Thứ Sáu, 18/09/2020

Ông Đặng Quốc Khởi giữ chức Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu

04/11/2019 12:10

Ngày 4/11, tại Bạc Liêu, TANDTC tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu.

Tham dự buổi Lễ có ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTC, ông Trần Văn Châu, Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM, ông Dương Công Lập, nguyên Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu và toàn thể cán bộ, Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu.

anh-1-w618-h507.JPG

Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang phát biểu chỉ đạo

Về phía địa phương, tham dự buổi lễ có bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi lễ, được sự uỷ quyền của Chánh án TANDTC, Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang đã trao Quyết định số 28/QĐ-TANDTC ngày 14/01/2019 của Chánh án TANDTC về việc bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khởi (sinh năm 1968), Thẩm phán cao cấp công tác tại TAND cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh giữ chức vụ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ là 5 năm kể từ ngày 01/11/2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chánh án Lê Hồng Quang chúc mừng ông Đặng Quốc Khởi và TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu có Chánh án mới. Theo đó, TAND tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục kiện toàn tổ chức đội ngũ lãnh đạo để hoàn tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh vinh dự, niềm vui, đây cũng là trọng trách mà Đảng, Nhà nước, Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo TANDTC giao cho đồng chí Đặng Quốc Khởi với mong muốn đồng chí sẽ cùng với tập thể lãnh đạo TAND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục phát huy, xây dựng tập thể đoàn kết, lãnh đạo TAND hai cấp của tỉnh Bạc Liêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

anh-5-w827-h497.JPG

Phó Chánh án Lê Hồng Quang trao Quyết định bổ nhiệm cho tân Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu 

Phó Chánh án Lê Hồng Quang khẳng định: Tôi tin tưởng rằng, với năng lực quản lý, chuyên môn nghiệp vụ, đặc biệt là kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian dài công tác tại hệ thống Tòa án, đồng chí Khởi sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm đó để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Với vai trò của người lãnh đạo, đồng chí Khởi cùng với tập thể lãnh đạo TAND tỉnh Bạc Liêu tiếp tục xây dựng TAND hai cấp của tỉnh trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự thành công chung của hệ thống Tòa án và đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Phó Chánh án Lê Hồng Quang đề nghị các đồng chí trong Ban cán sự Đảng TAND tỉnh tiếp tục chung sức cùng đồng chí Khởi, tạo điều kiện để đồng chí phát huy năng lực, sở trường công tác của mình cùng gánh vác, chia sẻ trách nhiệm với đồng chí Khởi trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Tòa án hai cấp tỉnh Bạc Liêu.

Tôi cũng mong rằng, trên cương vị mới, đồng chí Khởi sẽ luôn ý thức và giữ gìn hình ảnh của người Thẩm phán, đấu tranh vì công lý, mang lại công bằng cho người dân; tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong công việc và cuộc sống, tinh thần thượng tôn pháp luật, công tâm, khách quan; và thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ đối với cán bộ Tòa án đó là: "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư; phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân".

Đó là những tiêu chuẩn của người lãnh đạo, người cầm lái và tôi cũng tin tưởng rằng đồng chí Khởi sẽ dẫn dắt và chèo lái con thuyền Tòa án hai cấp tỉnh Bạc Liêu đạt được những thành tích cao hơn nữa.

anh-6-w695-h501.JPG

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu phát biểu

Cũng tại buổi lễ, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu cho biết: “Hôm nay tôi rất vui đến dự với lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu. Trước hết, thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn TANDTC, Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo TANDTC về việc bổ nhiệm Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu thay cho đồng chí Chánh án đã nghỉ hưu theo chế độ. Tôi rất mong trong thời gian tới TANDTC sẽ tiếp tục quan tâm  hướng dẫn nghiệp vụ cho TAND tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển.

Việc bổ nhiệm đồng chí Khởi giữ chức Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu là niềm vui xem như đồng chí Khởi được về quê hương sau thời gian đi xa nhà vừa về quê hương, vừa về cơ quan cũ phục vụ đây là một thuận lợi của đồng chí Khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng trách mà Đảng, Nhà đã giao. Tôi rất mong sau khi nhận nhiệm vụ tập thể lãnh đạo của TAND tỉnh Bạc Liêu đoàn kết, gắn bó trở thành một tập thể lãnh đạo luôn thống nhất trong quan điểm, luôn thống nhất trong điều hành lãnh đạo để làm gương cho cán bộ công chức hệ thống tòa án noi theo và tôi cũng rất mong các  đồng chí cán, bộ công chức, Thẩm phán của TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu  quan tâm ủng hộ đồng chí Khởi và tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành nhiệm vụ mà TANDTC giao.

Nhân dịp này, TAND tỉnh Bạc Liêu cũng chia tay đồng chí Dương Công Lập, nguyên Chánh TAND tỉnh Bạc Liêu về nghỉ hưu. Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bạc Liêu trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của đồng chí Trương Công Lập cho hoạt động của tòa án trong thời gian qua. Rất mong khi đồng chí Lập về hưu nhưng vẫn tiếp tục quan tâm, truyền đạt lại kinh nghiệm hơn 40 năm làm công tác Tòa án cho các thế hệ đi sau nhằm góp phần cho sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới.

anh-7-w877-h505.JPG

Cán bộ Tòa án và lãnh đạo ban ngành tỉnh Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TANDTC

Phát biểu tại buổi nhận chức, ông Đặng Quốc Khởi chia sẻ: “Hôm nay tôi rất vui vì được sự tín nhiệm của TANDTC và lãnh đạo Tỉnh uỷ Bạc Liêu bổ nhiệm cho tôi giữ Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, đây là niềm vinh dự và cũng là trọng trách lớn lao đối với tôi.

Do đó tôi kính mong lãnh đạo TANDTC cũng như cá nhân đồng chí Lê Hồng Quang và đồng chí Lê Thị Ái Nam tiếp tục giúp đỡ và hướng dẫn tôi để tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tôi cũng xin hứa sẽ quyết tâm gìn giữ những thành tích mà tập thể TAND hai cấp tỉnh Bạc Liêu đã đạt được, tôi sẽ ra sức phấn đấu cùng với tập thể lãnh đạo của TAND tỉnh Bạc Liêu sẽ đồng tâm hiệp lực để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước giao.

Thành Nhớ