Chủ Nhật, 20/09/2020

TAND huyện Krông Pắk: Lá cờ đầu trong phong trào thi đua

18/01/2020 10:31

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên với sự nỗ lực phấn đấu, tập thể cán bộ công chức TAND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua.

Trong năm 2019, chất lượng giải quyết các loại án của TAND huyện Krông Pắk được đảm bảo, đúng quy định của pháp luật; không kết án oan người không có tội, không bỏ lọt tội phạm.

Bên cạnh công tác xét xử, công tác thi hành án và các công tác khác cũng luôn được quan tâm nên khi các bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật đã ra quyết định thi hành án kịp thời và đúng hạn luật định. TAND huyện Krông Pắk cũng đã thực hiện tốt chế độ bảo mật thông tin, tài liệu và quản lý tài sản công. Công tác lưu trữ được thực hiện một cách khoa học và bảo mật giúp cho thuận lợi trong việc tra cứu, ổn định trong lưu trữ. Việc quản lý kinh phí, trang thiết bị, tài sản công được thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước, đảm bảo công khai dân chủ, không thất thoát, lãng phí.

Mỗi Đảng viên thuộc Đảng bộ TAND huyện Krông Pắk luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, tích cực học tập, rèn luyện về tư tưởng đạo đức; tích cực hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả gắn với thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với Toà án nhân dân “Phụng công, Thủ pháp, Chí công, Vô tư”. Đơn vị cũng luôn quan tâm đến công tác xây dựng ngành, quan tâm đến công tác cán bộ, sắp xếp, bố trí hợp lý nhằm phát huy hiệu quả công tác, thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, bảo vệ nội bộ, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức trong sạch, vững mạnh, bảo đảm về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ chuyên môn.

tand-krong-pak-w959-h668.jpg

TAND huyện Krông Pắk vinh dự nhận “Cờ thi đua Chính phủ”

Bên cạnh việc giải quyết, xét xử các vụ việc, TAND huyện Krông Pắk luôn tích cực triển khai các phong trào thi đua, các phong trào học tập đổi mới công tác quản lý, các giải pháp công tác, các sáng kiến kinh nghiệm, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn công tác như: Phong trào Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới; Cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau; Phát động đợt thi đua nước rút với chủ đề “Công chức, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao năng lực, rèn luyện bản lĩnh chính trị…

Với những thành tích đạt được, nhiều tập thể, cá nhân của TAND huyện Krông Pắk đã được TAND tỉnh Đắk Lắk, TAND Tối cao tặng Bằng khen và đặc biệt là được Thủ tướng Chính phủ tặng "Cờ thi đua của Chính phủ".

Ông Lữ Đình Tính - Chánh án TAND huyện Krông Pắk chia sẻ: Để có được những thành tích nêu trên là nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị và đặc biệt là sự lãnh đạo của chi bộ và lãnh đạo của đơn vị đã phối hợp chặt chẽ trong công tác lãnh đạo về chuyên môn nghiệp vụ và theo quy định của ngành. TAND huyện Krông Pắk quán triệt thường xuyên để từng đồng chí thẩm phán, thư ký và cán bộ công nhân viên trong tòa án thực hiện làm tròn nhiệm vụ của mình. Hàng tháng mỗi thẩm phán báo cáo mình đã làm được bao nhiêu vụ và vụ đó chất lượng ra sao, tránh những trường hợp làm oan, vô tội… Trong năm 2020, tập thể cán bộ TAND huyện Krông Pắk quyết tâm giữ vững ngọn cờ đầu hai cấp Tòa án tỉnh Đắk Lắk.

Phương Nam