Chủ Nhật, 13/06/2021

Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

06/05/2021 13:36

Ngày 5/5, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi, ứng cửu viên đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi khóa XV đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại thị trấn Sông Vệ và xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi).

hinh-2-w800-h501.jpg

Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV khác tại đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri với các cử tri thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa.

Ngày làm việc đầu tiên trong chuỗi 8 ngày liên tiếp gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ngãi, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi Lương Văn Hùng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV khác tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri tại thị trấn Sông Vệ và xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử cũng như để lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của cử tri nơi đây.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện ban tổ chức giới thiệu tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu ứng cử HĐND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021-2026 đến các cử tri, lần lượt các ứng cử viên đã trình bày trước cử tri về chương trình hành động của cá nhân cũng như việc thực hiện trách nhiệm của người đại biểu dân cử nếu được trúng cử đại biểu Quốc hội.

Với năng lực và kinh nghiệm công tác, mỗi ứng cử viên đều khẳng định sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan có trách nhiệm để xử lý, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri quan tâm; đồng thời sẽ tiếp tục học tập, tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ, phẩm chất chính trị, đạo đức để xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Với cương vị, trách nhiệm của mình, đồng chí Lương Văn Hùng khẳng định, trong nhiệm kỳ này, nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào đại biểu Quốc hội, ông sẽ cố gắng nổ lực cùng với các vị đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi, tích cực nghiên cứu, lắng nghe ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri để tham gia đóng góp ý kiến có chất lượng vào các dự án luật, pháp lệnh, nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán TANDTC,…góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, nhất là hệ thống quy phạm pháp luật về tố tụng chặt chẽ, hiệu lực, hiệu quả.

hinh-1-w800-h579.JPG

Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi Lương Văn Hùng trình bày chương trình hành động trước cử tri.

Dành nhiều thời gian để gặp gỡ, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện đầy đủ quy định về tiếp xúc cử tri để tuyên truyền, giải thích cho nhân dân hiểu rõ về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách phát luật của nhà nước; đồng thời lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân địa phương để phản ánh, dề xuất với Trung ương. Trong đó, tập trung đề xuất các cơ chế, giải pháp để hỗ trợ phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, hạn chế tình trạng được mùa, mất giá,…

Đặc biệt là người công tác trong lĩnh vực pháp luật, đồng chí Lương Văn Hùng sẽ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến, tích cực kiến nghị và tham gia chất vấn tại Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, khó khăn, bất cập trong việc thực thi pháp luật để Quốc hội, các Bộ ngành Trung ương có những chủ trương, chính sách, giải pháp phù hợp với thực tiễn, tháo gỡ vướng mắc khó khăn giúp địa phương phát triển.

Đồng thời, bản thân sẽ cùng với cán bộ, công chức trong ngành Tòa án nổ lực, phấn đấu hết mình trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham mưu và phối hợp với các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh đề ra các giải pháp phòng chống hiệu quả tình hình tội phạm đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhất là tội phạm giết người, ma túy, tham nhũng. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan điều tra, VKS trong hoạt động điều tra, truy tố và xét xử; đảm bảo không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm.

Tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri đều ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động và chất lượng của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa này. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng, mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu dân cử sẽ thực hiện tốt hành động của mình đề ra, tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội, HĐND các cấp và các cơ quan liên quan giúp cử tri giải quyết các vấn đề bức xúc của đời sống xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống cho người dân. Đặc biệt, quan tâm hơn nữa đến việc phát triển kinh tế ở khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Theo kế hoạch gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 5/5 đến ngày 13/5, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi Lương Văn Hùng sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri tại một số xã của huyện Nghĩa Hành và TP Quảng Ngãi.

Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi Lương Văn Hùng

Sinh năm 1976. Quê quán: huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam

Trình độ học vấn: 12/12

Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật (hiện đang học lớp cao học Luật)

Minh Quân