Thành tiếp tục ngồi ăn uống với cả nhóm và Phú.

Đến khoảng 19h10 cùng ngày, Hùng gọi điện rủ Nguyễn Trần Tinh, Lê Thành long, Phan Xuân Thanh Nhàn, Vũ Đức Lộc và một số thanh niên chưa rõ lai lịch lấy ô tô do Tinh điều khiển tới quán A Long. Khi đến quán A Long nhóm của Hùng cầm hung khí xông vào quán. Thấy nhóm của Hùng xông tới nên Hạ Long nói chuyện giảng hoà đôi bên nhưng nhóm Hùng xông tới chém Thành và Hạ Long.

Nhóm của Thành bỏ chạy ra sau quán thì nhóm của Hùng tiếp tục cầm dao đuổi theo. Hạ Long chạy được vài bước thì Hùng chém Long 1 nhát khiến Long ngã xuống đất sau đó nhóm của Hùng tiếp tục chém nhiều nhát khác. Long bỏ chạy vào bếp thì thấy Phú đang cầm khẩu súng lên đạn sẵn và bắn Hùng 1 phát vào bụng. Sau đó, Thành và Long đuổi nhóm của Hùng ra phía ngoài quán. Khi ra phía ngoài quán, Thành dùng súng bắn một phát vào cổ của Hùng. Sau đó Hùng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Gia Định.

Lúc này Quyên, Phú, Sang, Bảo đang trốn trong phòng nghe tiếng súng chạy ra xem thì thấy Thành nằm gục dưới đất. Phú lấy xe gắn máy chạy trốn, Sang lấy xe đạp chạy về nhà. Thành chở Quyên đi, trên đường đi Quyên để khẩu súng trước bụng còn Long điều khiển xe máy chở Bảo rời khỏi quán. Khi đến đường Chu Văn An, Long, Bảo, cùng Thành, Quyên tới nhà Nguyễn Đức Huy (SN 1992, trú tại Đồng Nai). Tại đây Thành kể lại toàn bộ sự việc cho Huy và Nam biết rồi đưa súng cho Huy cất giấu. Nam cùng Quyên đưa Thành và Hạ Long nhập viện khai tên giả cho Hạ Long bỏ trốn nên hành vi của Huy, Nam và Quyên đã phạm tội che giấu tội phạm.

Hành vi nêu trên của các bị cáo Nguyễn Văn Thành, La Hạ Long, Lâm Thanh sỹ Phú, Nguyễn Trần Tinh, Lê Thành Long, Phan Xuân Thanh Nhàn, Vũ Đức Lộc, Nguyễn Đức Huy, Trịnh Vũ Hoàng Nam và Trần Thị Tú Quyên là rất nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khoẻ của người khác được pháp luật bảo vệ. Xâm phạm đến hoạt động tư pháp, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên cần phải được nghiêm trị trước pháp luật nhằm cải tạo, giáo dục đối với các bị cáo nhằm răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Đối với hành vi Nguyễn Văn Thành, La Hạ Long dùng súng bắn Phạm Văn Hùng phạm vào tội Giết người.

Tại toà, HĐXX xét thấy có nhiều tình tiết cần điều tra làm rõ để bản án khách quan và công tâm nên đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Ngọc Ánh