Chủ Nhật, 13/06/2021

Đắk Lắk: Xét xử 2 đối tượng không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 còn chống người thi hành công vụ

08/05/2020 19:16

Ngày 8/5, TAND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo Phạm Cư và Trương Dễ cùng trú tại phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột về tội “Chống người thi hành công vụ”.

hai-bi-cao-pham-cu-va-truong-de-tai-phien-toa-w500-h279.JPG

Hai bị cáo Phạm Cư và Trương Dễ tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Cư và Dễ làm nghề thợ mộc ở phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột. Trước đó, khoảng 12h30’ ngày 15/4, chủ xưởng mộc làm đám giỗ cho cha đẻ nên cùng với Cư, Dễ và một số người khác tổ chức ăn nhậu. Trong lúc nhậu, Cư, Dễ và anh Huỳnh Quang thách đố nhau xem ai nặng ký hơn rồi rủ nhau đi cân. Sau đó, Cư điều khiển xe máy chở Dễ và anh Quang cùng đi mượn cân. Lúc này, cả ba đều không đội mũ bảo hiểm, còn Cư và Dễ không đeo khẩu trang. Khi Cư điều khiển xe máy đến ngã ba đường Ama Jhao và Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột thì bị tổ tuần tra của phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm phát hiện, ra lệnh yêu cầu Cư dừng xe để làm việc. Tuy nhiên, Cư không chấp hành mà tiếp tục lao xe lên vỉa hè. Tại đây, lực lượng chức năng thông báo cho Cư biết về các lỗi vi phạm: điều khiển xe chở quá số người quy định, 3 người trên xe không đội mũ bảo hiểm, Cư và Dễ không đeo khẩu trang theo quy định để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu Cư xuất trình giấy tờ để kiểm tra. Tuy nhiên, Cư không chấp hành mà còn có hành vi xô đẩy, nhổ nước bọt về phía lực lượng tuần tra. Trước việc làm sai trái của Cư, một chiếc sĩ Cảnh sát cơ động đã dùng điện thoại quay lại thì bị Cư xông vào dùng tay đấm nhiều cái vào người. Mặt khác, Cư còn giật lấy chùm chìa khóa xe công vụ rồi ném ra đường. Chưa dừng lại, Cư và Dễ tiếp tục dùng tay tấn công vào các chiến sỹ làm nhiệm vụ. Sau khi bị khống chế và kiểm tra Cư - là người điều khiển xe máy thì nồng độ cồn là 0,595mg/l.

Tại phiên tòa, cả 2 bị cáo đã cúi đầu thừa nhận hành vi sai trái của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Cư 1 năm 6 tháng tù giam và Trương Dễ 1 năm 4 tháng tù giam cùng về tội chống người thi hành công vụ.

Tâm Phúc