Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

TAND cấp cao tại Đà Nẵng: Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua của Tòa án nhân dân

TAND cấp cao tại Đà Nẵng là một trong ba TAND cấp cao được thành lập ngày 01/6/2015. Sau hơn 05 năm xây dựng đơn vị, đến nay TAND cấp cao tại Đà Nẵng ngày càng vững mạnh, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo TAND tối cao tin tưởng giao phó.

a1-w700-h466.png

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, công chức TAND cấp cao tại Đà Nẵng thời gian qua đơn vị đã đạt nhiều thành tích đáng kể. Kết quả đó đã tạo được niềm tin vững chắc đối với chính quyền, với nhân dân các tỉnh trong khu vực miền Trung-Tây Nguyên, xứng đáng với lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”.

Bên cạnh việc phát huy những thành tích đã đạt được, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã hòa chung với xu thế phát triển mạnh mẽ của đất nước và hội nhập quốc tế, nhằm thực hiện có hiệu quả chiến lược cải cách tư pháp mà Đảng và Nhà nước đề ra. Đó cũng chính là tiền đề để đơn vị thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo TAND tối cao tin tưởng giao phó.

Năm 2020, được đánh giá là một trong những năm TAND cấp cao tại Đà Nẵng đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua của TAND. Trong đó, với tinh thần phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua của những năm trước, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xuyên suốt của hệ thống TAND: “Phụng công, thủ pháp, chí công vô tư”, với phương châm: “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

a2-w700-h460.png

TAND cấp cao tại Đà Nẵng đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Để thực hiện đạt hiệu quả các chỉ tiêu thi đua đã đề ra, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã xây dựng chương trình, kế hoạch thi đua cho cả năm 2020 và phát động hai đợt thi đua với các chủ đề như: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác chuyên môn, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác; xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, trong sạch, vững mạnh; lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp”. Và, “Cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng hăng hái thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2020, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2020)”.

Với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại vụ việc, bảo hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2020, lãnh đạo TAND cấp cao tại Đà Nẵng cũng đã phát động đợt thi đua nước rút với chủ đề: “Cán bộ, công chức và người lao động TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết tâm phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác năm 2020, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TAND (13/9/1945 - 13/9/2020)”. Bên cạnh đó, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tích cực hưởng ứng, tham gia, hiện tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động, làm cho các phong trào thi đua thật sự mang ý nghĩa tích cực, đúng mục đích đề ra.

Để hoạt động thi đua, khen thưởng được đổi mới, phong phú và có chất lượng, năm 2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND cấp cao tại Đà Nẵng tiếp tục được củng cố, kiện toàn kịp thời theo đúng quy định của Luật thi đua, khen thưởng.  Qua đó, phong trào thi đua tại đơn vị đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, xác định được chỉ tiêu thi đua nhằm mục đích nâng cao chất lượng xét xử các loại vụ án, nâng cao tỷ lệ giải quyết đơn giám đốc thẩm, tái thẩm, đồng thời các phong trào thi đua được tổ chức, phát động với hình thức phong phú, nội dung thiết thực, dần khắc phục được các tồn tại, hạn chế của những năm trước.

a3-w700-h466.png

Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên đã ảnh hưởng lớn đến công tác chuyên môn của đơn vị, có nhiều giai đoạn đơn vị phải tạm dừng lịch xét xử lưu động phúc thẩm cũng như hạn chế cán bộ đến làm việc tại cơ quan. Tuy nhiên, xác định công tác giải quyết, xét xử phúc thẩm, giám đốc thẩm, tái thẩm các loại vụ việc và giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, là tiêu chí thi đua chủ yếu của đơn vị nên lãnh đạo đơn vị đã có nhiều biện pháp, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại vụ việc. Từ đó, các mặt công tác tại đơn vị trong năm qua đều đạt kết quả cao, nhiều lĩnh vực vượt chỉ tiêu thi đua đề ra.

Trong năm 2020, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã giải quyết tổng cộng 2.359 vụ việc trong tổng số 2.805 vụ việc các loại phải giải quyết, đạt tỷ lệ 84,10%. Trong đó, đã thụ lý để xét xử theo trình tự phúc thẩm 1.251 vụ án các loại, đã giải quyết và xét xử được 1.093 vụ, đạt tỷ lệ 87,37%. Tiếp nhận 2.506 đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm; đã giải quyết được 1.046 hồ sơ, đơn đề nghị, đạt tỷ lệ chung 79,85%. Đã thụ lý 172 vụ việc có kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm, tái thẩm theo thẩm quyền; đã giải quyết xét xử được 220 vụ việc, đạt tỷ lệ 90,16%.

Song song với công tác chuyên môn, nghiệp vụ, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đặc biệt chú trọng đến công tác an sinh xã hội. Cùng hướng đến những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn như một sự tri ân của thế hệ sau với thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã chung tay cùng cộng đồng xây dựng nên những ngôi nhà tình thương đầy ý nghĩa, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam… Tham gia đóng góp quỹ vì người nghèo, quỹ tình nghĩa của Tòa án nhân dân; tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam; cán bộ, công chức tham gia hiến máu nhân đạo; tham gia chương trình “Tiếp sức cùng y bác sĩ Đà Nẵng”.

a4-w700-h466.png

“Nhận thức rõ được tầm quan trọng của công tác thi đua nên cấp ủy, lãnh đạo TAND cấp cao tại Đà Nẵng luôn quan tâm đến công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho cán bộ, công chức và người lao động trong toàn đơn vị. Triển khai tốt các hoat động, các phong trào thi đua ngay từ đầu năm công tác, bám sát các nhiệm vụ công tác chuyên môn, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn thể công chức, người lạo động của cơ quan. Để bảo đảm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua đã phát động, lãnh đạo cơ quan đã triển khai việc lấy ý kiến xây dựng bộ chỉ tiêu thi đua, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các tổ chức đoàn thể trong toàn đơn vị xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa phong trào thi đua bằng những việc làm cụ thể, sát thực và phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao để thực hiện có hiệu quả”, đồng chí Nguyễn Anh Tiến- Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng chia sẻ.

Từ những kết quả công tác đã đạt được, năm 2020, TAND cấp cao tại Đà Nẵng được công nhận là đơn vị thi đua xuất sắc tiêu biểu và vinh dự được tặng "Cờ thi đua Chính phủ". 04 tập thể nhỏ và 06 cá nhân được tặng Bằng khen của Chánh án TANDTC. 08 tập thể nhỏ được tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc". 01 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua TAND."

Trang Trần

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

TAND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2022

Ngày 24-25/6, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh TT-Huế tổ chức hội nghị tập huấn Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2022. Tham dự Hội nghị có hơn 170 Hội thẩm của TAND hai cấp tỉnh TT-Huế.

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Góp ý Dự thảo Đề án xây dựng Tòa án điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp đến năm 2030, định hướng đến năm 2045

Sáng 22/6, TANDTC tổ chức Hội thảo khoa học góp ý đối với Dự thảo Đề án “Xây dựng Tòa án điện tử ở Việt Nam đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp đến năm 2030, định hướng đến năm 2045”.

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.

Lãnh đạo TANDTC chúc mừng các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan thông tấn, báo chí

Nhân dịp 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã tới thăm, tặng hoa, chúc mừng các cơ quan quản lý báo ...

Phó Chánh án TANDTC Phạm Quốc Hưng tiếp xã giao Phó Giám đốc Văn phòng quốc gia Koica tại Việt Nam

Sáng 20/6, đồng chí Phạm Quốc Hưng, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TANDTC đã tiếp xã giao bà Han Mi Ra, Phó Giám đốc Văn phòng quốc gia Koica tại Việt Nam, nhân dịp bà cùng các cộng sự có chuyến ...

Xem thêm