Thứ Tư, 23/09/2020

Lãnh án 16 năm tù xuất phát từ chuyện nhỏ nhặt

14/09/2020 12:28

Tại phiên toà xét xử, Hiếu run run, giọng ngập ngừng ngắt quãng hối lỗi về hành động của mình nhưng mọi thứ đã quá muộn màng.

Sáng 14/9, TAND TPHCM đưa vụ án Huỳnh Văn Hiếu ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo 16 năm tù về tội “Giết người”.

image-w400-h442.png

Bị cáo Huỳnh Văn Hiếu

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 18/12/2019, Huỳnh Văn Hiếu (SN 1980) đến dự đám tang tại ấp xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì gặp anh T.P.D. Tại đây, Hiếu và D xảy ra mâu thuẫn do Hiếu nhắc lại chuyện cũ là T.P.D đã rút xăng xe gắn máy của em trai Hiếu. D cãi lại và lao vào đánh Hiếu bằng tay không. Sau đó, D dùng ghế bằng kim loại tại bãi gửi xe đánh Hiếu. Hiếu liền lấy dao đâm loạn xạ vào ngực D gây thủng tim, thủng phổi. Anh D được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Ngay sau đó, Huỳnh Văn Hiếu đến cơ quan Công an xã Hưng Long, huyện Bình Chánh đầu thú.

Tại Cơ quan điều tra Công an TP.HCM, Huỳnh Văn Hiếu đã khai nhận hành vi nêu trên. Tại phiên toà, nói lời sau cùng, bị cáo Hiếu khóc: “Bị cáo biết lỗi và mong HĐXX giảm nhẹ án. Bị cáo còn con nhỏ”.

Vụ án như hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai không biết kiềm chế bản thân. Chỉ vì câu chuyện hết sức nhỏ nhặt liên quan đến chuyện hút xăng trong xe mà một người chết, kẻ lãnh án 16 năm tù. 

Võ Ánh