Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Tòa án quân sự Quân khu 7 tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm quân nhân năm 2022

Sáng ngày 25/8, tại Đoàn An điều dưỡng 28, Tòa án quân sự Quân khu 7 tổ chức tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm quân nhân năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị tập huấn có Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu.

Tham gia tập huấn có 32 đồng chí Hội thẩm quân nhân của các Tòa án quân sự hai cấp Quân khu 7. Nội dung tập huấn gồm 4 chuyên đề: Phân biệt các tội “Cướp tài sản” với “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Công nhiên chiếm đoạt tài sản” với “Trộm cắp tài sản”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; Kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự; Các tội xâm phạm trật tự công cộng. 

Các đại biểu dự khai mạc tập huấn

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Trần Giang Nam, Chánh án Tòa án quân sự Quân khu 7 nhấn mạnh: Hội thẩm nói chung và Hội thẩm quân nhân nói riêng là một chế định rất quan trọng, thể hiện tính dân chủ trong hoạt động của Tòa án.

Đại tá Trần Giang Nam, Chánh án Tòa án quân sự Quân khu 7 phát biểu khai mạc tập huấn.

Chính vì vậy, đòi hỏi các đồng chí Hội thẩm quân nhân phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hiểu biết pháp luật sâu rộng để có thể đưa ra những phán quyết khách quan, chính xác, đúng pháp luật; góp phần vào việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, giáo dục nâng cao ý thức pháp luật cho mọi công dân.

Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn, Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu đề nghị các đồng chí Hội thẩm quân nhân cần phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc tự học, tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; giữ vững đạo đức nghề nghiệp, đồng thời phát huy tốt những kết quả đạt được, xét xử “đúng người, đúng tội, đúng pháp luật” và là một trong những cơ quan bảo vệ pháp luật tin cậy của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Hoàng Tuấn

Tag

Tag: xét xử

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn chết, chồng đã dùng dây chích điện để vợ mình bị điện giật chết rồi tự sát nhưng không thành.

Quyền lợi của người lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Hỏi: Tôi là công nhân làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Do điều kiện gia đình, tôi muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Vậy, khi tôi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì có ...

Vụ uống rượu, mang búa đi đập xe ô tô người khác giữa mùa dịch Covid -19: Tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án bị cáo Nguyễn Văn Phương

Chiều 23/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án uống rượu say, dùng búa đạp bể xe ô tô của người khác khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính ...

Đi mua bia, tiện tay vào nhà hàng xóm trộm gần 900 triệu đồng

Ngày 23/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Đình Luận (SN 1990, ngụ tại Thanh Hoá) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều ngân hàng lãnh 18 năm tù

Mặc dù đã bán xe cho khách hàng nhưng Giám đốc công ty sản xuất ô tô vẫn dùng các hồ sơ, giấy tờ cũ thế chấp nhiều ô tô để vay, chiếm đoạt tiền của ngân hàng hàng chục tỷ đồng.

Bình Thuận: Tuyên án 6 bị cáo làm giấy xét nghiệm Covid-19 giả

Chiều 22/9, TAND TP Phan Thiết đã tuyên án vụ “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” do các bị cáo Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Nguyễn Phước, Nguyễn Tùng Lâm, Võ Duy Tân và Kiều Minh Hòa thực hiện.

Phó Chánh án TAND TPHCM: Phát triển án lệ là yêu cầu tất yếu khách quan

Sáng 23/9, TAND TPHCM phối hợp với Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội thảo áp dụng và phát triển án lệ tại TAND hai cấp TPHCM.

Bị bạo hành, vợ dùng kéo đâm chồng tử vong

Do khuyên can chồng đi tìm việc làm để kiếm tiền lo cho cuộc sống thì bị chồng đánh, trong cơn tức giận người phụ nữ đã dùng kéo đâm chết chồng mình.

Cựu Tổng Giám đốc IPC Tề Trí Dũng tiếp tục lĩnh thêm án

Chiều ngày 20/9, TAND TP.HCM đã tuyên án bị cáo Tề Trí Dũng và đồng phạm thuộc IPC chuyển nhượng 149 nền đất tại dự án An Phú Tây, gây thất thoát hơn 127 tỷ đồng.

TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến đầu tiên

Ngày 20/9, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hành chính về “Khiếu kiện quyết định hành chính về thu hồi, bồi thường và hỗ trợ khi thu hồi đất” bằng hình thức trực tuyến.