Thứ Năm, 09/07/2020

Trần Trọng Luận bị tuyên án tử hình

12/11/2019 13:20

Bị cáo Trần Trọng Luận đã bị HĐXX TAND tỉnh Bình Dương tuyên án tử hình đối với tội danh “giết người” và 6 năm tù đối với với tội danh “cướp tài sản.

Sáng nay, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử vụ án liên quan đến cái chết của 3 người trong một gia đình ở Tân Uyên, Bình Dương xảy ra cách đây hơn 6 tháng, gây rúng động dư luận một thời gian dài.

Phiên tòa thu hút rất đông người dân theo dõi vụ án, cũng như phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí.

Đây cũng là lần đầu tiên, VKSND tỉnh Bình Dương tiến hành số hóa hồ sơ vụ án để phục vụ quá trình xét xử, cũng là phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp nên rất nhiều cán bộ của cơ quan tòa án, VKS và công an cũng có mặt để theo dõi quá trình xét xử.

Các nạn nhân bị Luận sát hại gồm: Đào Thị Thu Cúc (54 tuổi), Trần Thị Quỳnh Nhi (17 tuổi, là con gái bà Cúc) và Nguyễn Thị Bảo Trân (8 tuổi, cháu ngoại của bà Cúc).

tran-trong-luan-2-w500-h301.jpg

HĐXX tuyên án bị cáo Trần Trọng Luận

Trần Trọng Luận thực hiện hành vi điên rồ của mình vào đêm 24-4-2019, bằng cách cắt mái tôn đột nhập vào nhà bà Đào, nhưng bị phát hiện truy hô. Để che dấu hành vi của mình, Luận đã ra tay sát hại bằng “đồ nghề” thủ sẵn trong người như mã tấu, dao, vít tự chế bằng kim loại để cắt cổ, đâm, chém hết sức dã man các nạn nhân.

Ra tay xong, Luận về nhà rồi vào phòng riêng uống khoảng 40 viên thuốc panadol để tự tử nhưng không chết.

Tại phiên tòa, Luận khai nhận từng nghiện ma túy và ham mê cờ bạc. Vì thua cờ bạc nên Luận đã nảy sinh ý định đi trộm tài sản để lấy tiền tiêu xài và trả nợ.

Khi HĐXX hỏi về hành vi man rợ của mình, Luận trả lời “không biết nói gì”.

HĐXX đã tuyên án bị cáo Trần Trọng Luận mức án cao nhất là tử hình đối với tội danh “giết người” và 6 năm tù đối với với tội danh “cướp tài sản.

tran-trong-luan-2-w500-h301.jpg

Bị cáo Luận được lực lượng chức năng giải lên xe sau khi bị tuyên án tử hình

Ngoài ra, bị cáo Trần Trọng Luận phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại gồm: 102.200.000 đồng chi phí mai tang và bồi thường tổn hại về tinh thần cho mỗi bị hại là 149.000.000 đồng. Tổng cộng số tiền mà bị cáo Trần Trọng Luận phải đền bù cho gia đình bị hại là 549.000.000 đồng.

Khi HĐXX cho nói lời cuối cùng, bị cáo Luận nói “hối hận” và xin “chia buồn” với gia đình nạn nhân.

Thanh Thảo